Nên phòng bệnh viêm gan b như thế nào hiệu quả

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

 1. phongkham575

  phongkham575 Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Viêm gan B là một dạng bệnh lý về gan do virus viêm gan B gây ra. Loại virus này tên khoa học là Hepatitis B Virus( HBV), có khả năng truyền nhiễm theo đường máu, từ mẹ sang con và qua đường tình dục.

  Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan, gây thiệt hại nặng nề cho gan. Hơn 90% số người bệnh có diễn biến cấp tính và có thể khỏi hoàn toàn, gần 10% chuyển sang viêm gan B mãn tính và hậu quả cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan.

  Phòng ngừa lây nhiễm viêm gan b như thế nào hiệu quả
  Viêm gan có thể lây qua đường máu, thậm chí chỉ là rất ít máu. Vì thế, bạn không được dùng chung dao cạo râu và kềm cắt móng tay với bất cứ ai, bởi vì chỉ cần một vết trầy nhỏ khi cắt hoặc cạo cũng đủ làm virus tồn tại trên vật dụng vệ sinh cá nhân. Khi người khác sử dụng, họ sẽ tiếp xúc với máu của bạn và tăng nguy cơ bị lây virus viêm gan.

  Những vật dụng chăm sóc sức khỏe mà xuyên qua da ví dụ như kim tiêm phải được làm sạch và khử trùng trước khi sử dụng. Một số công cụ khác mà bạn cần phải yêu cầu khử trùng trước khi sử dụng cho người khác như đồ nghề làm hình xăm, đồ nghề để xuyên, xỏ lỗ trên cơ thể.

  [​IMG]

  Bạn nên giữ sạch sẽ chỗ làm việc, đồng thời cất mỹ phẩm của bạn chẳng hạn như sữa rửa mặt, phấn trang điểm, và các sản phẩm khác trong một lọ/hộp riêng, hoặc rót một ít ra lọ nhỏ hơn để sử dụng dần dần. Bạn cũng cần phải thường xuyên khử trùng những vật dụng trang điểm như cọ vẽ. Mục đích của tất cả việc này là trong trường hợp có đồng nghiệp mắc viêm gan hoặc chính bạn mắc viêm gan, virus không thể lây nhiễm khi ai đó có vết xước chảy máu và sử dụng chung đồ với bạn.

  Khi đi làm móng hoặc cắt móng tay, bạn nên đến những cửa hàng lớn, uy tín, có hệ thống tiệt trùng đồ dùng kỹ càng trước khi thực hiện cho khách hàng khác. Tốt hơn nữa, họ cần phải đeo găng tay khi làm việc.

  Tốt nhất bạn nên mang theo đồ dùng của riêng bạn đến tiệm nail hoặc tiệm làm tóc. Một cách khác là bạn có thể đến một số tiệm có dịch vụ giữ riêng bộ dụng cụ cho một khách hàng cụ thể.

  Bạn sẽ có thể bảo vệ những người xung quanh không bị lây bệnh từ bạn bằng những việc làm đã nêu ở trên. Đừng ngại báo cho mọi người xung quanh biết bạn mắc bệnh có thể lây, điều đó sẽ giúp họ hạn chế đụng chạm đến những vật dụng cá nhân của bạn và làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

  HI vọng những chia sẻ của Bác sĩ http://dantri.com.vn/tu-van/phong-k...-hieu-qua-cho-benh-nhan-20180131173317092.htm, sẽ giúp banh bạn phòng tránh viêm gan b hiệu quả.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này