nguyên cớ đau mỏi vai gáy

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. diemtrend

  diemtrend New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn đang có các dâu hiệu sau thì đó là đau vai gáy và đau đầu, đau vai gáy nếu bạn mắc phải mà để kéo dài không biết mình đang mắc phải đau vai gáy sẽ khiến căn bệnh của bạn nặng thêm, bởi các dấu hiệu đau vai gáy rất khó nhận biết lúc mới mắc phải, vì vậy mình xin chia sẻ với các bạn dấu hiệu của bệnh đau vai gáy nếu để quá lâu không chữa trị có thể dấn đến đau vai gáy cổ nặng hơn.
  [​IMG]  Triệu chứng đau vai gáy cấp

  Những người mắc phải đau vai gáy thường cảm thấy đau nhẹ ở vùng vai, khi mới mắc phải. Thời điểm bạn nhận thấy cơn đau là sáng sớm sau khi ngủ dậy, ngay khi vận động cổ khi , khi bạn thức dậy vào buổi sáng cảm giác mệt mỏi, đau cứng vùng cổ, vai gáy. Tuy nhiên chỉ cần nghỉ ngơi, xoa bóp nhẹ cơn đau sẽ giảm. Cơn đau có thể xuất hiện khi người bệnh thực hành các động tác nghiêng đầu, quay cổ, hay xoay bả vai. Càng vận động mạnh thì chừng độ đau càng tăng. Trên thực tế những cơn đau cấp tính chỉ xảy ra ở một bên chứ rất ít khi bị đau cả 2 bên. Trong trường hợp bị đau ở hai bên thì có thể cho thấy bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó cơn đau ở hai bên vai gáy, cơn đau không chỉ xuất hiện vào một thời khắc một mực mà bất cứ lúc nào cũng có thể đau. Cả khi vận động hay đã ngơi nghỉ thì cơn đau vẫn không có trình diễn.# thuyên giảm. khi bạn ho hoặc nhảy mũi cảm giác đau sẽ rất dõ. cơn đau có thể xuất hiện khi thời tiết thay đổi, cảm giác như điện giật vùng vai gáy và toàn thân của bạn vậy.
  Lâu dần cơn đau âm ỉ cả ngày gây nhức mỏi, đau dữ dội… Cơn đau không chỉ ở tại vị trí vai gáy, cổ nữa mà lan dẫn xống các vùng khác như lan ra toàn bả vai rồi lan xuống cánh tay; lan ra phía lưng dưới gây tình trạng đau lưng, hay lan sang vùng chẩm gây tình trạng đau nửa đầu…
  Cơn đau thường sảy ra khá nhiều khiến bạn khôn cùng khó chịu, giảm sức cần lao của bạn.
  Nếu bạn gặp phải các triệu chứng trên bạn đã mắc phải đau vai gáy cấp, bạn nên hạn chệ lao đông năng, nằm ngủ và ngồi đúng phong độ để hạn chế tình trạng này, hoặc bạn có thể dùng thuốc trị đau vai gáy kết hợp cùng xoa bọp nhẹ sẽ mang lại hiệu quả mau chóng.
  nguồn: http://chuadauvaigay.com
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này