Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm lạp xưởng

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Bạn thích lạp xưởng và bạn đang tìm mua lạp xưởng trứng muối giá sỉ để mua nhưng không có. Vậy hãy cùng tham khảo ngay cách làm sau đây nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm lạp xưởng
    - Thịt nạc vai 600 gr. - Mỡ heo 150 gr. - Đường trắng 30 gr. - Muối 10 gr. -Nước tương 1 muỗng canh. - Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh. - Lòng heo 150 gr. -Hạt nêm 1 muỗng cà phê.

    - Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

    Cách làm lạp xưởng:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt heo rửa sạch với nước muối, dùng khăn thấm bớt nước, cắt hạt lựu. Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho phần mỡ trong lại. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.

    [​IMG]

    Sơ chế lòng non:

    Bóp sơ qua lòng non với muối, rửa lại với rượu trắng, vớt ra ngay, để ráo nước.

    Bước 2: Nhồi hỗn hợp vào lòng non

    Để dễ dàng cho hỗn hợp vào bên trong lòng non mình dùng một vỏ chai nước suối, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi vặn chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng trên đầu giúp cho việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non đơn giản và nhanh chóng.

    [​IMG]

    Bước 3:

    Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo nước. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng, sau đó treo lên chỗ thoáng, có nắng tốt để phơi lạp xưởng, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, thời gian phơi khoảng 3-5 ngày tùy vào nắng nhiều hay ít.

    [​IMG]

    Thành phẩm: Bạn đã hoàn thành món lạp xưởng sạch và ngon đúng điệu chẳng khác gì mua bên ngoài rồi nhé.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm những cách làm lạp xưởng khác thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này