Nhổ răng phẫu thuật -Những điều bạn chưa biết về nhổ răng

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm ngày càng được phát triển thì việc nhổ răng phẫu thuật không còn được áp dụng thường xuyên như trước.Tuy nhiên đôi khi có những chiếc răng “bất trị” tới mức khiến bạn phải trải qua phẫu thuật mới nhổ được nó ra khỏi vị trí. Khi đó, bạn buộc phải chấp nhận việc phẫu thuật để nhổ những chiếc răng đó thay vì những phương pháp nhổ răng thông thường và đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.
  1. Vài điều cơ bản về nhổ răng phẫu thuật
  Nhổ răng phẫu thuật cũng là phương pháp đình chỉ răng, lấy răng ra khỏi cung hàm bằng việc tách chúng ra khỏi tổ chức bám xung quanh nhưng không thực hiện đơn thuần mà phải trải qua phẫu thuật.

  Tuy nhiên, phẫu thuật nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu, không phức tạp và nặng nề như các ca đại phẫu khác trong nha khoa nói riêng và y khoa nói chung. Dẫu vậy, nếu chỉ xét trong tương quan nhổ răng thì nhổ răng tiểu phẫu vẫn phức tạp hơn nhổ răng thông thường.

  Xem thêm: nhổ răng làm giảm tuổi thọ


  2. Nhổ răng phẫu thuật áp dụng khi nào?

  Phương pháp nhổ răng thông thường được thực hiện thông qua các dụng cụ cầm tay như kim, dao chuyên dụng để cắt rạch phần nướu và dây chằng quanh răng rồi dùng kìm để bẩy răng lên. Kỹ thuật này được xác định là khá dễ dàng khi nhổ những chiếc răng bình thường, vì chỉ tác động đến các mô nâng đỡ răng như dây chằng nha chu cắt đứt sự liên kết này là có thể lấy được răng cần nhổ ra.

  [​IMG]

  Nhổ răng phẫu thuật -Những điều bạn chưa biết về nhổ răng

  Nhưng với những chiếc răng khó, mọc với thế phức tạp, nghiêng ngả, mọc ngầm, mọc sâu bên trong thì việc nhổ răng không đơn giản như thế mà đòi hỏi bạn phải trải qua nhổ răng phẫu thuật tương tự như tiến trình của các ca phẫu thuật khác trong y khoa.

  Trường hợp áp dụng nhổ răng phẫu thuật gồm:

  – Răng được xác định là nếu nhổ bằng kìm thông thường sẽ dễ bị gãy vỡ, sót chân răng

  – Răng đang có những hư hỏng nặng do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, hay sang chấn nào đó,…

  – Răng mọc với tư thế khó, phức tạp như: mọc lệch, mọc ngầm, răng khôn biến chứng, răng bị gãy chân răng, dính khớp,…

  – Răng đã từng trải qua chữa tủy và bệnh lý mà phải hàn trám hay phục hình, khiến cho dây chằng nha chu bị vôi hóa, khiến cho răng rất chắc và cứng khớp khó nhổ, mà việc nhổ phải trải qua chia cắt thân răng mới thực hiện được.

  – Răng bị nhiễm trùng gốc lây ngày, gốc răng thường có xu hướng to ra và phản ứng kháng viêm để chống lại sự nhiễm trùng. Do đó, chóp răng sẽ bị to hình dùi trống mà muốn nhổ lấy đi được cần mở xương ổ mới làm sạch gốc răng triệt để được.

  Xem thêm: nhổ răng lúc nào là tốt nhất


  3. Quy trình nhổ răng phẫu thuật diễn ra thế nào?

  Nhìn chung, nhổ răng phẫu thuật không cố định mà có sự linh hoạt tùy biến theo từng trường hợp bệnh nhân với đặc điểm răng cần nhổ khác nhau. Nhưng nguyên tắc chung sẽ có các giai đoạn chủ yếu sau đây:

  – Mở nướu để vào xương bằng cách lật vạt

  – Mở xương một cách tối thiểu nhất

  – Xử lý răng bằng cách lấy toàn bộ khối răng hoặc cắt răng để lấy từng phần triệt để

  – Khâu đóng nướu và tạo hình vạt nướu đẹp.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này