Nguyên tắc làm việc của máy bơm màng khí nén Sandpiper. Máy bơm Vimex

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. maiphuong58

  maiphuong58 Member

  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  0
  Nguyên tắc làm việc của máy bơm màng khí nén Sandpiper. Máy bơm Vimex

  Máy bơm màng khí nén Sandpiper là một thiết bị khá phổ biến hiện nay, máy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là nguyên tắc làm việc của máy bơm màng khí nén Sandpiper để quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  [​IMG]

  >>>>Xem thêm: bơm tay thùng phuy

  Trước khi lắp đặt hay sử dụng bơm, cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động để vận hành bơm hiệu quả. Bơm màng khí nén Sandpiper hoạt động dựa trên hệ thống nén khí cung cấp khí khiến màng bơm chuyển động qua lại nhịp nhàng. Cụ thể, khí được bơm vào khoang trong của một bên màng bơm thì chất bơm trong khoang còn lại được xả ra. Một bên màng thực hiện 1 nhịp hút thì màng bên kia được đẩy để tạo 1 nhịp xả. Khi khí nén được đưa vào khoang trong của một bên màng bơm thì chất lỏng trong khoang màng bên kia được xả ra . Van khí có nhiệm vụ kết hợp với màng bơm thực hiện hoạt động hút và xả luân phiên trong khoang bơm. Ngoài ra, mỗi bên của thân bơm được nối một đường ống chứa van bi một chiều nhằm đảm bảo chất lỏng chảy theo hướng của bơm. Nhờ vậy, bơm màng khí nén Sandpiper được hoạt động cân bằng liên tục, thậm chí hoạt động được trong áp lực cao tới 61 mét so với mặt nước.

  Để tăng tuổi thọ của màng bơm, nên đặt bơm màng khí nén ở vị trí dễ lấy chất lỏng (cần gần càng tốt), Trong trường hợp chiều cao hút chất lỏng quá 3 mét, nên sử dụng dụng cụ điều áp giúp kéo dài tuổi thọ của màng bơm.

  >>>>Xem thêm: bảng giá bơm chìm nước thải app

  Lắp đặt và khởi động bơm màng khí nén Sandpiper

  - Cần lắp đặt bơm gần vị trí chất bơm, hạn chế tối đa các khớp nối ở chiều dài đường ống hút và đảm bảo đường kính của đường ống hút lớn hơn đường kính cổng bơm.

  - Khi lắp đặt đường ống cứng, cần có thêm đoạn dây mềm nhằm kết nối bơm với đường ống. Đồng thời, đoạn dây mềm này sẽ giúp làm giảm sự rung lắc của bơm và siết chặt hệ thống bơm. Cân nhắc việc gắn thêm bộ phận Bình điều áp để làm giảm nhịp rung của bơm.

  Bộ phận bôi trơn van khí

  Hai van phân phối khí và van dẫn hướng được thiết kế với ưu điểm hoạt động không cần bôi trơn dầu mỡ. Tuy nhiên, để bơm màng khí nén Sandpiper hoạt động liên tục và trơn tru, nên bôi trơn hai bộ phận này.

  Về Hệ thống cung cấp khí

  Khi hệ thống cung cấp khí sử dụng đường ống cứng cần thêm một đoạn dây dẫn khí mềm với đường kính dưới 13mm giữa bơm và đường ống dẫn khí nhằm giảm sức căng của đường ống.

  Cần có vật đỡ trọng lượng của đường ống dẫn khí, lọc khí ,van lọc dầu ,điều áp khí ngoài nắp của đường dẫn khí. Áp suất khí nén cần đảm bảo dưới 8.6 bar (86 mét) bằng cách sử dụng van điều áp.

  Về độ ẩm của hệ thống phân phối khí, trong quá trình sử dụng, hệ thống cung cấp khí có thể tạo ra nước dẫn đến tắc nghẽn hệ thống khí làm cho bơm hoạt động không liên tục hoặc bơm không hoạt động. Để tránh tình trạng này cần gắn thiết bị sấy khí trên đường ống hơi, giúp làm khô khí từ hệ thống khí nén.

  Hãy liên hệ Vimex hotline 0989175196 để được Hướng dẫn chi tiết hơn về bơm màng khí nén Sandpiper.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:các loại bơm định lượng
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này