Nấu món bún chả cá đúng chất miền trung

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang muốn nấu món bún chả cá miền trung nhưng không biết chả cá bán bánh canh và bánh mì có thể dùng để nấu được không ? Hãy theo dõi bài này nhé.

    Nguyên Liệu

    1. 500 g chả cá chiên
    2. 200 g cá thác lác
    3. 2 trái cà chua
    4. 1/2 trái thơm
    5. 1 miếng bí đỏ
    6. 1 củ hành tây
    7. 1 cái xương ống heo
    8. rau sống,hành ngò
    9. gia vị
    Các bước

    1. Xương ống lúc mua nhờ người bán chặt làm 4 vì nó rất cứng.rửa sạch cho vào nồi hầm với hai lít nước,một muỗng cà phê muối,hai ba củ hành tím nướng thơm rồi cho vào luôn.

    2. Cá thác lác nạo sẳn chỉ việc cho thêm chút nuoc mắm,bột ngọt và tiêu vô nhồi cho dai


    3. Bắc chảo với hai muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho cà chua lên xaò

    4. Xương hầm khoảng nửa tiếng thì cho thơm và bí đỏ lên,cho chảo cà chua vào luôn.pha một muỗng cà phê mắm ruốc với chút nước đổ vào nồ nước dùng,nêm them một muỗng canh nước mắm,một muỗng cà phê bột ngọt,hai muỗng canh đường.múc từng muỗng cá thác lác thả lên.cho sôi chừng mười phút rồi nêm lại cho vừa ăn.cho hành tây cắt nhỏ lên.

      [​IMG]


    5. Chả cá đã chiên sẵn chỉ chiên sơ lại rồi cắt ra thôi

      [​IMG]




    6. Cho bún vào tô xếp chả cá lên,chan nước dùng,thêm hành ngò,tiêu,ớt,dọn kèm đĩa rau sống và ớt sa tế

      [​IMG]



    Xem xong bài viết này bạn đã nắm được phương pháp nấu món này rồi chứ. Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi cung cấp chả cá nha trang giá sỉ thì hãy liên hệ với Vinafood nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này