Ngủ dậy đau nhức toàn thân là bị bệnh gì?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. bacsixuongkhop

  bacsixuongkhop New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Không ít người thắc mắc ngủ dậy bị đau nhức toàn thân là bệnh gì, chữa bằng cách nào hiệu quả. Đây là hiện tượng phổ biến nhiều người mắc phải do nhiều nguyên nhân gây nên cần được điều trị sớm.

  Ngủ dậy đau nhức toàn thân là bị bệnh gì?

  + Hội chứng đau mỏi mãn tính(CFS): Cũng giống như tình trạng thiếu ngủ, người bị mắc hội chứng này có thể bị mệt mỏi đau nhức toàn thân.

  + Viêm khớp: Đau nhức mệt mỏi khắp người là triệu chứng phổ biến ở những người bị viêm khớp cục bộ. Viêm khớp có thể dẫn đến mài mòn sụn khớp trên cơ thể, đây là kết quả của hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các mô khỏe.

  + Đau cơ xơ hóa: Đau nhức mệt mỏi khắp người có thể xuất hiện do bị đau cơ xơ hóa. Điều này xảy ra là do có liên quan đến cách hệ thống thần kinh trung ương xử lý thông tin đau khi chúng xảy ra.

  + Nhiễm trùng và virus: Mệt mỏi đau nhức khắp người cũng có thể xuất hiện khi bị cúm, cảm lạnh, nhiễm virus, vi khuẩn. Điều này xảy ra là khi hệ thống miễn dịch gửi các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng dẫn đến các cơ trong cơ thể cảm thấy đau và mỏi.

  [​IMG]

  Điều trị đau nhức toàn thân sau khi ngủ dậy
  Mọi người nếu sau khi ngủ dậy đau nhức toàn thân cần phải khắc phục và điều trị càng sớm càng tốt, để lâu biến chứng nguy hiểm khó điều trị.

  - Nghỉ ngơi: Khi nghỉ ngơi cơ thể sẽ có nhiều thời gian sửa chữa và hồi phục tốt hơn.

  - Cân bằng lượng nước: Vì thừa nước hoặc thiếu nước có thể gây đau mỏi.

  Tắm nước ấm. Khi tắm nước ấm có thể giúp thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng trong cơ thể.

  - Sử dụng thuốc giảm đau không kê toa: Nếu đau nhức mệt mỏi khắp người đến bất ngờ thì bạn có thể sử dụng những loại thuốc không steroid(NSAID), Acetaminophen, Paracetamol, Aspirin.

  - Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể: Giữ ấm hoặc giữ mát để giảm bớt run rẩy và ngăn cơ bắp co lên.
  Xem thêm: Mệt mỏi đau nhức khắp người là bệnh gì?
  Đang tải...

Chia sẻ trang này