Nhận biết nhanh các dấu hiệu bé bị viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

  1. tannguyen199

    tannguyen199 Member

    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Việc phân biệt nhanh những dấu hiệu bé bị viêm tai giữa có vai trò hết sức cần thiết trong quá trình khắc phục bệnh. Nhờ đấy, tình trạng của bệnh nhi có thể được cải thiện mau chóng hoặc giảm mức độ nghiêm trọng do viêm tai giữa gây ra.
    Nhận biết nhanh những dấu hiệu bé bị viêm tai giữa

    Viêm tai giữa ở trẻ thường xảy ra do vòi nhĩ ở trẻ ngắn và nằm ngang so với người lớn dễ bị bít kín nhưng cũng rất dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập và tồn tai ở đây để gây bệnh. Bên cạnh đó, viêm tai giữa ở trẻ còn gây ra do một số tác nhân như:
    – Nấm V.A.
    – Do hệ miễn dịch của trẻ chưa thực sự phát triển hết nên chỉ cần 1 sự tác động nhỏ từ môi trường, khí hậu… đều có thể hình thành bệnh viêm tai giữa.
    Dấu hiệu bé bị viêm tai giữa thường được biểu hiện từng bước một thông qua các triệu chứng sau:
    [​IMG]
    Đau tai là dấu hiệu bé bị viêm tai giữa điển hình
    Tìm hiểu thêm ==>> viêm tai giữa ở người lớn
    – Dịch ứ đọng nhiều ở tai giữa và thúc ép lên màng nhĩ gây ra hiện tượng đau tai. Trong đó, trẻ to hơn có thể kêu đau nhưng trẻ nhỏ thường chỉ có thể kéo giật tai mạnh hay có các cảm giác khó chịu đồng thời quấy khóc nhiều hơn bình thường.
    – Tư thế nằm, nhai và cho con bú có thể tạo sức ép lên tai và dẫn tới các cơn đau do quá trình thay đổi áp suất tai giữa. Cho nên, trẻ có thể ăn ít hơn và khó ngủ.
    – Áp suất từ dịch tai tính tụ quá nhiều có thể gây ra thủng màng tai đồng thời làm giảm nhẹ cơn đau nhưng tăng nặng hiện trạng viêm nhiễm do lỗ thủng màng nhĩ là nơi hút các chất bụi bẩn dễ dàng.
    – Các chất dịch ứ đọng trong tai giữa có khả năng gây cản trở đường truyền âm thanh và dẫn tới tình trạng khó nghe tạm thời
    – Một số triệu chứng tiêu biểu là sốt, buồn nôn, nôn đồng thời hoa mắt và chóng mặt.
    – Bệnh viêm tai giữa có liên quan chặt chẽ với những bệnh viêm đường hô hấp cho nên, dấu hiệu bé bị viêm tai giữa có thể xuất hiện như ho, sổ mũi hoặc nghẹt mũi…
    Nên làm gì khi có dấu hiệu bé bị viêm tai giữa?

    Ngay khi có dấu hiệu bé bị viêm tai giữa, những mẹ hãy mau chóng đưa con tới những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời.
    [​IMG]
    Nên gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bé bị viêm tai giữa
    Tìm hiểu thêm ==>> triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
    Đối với căn bệnh này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Nhân Ái áp dụng kỹ thuật tái thiết màng tai để điều trị.
    • Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và tăng thính lực dưới sự hỗ trợ từ kính hiển vi Leica Đức và hệ thống giám sát dự phòng thông minh. Qua đó, dễ dàng giám dây thần kinh và xử lý ổ viêm nhiễm trong tai giữa của trẻ một cách hiệu quả, an toàn.
    • Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa từ vị trí vòi nhĩ phát sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm tai giữa.
    • Kết hợp giữa y học truyền thống và y khoa hiện đại với mục đích điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị. Qua đó, dễ dàng nâng cao khả năng hấp thụ của thuốc tới những tế bào chịu thương tổn, giúp tuần hoàn máu ổn định và khống chế viêm nhiễm, xử lý hoàn toàn dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ.
    Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật tái thiết màng tai là
    + Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua đó khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.
    + Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.
    + Quá trình điều trị ngắn, thời gian bình phục rất nhanh, ko cần nằm viện.
    + Hiệu quả cao, an toàn cho trẻ nhỏ.
    Lời khuyên: Đối với trẻ nhỏ, việc phân biệt chuẩn xác dấu hiệu bé bị viêm tai giữa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình tìm hiểu và điều trị bệnh. Chính vì lý do đó, các mẹ cần hết sức lưu ý từng biểu hiện nhỏ nhất của trẻ để có hướng xử lý sao cho thật chính xác, kịp thời, tránh tối đa bệnh nặng hơn hoặc tái phát nguy hiểm.
    Tốt hơn hết, hãy đưa con tới phòng khám chuyên khoa tai mũi họng hà nội để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này