Nguồn gốc và các món ăn từ khô cá đuối

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Bạn có biết hết các loại khô cá đuối cũng như quy trình, nguồn gốc và các món ăn từ nó chưa ? Cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Quy trình làm khô cá đuối:
    Cách làm khô cá đuối dễ dàng cá tươi làm sạch, cắt thành từng miếng cỡ bằng bàn tay rồi tẩm gia vị đem phơi khô. Muốn cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Nhìn như những chiếc quạt. Khứa cá xong, đem tẩm gia vị nước mắm, đường, ớt với sả củ giã nát cũng có thể tẩm ngâm trong nước muối đường. Tẩm xong, để chừng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem phơi ngoài trời nắng. Chú ý không phơi trong bóng mát, cá sẽ thâm đen.


    Nguồn gốc khô cá đuối:
    Khô cá đuối tẩm vị là đặc sản nổi tiếng của vùng đất vùng sông nước An Giang. Khô cá đuối được người dân đánh bắt về sau đó cắt xẻ, ướp và tẩm gia vị đem ra phơi khô với nắng to. Trở đều cho cá khô hẳn hai bên cho cá có hình dạng đẹp.


    + Các món ăn từ khô cá đuối:
    – Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

    – Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ. Thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao.

    – Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những loại khô đuối phổ biến thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này