Nguyên nhân làm cho trẻ nhỏ viêm họng lặp lại nhiều lần

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Khi bị viêm họng nhiều lần không khỏi làm cho sức khỏe trẻ bị suy giảm, sức đề kháng yếu, ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của trẻ nhỏ và dễ mắc một số bệnh lý viêm nhiễm khác. Bởi vậy mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, Nếu bé bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy ngưng ngay việc sử dụng thuốc kháng sinh hoặc những bài thuốc dân gian mà đem trẻ đi khám chuyên khoa ngay.

  Xem thêm: điều trị viêm ống tai ngoài có mủ

  Đừng xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát nhiều lần ở bé

  Nếu bị viêm họng, bé thường hay mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và hay quấy khóc. Nếu như không được chữa trị khỏi hẳn, sức khỏe trẻ nhanh chóng bị suy yếu và rất dễ bị mắc các bệnh liên quan khác như viêm amidan hay viêm mũi, viêm tai giữa…

  [​IMG]

  1, Bị viêm họng làm cho hệ miễn dịch của bé suy yếu

  Khi vận dụng các cách trị viêm họng cho bé, nhiều người thường ngừng thuốc trước khi trẻ khỏi hoàn toàn và vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc chăm sóc phục hồi cho bé. Thời gian sau bị bệnh, hệ miễn dịch của trẻ phần nào bị suy giảm do chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Thời kỳ này là lúc trẻ dễ bị mắc những căn bệnh khác liên quan cũng như phải đối mặt với nguy cơ viêm họng quay trở lại.

  2, Trẻ đang phải tiếp xúc với các nguyên nhân gây hại

  Chữa bệnh viêm họng mãi mà không khỏi hoặc bệnh tái phát nhiều lần cũng có thể do trẻ đang phải tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với những tác nhân gây hại. Các tác nhân gây hại này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, một số dị nguyên có sẵn trong môi trường hoặc tiếp xúc thường xuyên với những người bị viêm họng. Tìm ra nguyên nhân nào gây ra tình trạng bé bị viêm họng tái phát thường xuyên để có thể có biện pháp cách ly mới mong viêm họng khỏi triệt để được.

  3, Vệ sinh mũi họng không khoa học

  Việc vệ sinh mũi họng có vai trò rất quan trọng đối với bé. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hoặc là làm vệ sinh không đúng phương pháp khiến cho các tác nhân gây hại có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây bệnh. Khi các biểu hiện viêm họng giảm đi, các mẹ cho bé ngừng thuốc, vi khuẩn gây bệnh lại nhân lên và xuất hiện đợt viêm họng mới ở bé.

  Hãy đem bé đi khám tai mũi họng nếu mà bị viêm họng tái phát nhiều lần

  Mang trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là phương án nhanh nhất để biết chính xác tác nhân nào gây nên tình trạng này. Từ các kết quả chẩn trị bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn một số phương án thích hợp chữa trị viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này