Nhiễm trùng vết mổ mối nguy hiểm không nhỏ

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. imigroup.vn

  imigroup.vn New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nhiễm trùng vết mổ hay còn gọi là nhiễm trùng vết thương phẫu thuật. Nó chiếm khoảng 17% các loại nhiễm trùng tại bệnh viện. Ở Việt Nam, tỷ này cao hơn những nước đã phát triển. Nhiễm trùng vết mổ sẽ làm tăng chi phí điều trị cũng như thời gian hồi phục cho bệnh nhân.

  Nguyên nhân gây nhiễm trùng vết mổ

  Tác nhân gây nhiễm trùng có thể là từ vị trí phẫu thuật, môi trường phòng mổ, từ thiết bị, nội sinh bệnh nhân hoặc từ ổ nhiễm khuẩn kế cận.

  Trường hợp phẫu thuật trên hệ thống đường tiết liệu, đường tiêu hóa, cầu khuẩn Gram dương, trực khuẩn Gram âm và vi khuẩn ám khí là tác nhân gây nhiễm trùng. Ngoài ra, các vi khuẩn ở trên da cũng là nguyên nhân gây lên nhiễm trùng.

  [​IMG]

  Những vết thương sau mổ rất dễ bị nhiễm trùng

  Biến chứng của nhiễm trùng vết thương sau mổ

  Nếu nhiễm trùng vết thương không nhanh chóng và được điều trị thành công, nó có thể lây lan. Da xung quanh có thể bị đỏ và sưng và đau. Nhiễm trùng có thể lan sang các mô sâu bên dưới da. Nhiễm trùng lan rộng này được gọi là viêm mô tế bào . Khi nhiễm trùng lây lan, nó có thể lây lan qua máu. Điều này có thể khiến bạn bị sốt sao (thường trên 38 độ) và có thể phát triển thành nhiễm trùng nặng được gọi là nhiễm trùng huyết.

  [​IMG]


  Cách chăm sóc vết thương sau mổ không bị nhiễm trùng

  Phẫu thuật, mổ không còn xa lạ gì trong thời đại ngày nay. Mặc dù đây là phương pháp phổ biến nhưng việc chăm sóc vết thương không phải ai cũng rành. Vì nếu chăm sóc không đúng sẽ khiến vết mổ lâu lành, nhiễm trùng, nguy hiểm hơn là hoại tử. Khi chăm sóc vết thương sau mổ cần lưu ý:
  • Băng vết thương liên tục bằng gạc vô khuẩn trong vòng 24-48 giờ. Chỉ nên thay băng khi băng thấm dịch, băng bị bẩn hoặc để kiểm tra vết mổ.
  • Giữ sạch xung quang vùng mổ. Đây là tiêu chí quan trọng để giúp vết thương có thể nhanh lành. Đặc biệt không để vết mổ tiếp xúc với nước trong 3-4 ngày.
  • Không nên mặc quần áo chật hay ăn các thực phẩm cản trở quá trình làm lành như rau muống, thịt gà, đồ nếp,…
  • Thường xuyên theo dõi vết thương để giảm tỷ lệ nhiễm trùng.
  Phương pháp nào dùng để điều vị nhiễm trùng vết mổ?

  Phương pháp tốt nhất đối với nhiễm trùng vết mổ là làm sạch vùng bị thương và thay băng gạc thường xuyên. Nếu như trước kia các bác sĩ dùng thuốc kháng sinh để hỗ trợ quá trình làm sạch vết thương và tránh bị tái nhiễm trùng. Điều trị vết mổ nhiễm trùng bằng bột sinh học là một trong những phương pháp tân tiến hiện nay. Bột sinh học DermFactor®️ của UEG Medical được sản xuất bằng công nghệ tân tiến với vật liệu sinh học đặc biệt kháng khuẩn, kích thích biểu mô, tạo môi trường thuận lợi cho vết thương liền nhanh.

  [​IMG]

  Vết thương nhiễm trùng được điều trị bằng Dermfactor

  DermFactor®️ dạng bột rảy trực tiếp lên vết thương được chỉ định điều trị cho vết thương mãn tính, lở loét. Với các hoạt chất lành tính, kháng khuẩn cao DermFactor®️ thấm hút nhanh, kích thích biểu mô làm lành nhanh vết thương.

  Hơn 50000 trường hợp đã được chỉ định điều trị với DermFactor®️ không trường hợp nào bị phản ứng, tác dụng phụ, hoàn toàn không độc hại đối với cơ thể con người.

  DermFactor®️ đã được công bố trên báo Y học quốc tế và bác sĩ tin dùng tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Trung Đông, Trung Quốc, …

  IMI., JSC

  Provider of Medical Solutions
  Đang tải...

Chia sẻ trang này