Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu thái dương bên trái

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. haluanvan1080

  haluanvan1080 Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Đau đầu có nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu báo hiệu cho bạn những vấn đề nhất định ở các dây thần kinh sọ não. Đôi khi sự phân biệt rất khó và dễ nhầm lẫn. Chứng đau nửa đầu thái dương bên trái cũng là chứng đau dễ bị nhầm lẫn sang các chứng bệnh khác, cần bạn phân biệt kỹ mới nắm bắt được nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp.

  [​IMG]
  Đau nửa đầu thái dương bên trái là bệnh gì?

  Tham khảo thêm:

  + Biểu hiện của bệnh zona thần kinh ở phụ nữ mang thai

  + Giới thiệu những món ăn chữa đau nửa đầu

  Đau nửa đầu thái dương bên trái thường là bệnh liên quan đến thần kinh hộp sọ. Nếu chỉ đau vùng sau đầu thì nhiều khả năng là bệnh đau đầu vận mạch hay còn gọi là đau đầu Migraine. Nhưng nếu đau nửa đầu thái dương bên trái thì đa phần là bệnh đau liên quan đến cân cơ, tức liên quan đến vùng hàm và cơ nhai.

  2. Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu thái dương bên trái
  Đau cân cơ là chứng đau được cảm nhận xảy ra chủ yếu ở vùng thái dương, xung quanh thái dương, trước dái tai và góc quai hàm.

  Chứng đau này liên quan nhiều đến những tổn thương cũ như chấn thương xương hàm mặt hoặc do tật nghiến răng kéo dài.

  Các cơn đau nửa đỉnh đầu bên trái có thể gây nên chứng đau đầu quanh vùng thái dương, khiến người bệnh thấy giật giật vùng thái dương hoặc nhói đột ngột dữ dội. Với nguyên nhân này, người bệnh còn gặp phải một số triệu chứng khác như nhức mắt, chảy nước mũi,…

  Viêm động mạch thái dương cũng là nguyên nhân khiến cho vùng thái dương đầu bị đau. Những người viêm động mạch mãn tính rất thường gặp phải chứng đau này.

  Khi bị đau dây thần kinh tam thoa, người bệnh sẽ có nhiều khả năng bị đau đầu vùng thái dương bên trái đầu. Cảm giác đau sẽ tăng lên khi sờ vào vùng đau hoặc khi chúng ta ăn nhai. Nhưng cơn đau có thể chỉ kéo dài vài giấy và qua đi, sau đó sẽ lặp lại.

  Bị đau nửa đầu thái dương bên trái cũng có thể gây nên từ nguyên nhân đau khớp thái dương hàm. Sự di chuyển giữa đĩa khớp và viêm khớp chính là căn nguyên dẫn đến cảm giác đau vùng nửa đầu thái dương. Ngoài ra, các chứng bệnh như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp cũng là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu bên trái thái dương.

  3. Điều trị chứng đau nửa đỉnh đầu bên trái như thế nào?
  Đối với chứng đau nửa đầu thái dương bên trái xuất phát từ các vấn đề bệnh lý, để điều trị chứng đau, bạn cần trị dứt điểm các bệnh lý gây bệnh. Viêm khớp, thoái hóa khớp, nghiến răng,… sau khi chữa trị khỏi cơn đau sẽ dần dứt hẳn. Nếu nguyên nhân là do di chứng từ các thương tổn vùng hàm để lại gây ra đau vùng nửa đầu trái thái dương thì cần khắc phục bằng cách áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu.

  Trường hợp đau nửa đỉnh đầu bên trái từng cơn do yếu tố tâm lý và tinh thần thì bản thân người bệnh phải điều chỉnh lại chế độ làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống khoa học hơn. Những điều chỉnh này sẽ hỗ trợ tích cực cho sự vận động và lưu thông máu ở các dây thần kinh sọ não, đặc biệt là cân cơ để giảm tối đa những đau nửa đỉnh đầu bên trái.

  Xem thêm tại: http://khoathankinh.com/nguy-hiem-chung-dau-nua-dau-thai-duong-ben-trai-can-canh-giac.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này