Nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu và mắt bên trái

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. haluanvan1080

  haluanvan1080 Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Đau nửa đầu và mắt bên trái là triệu chứng phổ biến khiến rất nhiều người khổ sở mà không biết chính xác đó là bệnh gì. Liệu bệnh này có nguy hiểm không và có thể điều trị như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này các chuyên gia của bệnh viện An Việt sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

  Xem thêm:

  + Triệu chứng đau nửa đầu nhức mắt

  + Chia sẻ về yoga chữa rối loạn tiền đình

  Đau nửa đầu và mắt bên trái là biểu hiện của bệnh gì?
  [​IMG]
  Đau nửa đầu trái và nhức mắt là biểu hiện của bệnh gì ?

  Chứng đau nửa đầu và mắt bên trái là những dấu hiệu liên quan trực tiếp đến dây thần kinh sọ não. Những vấn đề gặp phải với các dây thần kinh sọ não đều dẫn tới biểu hiện chung là đau đầu nhưng triệu chứng có thể khác nhau. Điều này sẽ chi phối tới việc xác định đó là chứng đau như thế nào, thuộc bệnh gì.

  Nếu bị đau ở nửa đầu và hốc mắt trái hoặc đau nửa đầu trái hoa mắt thì nhiều khả năng đó là triệu chứng của một số bệnh cơ bản như đau đầu Mirgrain hoặc bệnh đau đầu vận mạch.

  Bệnh Mirgranin xuất hiện do sự có giãn bất thường của các mạch máu nằm trong sọ não. Nếu xảy ra sự co thắt mạch máu ở vùng thái dương sẽ sinh ra đau nửa đầu bên mạch máu bị co do thiếu máu tạm thời. Cảm giác đau khi đó sẽ lan từ sau đầu qua thái dương tới hốc mắt.

  Nếu là bệnh rối loạn vận mạch, thì sự co thắt mạch máu xảy ra ở trong sọ não phía sau đầu. Khi đó, cơn đau thường xuất hiện đột ngột, dữ dội và không có sự báo trước bởi cảm giác đau râm ran.

  Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu trái hoa mắt
  Đây là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nên để biết được nguyên nhân chính xác gây bệnh thì cần phải xác định được bệnh. Nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu và mắt bên trái như thế nào phụ thuộc vào việc chứng đau này xuất phát từ bệnh đau đầu Mirganin hay là đau đầu vận mạch.

  Nếu là đau đầu Mirgranin thì nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi bất thường của chất dẫn truyền cảm giác đau có tên là Serotonin Nếu là đau đầu vận mạch thì nguyên nhân là do sự co thắt thất thường của các mạch máu nuôi dưỡng não.

  Cả hai bệnh này đều có thể do những căng thẳng thần kinh dẫn tới khiến cho máu không lưu thông tốt.

  Tham khảo tại: http://khoathankinh.com/dau-nua-dau-va-mat-ben-trai-la-bieu-hien-cua-benh-gi.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này