Nếp chiên lạp xưởng tươi trứng muối đúng vị

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Với cách chế biến lạp xưởng tươi trứng muối mới thay vì bạn dùng gạo tẻ bạn có thể thay vào là gạo nếp kết hợp với các thực phẩm như lạp xưởng, tôm khô, trứng muối…

    [​IMG]


    1. Nguyên liệu trong món cơm nếp chiên thập cẩm gồm
    – Gạo nếp – 1 bát

    – Lạp xưởng – 1/2 cái bạn có thể dùng lạp xưởng tươi để chế biến món ăn sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn

    lạp xưởng tươi của vinafood.net

    – Thịt muối – 80g

    – Nấm hương – 2-3 cái

    – Tôm khô – 60g

    – Hành lá , tỏi – vừa đủ

    – Nước dùng gà – 500ml

    – Dầu ăn, xì dầu, gia vị
    2. Các bước thực hiện món cơm nếp chiên thập cẩm như sau
    Bước 1 : Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    món cơm chiên thập cẩm

    – Đối với gạo nếp, để đạt độ dẻo, ngon của gạo sau khi nấu thì bạn cần phải ngâm gạo trước khi chế biến là 10 tiếng. Nếu bạn muốn làm món cơm nếp chiên thập cẩm này vào bữa sáng hay bữa trưa thì cần ngâm gạo từ đêm hôm trước.
    Bước 2 :

    – Nấm hương bạn ngâm nở với nước trong một bát con. Với tôm khô bạn cũng ngâm với nước cho mềm.

    món cơm chiên thập cẩm

    – Sau đó, bạn thái nhỏ lạp xưởng, nấm, tôm khô, hành lá, tỏi, thịt muối, để gọn tất cả nguyên liệu đã thái vào một cái đĩa(khay) to.

    món cơm chiên thập cẩm

    Bước 3 :

    – Gạo ngâm trước đó, bạn đem vo sạch và để ráo.

    – Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm trong 30 giây với lửa lớn.

    món cơm chiên thập cẩm

    – Tiếp tục cho nấm, tôm khô, thịt muối, lạp xưởng vào chiên, đảo đều tay trong 4-5 phút.

    món cơm chiên thập cẩm

    Bước 4 :

    – Khi các nguyên liệu đã chín, bạn trút tất cả ra đĩa, giữ lại lượng dầu còn thừa trong chảo để chiên gạo nếp.

    Bước 5 :

    – Tiếp đến, bạn thêm 15ml dầu ăn vào chảo, cho gạo nếp vào chiên, thêm nước dùng gà đã chuẩn bị trước đó vào, đảo cho đến khi nước dùng cạn.

    món cơm chiên thập cẩm

    – Khi cạn bạn lại tiếp tục lấy nước dùng gà cho vào và đảo đến khi hết nước dùng gà đã chuẩn bị thì thôi.

    món cơm chiên thập cẩm

    Lưu ý : Khi cho nước dùng gà vào chảo, bạn nên cho ít một, tránh cho một lúc hết toàn bộ nước dùng, gạo nếp chiên sẽ không ngon, dễ bị nát, khê hoặc cháy.

    Bước 6 :

    – Khi gạo nếp đã chín, bạn cho các nguyên liệu đã chiên trước đó vào trong chảo, đảo đều cùng với gạo chín.

    – Thêm ít xì dầu cho màu đẹp và có vị, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    món cơm chiên thập cẩm

    Bước 7 (bước cuối cùng để tạo 1 món cơm chiên thập cẩm):

    – Cuối cùng là cho thêm hành lá vào, đảo khoảng 20 giây rồi cho cơm chiên ra bát. Thưởng thức ngay món ăn tuyệt ngon này thôi nào !

    món cơm chiên thập cẩm

    hoàn thành món cơm chiên thập cẩm

    Yêu cầu thành phẩm :

    – Cơm chiên thập cẩm có màu đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn, các nguyên liệu đều chín và không bị cháy.

    – Từng hạt cơm dẻo, tơi, ăn không sượng, không bị khê .Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán lạp xưởng tươi trứng muối thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này