Nhổ răng khôn bị sâu có nên hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe người già'

 1. hatrang97

  hatrang97 Member

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi:
  Thưa bác sỹ Kim. Em bây giờ muốn đi nhổ răng không bị sâu nhưng em không biết có được không ạ. Vì trước em có một chiếc răng khôn bị mọc trùm lợi, thời gian gần đây em thấy răng đã bắt đầu trồi ra nhưng nó lại bị sâu và xuất hiện khá nhiều lỗ sâu màu đen nữa. Mong bác sỹ tư vấn cho em nhổ răng khôn bị sâu có đau và nguy hiểm gì không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.(Minh Châu – Hải Phòng).
  Trả lời :
  Chào bạn Minh Châu!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Vì sao cần nhổ răng khôn bị sâu?” của bạn, Nha khoa kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

  Răng khôn đặc biệt là răng hàm dưới thường là nơi tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây sâu răng, gây viêm nướu phát triển do răng không có vị trí khó làm sạch được. Răng không khi bị sâu nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, không chỉ làm răng không bị ảnh hương nghiêm trọng mà còn còn có thể tác động gây viêm nhiễm đến các răng kế bên, thậm chí gây áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.


  Nhổ răng khôn bị sâu có nên hay không?
  Với răng không bị sâu thì biện pháp tốt nhất là nhổ răng khôn bị sâu. Bởi trên thực tế thì có không ít trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được hàn hoặc trám lại bằng vật liệu vật liệu amalgam, dù vậy việc hàn trám răng cũng chỉ áp dụng với những răng mọc thông thường không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những răng khác, không gây nên những biến chứng nguy hiểm. Còn đại đa số các trường hợp răng khô bị sâu thì biện pháp tốt nhất.

  Vid sao cần phải nhổ răng khôn bị sâu?

  Răng không vốn bản thân nó đã có khá nhiều biến chứng, không được đón nhận cộng thêm với tình trạng răng khôn bị sâu gây đau nhức quá nhiều thì việc nhổ bỏ răng khôn là không thể tránh khỏi được. Bản thân răng không bị hỏng, không có khả năng giữ lại hay nhổ răng khôn bị sâu là vấn đề tất yếu.

  Hiện nay nha khoa Kim áp dụng công nghệ nhổ răng thế hệ mới bằng máy siêu âm Piezotome thì hiệu quả nhổ răng khôn bị sâu sẽ đạt được độ an toàn cao nhất. Trước khi nhổ răng các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân cụ thể, nếu cần thiết sẽ chụp X-ray để xác định chính xác tình trạng răng khôn.

  Phương pháp nhổ răng sâu bằng máy siêu âm sẽ tác động mạnh vào các dây chằng xung quanh, làm đứt toàn bộ các dây chắng xung quanh răng và lấy răng ra một cách đơn giản và nhẹ nhàng, Phương pháp nhổ răng khôn bị sâu truyền thống bằng kìm thay cho phương pháp nha khoa sẽ gây gây đau nhức và chảy máu nhiều hơn cho bệnh nhân. Với công nghệ mới, do ít tác động đến nướu cũng như xương hàm nên quá trình lành xương diễn ra nhanh chóng.

  Nếu bạn Minh Châu còn bất kỳ băn khoăn nào về nhổ răng khôn bị sâu cũng như công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể nhất.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này