Nấm móng chân là gì?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa Member

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Nấm móng chân là một bệnh nhiễm trùng dẫn đến những vết nứt trên móng hoặc vết cắt trên da của bạn. Nó có thể làm thay đổi màu móng chân của bạn hoặc làm dày móng lên gây đau nhức. Vì môi trường quanh các móng chân thường ẩm ướt nên thuận lợi cho nấm phát triển.
  Nấm móng có nhiều loại và ảnh hưởng đến nhiều phần khác nhau của móng. Nếu không điều trị, có thể lây lan sang các móng chân bên cạnh, gây viêm da, hoặc sẽ thậm chí sẽ lây sang móng tay.
  [​IMG]
  Các triệu trứng
  Khi móng bị nhiễm bệnh thường sẽ dày hơn móng bình thường và có thể bị biến dạng hoặc có hình dạng kỳ quặc. Và nó rất dễ bị nứt. Các móng bị nấm sẽ có màu hơi vàng. Đôi khi ban đầu chỉ xuất hiện một chấm trắng trên móng và sau đó lớn dần. Khi nấm sinh sôi dưới móng của bạn, nó có thể gây cảm giác lỏng lẻo và thậm chí gây bong móng ra khỏi chân. Các loại nấm móng này cũng có thể lây lan sang các vùng da xung quanh móng của bạn.
  Hãy chăm sóc đôi chân của bạn
  Dùng xà bông và nước để rửa chân hàng ngày và lau khô đến kẽ chân. Cắt móng chân của bạn – cắt ngang - để giữ cho chúng ngắn hơn đầu ngón chân của bạn.
  Dùng dụng cụ cắt móng sạch sẽ. Cắt, rữa móng bằng xà phòng và nước, sau đó lau bằng cồn.
  Bạn sẽ rất thích khi móng của bạn được sơn và đánh bóng trông thật bắt mắt nhưng việc làm đó sẽ làm cho móng không thể “thở” được. Sẽ tạo điểu kiện cho nấm móng phát triển.
  Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/nam-mong-chan-la-gi-detail.htm
  :
  Đang tải...
 2. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này