Nét đẹp của Quần Đảo An Thới phía Nam đảo Phú Quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. seomaieolen

  seomaieolen Member

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  Quần Đảo An Thới

  Ra Phú Quốc mà không phối hợp đi tour du lịch vài hòn đảo thuộc quần đảo An Thới thì thật là uổng phí!. Câu nói của anh bạn đã thôi thúc tôi làm một chuyến hải hành, bắt nguồn từ đảo Phú Quốc...Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đảo phú quốc ngay dưới đây:

  Biển, núi và cây rừng...
  View attachment 10432
  Rời cảng An Thới sống phía Nam đảo Phú Quốc, hòn Dừa sẽ hiện tại ra sừng sững trước mắt. Xa xa ngoài khơi, hàng loạt hòn đảo nối tiếp nhau hiện ra như một bàn cờ. Biển xanh sóng vỗ ì ầm, đập trong những ghềnh đá xám tạo ra những vùng trắng xóa khiến khung cảnh hoang sơ càng có thêm kỳ ảo. Núi gồ ghề nhưng lác đác chỉ vài căn nhà bé dại thoắt hiện trên sườn đá xanh rì cây cối. Hòn Dừa chỉ mất vài chục hộ dân cư,

  buổi trưa nắng gay gắt nhưng hòn Dừa nhưng vẫn một mảng xanh ngát. Bên dưới chân núi, trên sườn, đầy cây dừa, xoài và các vạt rừng dẻ, diếc, trâm, dầu... Phủ kín. Bên trên các vách đá, đa cây nhỏ tuổi mọc cheo leo như chỉ chực nhào xuống biển... Nhắm mắt lại mường tượng, không khác chi mình đang ngồi hóng gió trước sân nhà, bên hòn non bộ lộng lẫy.

  Lách trong khe biển giữa hòn Dừa cũng như hòn Rỏi, sẽ thấy hòn Thơm trải đầy giữa chốn biển xanh ngút mắt. Cạnh đó, gần kề hòn Rỏi, đầy các chuỗi dây phao tròn khấp khểnh trên sóng. Đó là phòng người ta nuôi trai lấy ngọc. Trên là các chiếc phao tròn, còn bên dưới - cách đáy biển tầm hai mét - là nhiều chiếc lồng sắt có bao lưới. Trai được cấy hạt nhựa vào thịt, thả trong đó, tha hồ nước ăn xác sinh thái trôi nổi dưới biển nhằm tích lũy dần thành nhiều viên ngọc trai lóng lánh.

  Trước đây, ngọc trai nhà yếu lấy từ thiên nhiên. Nhưng sức hút của môi trường các năm qua đã tập cho người dân nơi đây quen cùng rất việc nuôi trai “tách” ngọc. So với các bạn dân dã, chỉ việc vài trăm ngàn đồng là đã mang trong tay món hàng lưu niệm để có thể khoe cùng với bạn bè.

  Biển cả mênh mông đã khéo lèo lái nhiều cơn sóng ngày ngày đẽo thành nhiều ghềnh đá đủ hình, đủ dạng. Ngay gần cạnh bên phía Bắc của hòn Thơm, vô số ghềnh đá nằm rải rác trên biển, khiến các bạn cùng rất sóng. Xa xa, giữa hòn Thơm, các rặng dừa cao tít chạy dọc suốt bãi biển, điểm vài ngôi nhà mái lá của ngư dân làm khách hàng nhàn du có cảm nhận thèm ngả lưng dưới bóng dừa, lim dim buổi trưa mát rượi...
  [​IMG]
  Cảng hòn Thơm tọa lạc gần trung tâm đảo. Hàng trăm ngàn chiếc thuyền đánh cá nằm ngơi nghỉ im lìm, ngay tiếp giáp cùng với ngôi chợ nhỏ dại gần mé biển. Như một quy luật, rộng mười năm nay khi cái cảng tự phát này hình thành, cứ vào mùa gió mùa rét, thuyền bè lại tụ về mạn phía Nam. Cho đợt gió Nam thổi, bọn họ lại tụ về vùng biển mặt Bắc của hòn để tránh. Rải rác giữa cảng, mang các chiếc bè nho bé dại cũng như người sở hữu trên bè mở bán các chú mực tươi, tôm, ghẹ... Vừa đánh bắt đc với giá phải chăng.

  khả năng bị lãng quên!

  Quần đảo An Thới tọa lạc rộng lớn mặt Nam đảo Phú Quốc và hòn đảo ngay nhất chỉ cách cảng An Thới trên mười phút ngồi tàu. Biển ở đây trong xanh và sâu, mang nơi đến 30 mét.

  sống hòn Thơm, hòn Rỏi... Rải rác đây đó là nhiều bãi san hô lộng lẫy. Đa khách tham quan quốc tế rất yêu thích thú khi tour du lịch những hòn đảo, lội bộ trên triền cát, tắm biển, nhìn san hô. Người có máu mạo hiểm thì vạch cây, trèo đá đoạt được những dốc núi. Biện pháp hòn Thơm bên trên mười phút đi tàu, du khách rất có thể ghé thăm làng câu mực. Sống đó, cứ đêm xuống, các ngư dân lại tụ về câu mực...

  dân cư trên những hòn đảo phần lớn khiến nghề đánh bắt thủy sản hoặc trồng cây ăn trái trên những sườn núi. Tuy chưa biết giải pháp khiến du lịch chuyên nghiệp, nhưng chúng ta sẵn sàng làm “hướng dẫn viên cho khách hàng xem câu mực, bắt các con nhum bò bên trên ghè đá và chế trở thành các món đặc sản...

  Quần đảo An Thới còn khá nhiều hòn đảo trọn vẹn hoang vắng mang mang đến 18 hòn đảo nhưng chỉ mất năm đảo mang người sinh sống. Ở những hoang đảo đó, chỉ mất biển, núi, cây cối cũng như sóng biển, sống đó người ta rất có thể hòa tâm hồn cùng với tự nhiên, quên đi những tất bật, lo toan ngày thường.

  vẫn còn đọng vào cam kết ức dân cư nhiều làng mạc trên biển này vô số giai thoại, huyền thoại. Gần cả các cái brand name như hòn Kim Qui, Dăm bên cạnh, Dăm trong, hòn Thơm... Sẽ có tương đối nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc tên gọi. Nhiều hòn đảo, đi theo tương truyền, đã có dấu vết quan quân triều Nguyễn lưu trú. Nhiều ngôi miếu thờ những vị thần núi, thần rừng, thần biển... Chính là vết tích của hàng trăm trước đó.

  nói theo cách khác, quần đảo An Thới Phú Quốc rất thích hợp cho những tour du lịch mạo hiểm, khám phá thiên nhiên, câu cá phú quốc, lặn biển, ... Mà phần nhiều các bạn quốc tế thích. Như thế nhưng xưa nay, bên cạnh một số tư nhân mang lại thuê tàu dạo xung quanh những hòn đảo, ngành du lịch nhưng vẫn chưa xuất hiện biện pháp gì để khai thác khả năng chuyến tham quan khổng lồ ở đây...
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này