Ngừa căn bệnh viêm âm căn như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  1
  Căn bệnh phụ khoa viêm âm căn dẫn tới nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần cho các chị em nữ giới. Cách tốt nhất để đối phó với điều đó chính là học cách phòng ngừa. Vậy phòng ngừa bệnh viêm âm căn như thế nào?

  Hiện nay, căn bệnh ngày một có nhiều người đàn bà mắc phải có nghĩa là một phần lớn phụ nữ vẫn chưa nắm được rõ những kiến thức về căn bệnh. Muốn có những phương pháp phòng ngừa tốt thì chúng ta cần hiểu về căn bệnh trước đã.

  [​IMG]

  Viêm âm căn là gì?

  Viêm âm căn là sự nhiễm trùng xảy ra Vùng âm căn của người đàn bà, lúc mà môi trường âm căn của nữ giới có những thay đổi hay chịu sự tác động từ bên ngoài vào.

  nguyên nhân do đâu dẫn đến viêm âm căn

  Viêm âm căn có khả năng do sự tăng trưởng quá mức của các vi khuẩn, nấm men có sẵn trong môi trường âm căn vốn để dẫn tới cho âm căn có một môi trường cân bằng, chống lại các tác nhân dẫn đến hại từ bên ngoài, khi các loại này bị tăng trưởng quá mức có thể phá vỡ sự cân bằng và gây ra âm căn dễ bị nhiễm trùng. Sự tăng trưởng quá mức này xuất phát một phần lớn từ những sinh hoạt cá nhân hàng ngày được thực hiện chưa hợp khoa học của mỗi người: không vệ sinh có thể xuyên, thụt rửa quá sâu… Hoặc sẽ do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, ảnh hưởng của đặt vòng…

  Các viêm nhiễm khác lây lan sang âm căn cũng như gây âm căn cũng bị lây nhiễm.

  Phòng ngừa bệnh viêm âm căn ở nữ giới

  Từ việc nắm rõ nguyên nhân viêm âm căn, chúng ta sẽ có được những biện pháp phòng tránh đúng đắn nhất.

  Vệ sinh đúng cách: đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không cần người nữ giới nào cũng nắm bắt được. Nên vệ sinh rửa Vùng kín 2 ngày/1 lần, còn những ngày kinh nguyệt thì ít nhất 3 lần/1 ngày. Thay băng thường xuyên. Những ngày bình có khả năng không có kinh nguyệt, không nên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày quá nhiều để thấm khí hư mà nên thay quần lót sẽ xuyên thường tốt hơn cho Ở vùng kín vì băng vệ sinh dễ gây Ở vùng kín bị bí cũng như ngứa ngáy. Không thụt rửa sâu Ở vùng kín dễ dẫn tới tổn thương và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập bên trong Ở tại vùng kín. Không sử dụng nhiều dung dịch vệ sinh nữ giới, không sử dụng xà phòng, sữa tắm để rửa Ở tại vùng kín mà dùng muối trắng pha loãng để rửa để không dẫn đến mất cân bằng môi trường âm căn.

  [​IMG]

  Vệ sinh Ở vùng kín trước và sau giao hợp để cho vi khuẩn không lây lan cho bạn tình hoặc ngược lại. Nếu trong lúc quan hệ, bạn trai dùng tay kích thích Vùng kín tuyệt đối không kích thích quá sâu cũng như không dùng tay khi chưa rửa tay sạch có khả năng.

  Sau lúc giao hợp bắt buộc đi tiểu để đẩy những vi khuẩn có hại ra khỏi âm căn.

  Đi khám phụ khoa theo định kỳ để được bác sĩ phòng khám phụ khoa ở bình dương khám cụ thể và tổng thể. Biết được bệnh một cách kịp thời nhất và chữa bệnh kịp thời nhất nếu như lỡ chẳng may mắc phải.

  Chọn những chất liệu quần lót mềm mại và thoáng, thấm hút mồ hôi. Không mặc các loại quần lót bí. Không dùng chung đồ dùng này với người khác.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này