Nguyên do triệu chứng và cách chữa trị mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh có khả năng xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bản thân người bệnh nếu như có tiếp xúc với vi rút HSV và kể cả ở lưỡi. Vậy mụn rộp sinh dục ở lưỡi: nguyên do triệu chứng cũng như cách chữa như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu http://phongkhamdakhoahongphong.vn/vien-uong-pha-thai-an-toan-va-cach-su-dung-2654.html qua bài viết bên dưới.

  Mụn rộp sinh dục ở lưỡi và nguyên nhân làm bệnh

  Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua rất nhiều con đường không giống nhau, do vi rút HSV gây ra nên. Và với mụn rộp sinh dục ở lưỡi thì nguyên nhân chủ yếu là do:

  Giao hợp không an toàn bằng đường miệng

  Đây là con đường lây lan nhanh nhất của bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi. Việc tiếp xúc với bệnh nhân thông qua hôn sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và lây bệnh.

  [​IMG]

  Tiếp xúc với vật dụng cá nhân

  Việc dùng chung đồ cá nhân với người bị bệnh mụn rộp sinh dục như: bàn chải đánh răng, vật dụng ăn uống,… có chứa máu, mủ của bệnh nhân.

  Lây qua tiếp xúc với vết thương hở

  Bệnh còn lây qua việc bạn tiếp xúc qua vết thương hở của bản thân người bệnh bằng hành động hôn.

  Do nhiễm trùng nấm

  Với những đối tượng bị bệnh nhiễm trùng nấm men ở miệng có thể dẫn đến lở loét Ở vùng miệng và lây sang cả lưỡi. Đối tượng này chủ yếu là trẻ sơ sinh, người trồng răng giả, người có hệ miễn dịch suy yếu…

  Do nhiễm liên cầu khuẩn

  Người bị khuẩn liên cầu tấn công sẽ gây lở loét ở miệng và Tại vùng trong cũng như xung quanh. Bên cạnh đó, loại khuẩn này còn vận động từ miệng cũng như di chuyển xuống cổ họng, da.

  Mụn rộp sinh dục ở lưỡi do nhiều lí do hình thành và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm nếu bản thân người bệnh không biết ra các triệu chứng nhanh chóng.

  Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

  Cũng giống như các vị trí khác trên cơ thể, sau lúc bị mụn rộp sinh dục ở lưỡi thì bệnh nhân cũng có các biểu hiện như vậy. Thông thường, sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày thì mụn rộp sinh dục ở lưỡi thường xuất hiện những triệu chứng trước tiên như:

  trước tiên, trên lưỡi thường xuất hiện những đám mụn nhỏ mọc li ti giống như mụn nước. Về sau những đám mụn này phát triển to thêm và tạo thành những vết lở loét, nông cũng như mềm.

  Không những vậy, bệnh nhân còn có các triệu chứng khác như: đau, ngứa, toàn thân mệt mỏi, sốt nhẹ,…

  Mụn rộp sinh dục nếu như không được biết cũng như chữa bệnh https://timbenhvien.vn/chi-tiet/phong-kham-da-khoa-hong-phong/3891 kịp thời còn làm nhiều tác hại nguy hiểm không giống nhau cho bệnh nhân.

  Vậy tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi là gì?

  Mụn rộp sinh dục ở lưỡi dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm khác nhau cho bản thân người bệnh như:

  [​IMG]

  Làm khó chịu cho người bệnh và khiến việc ăn uống, nói chuyện, hơi thở trở cần khó khăn.

  Bệnh gây ra viêm nướu, răng miệng cấp tính.

  Mụn rộp sinh dục ở lưỡi dẫn tới rối loạn chức năng thần kinh và gây các biến chứng khác trên mặt.

  Bệnh thường làm hoại tử, ung thư vòm họng, ung thư lưỡi nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm.

  Bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm không giống nhau nếu không được phát hiện cũng như chữa trị sớm. Vì vậy, ngay khi có triệu chứng của bệnh thì bạn nên tìm ngay các biện pháp ngăn chặn hiệu quả.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này