Những điều cần phải có cho buổi phỏng vấn xin việc

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,338
  Đã được thích:
  0
  Nhưng có một điều bạn hoàn toàn có thể kiểm soát để làm nên sự khác biệt so với những ứng viên khác, đó là sự chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng 6 yếu tố dưới đây, theo tổng hợp từ Business Insider.
  Kiểm tra kỹ đường đi
  Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể dựa vào smartphone để định hướng đường đi. Nhưng cũng không nên chủ quan bằng việc quá trông cậy vào smartphone vì biết đâu một vài sự cố kỹ thuật không may mắn xảy ra có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
  Hãy in ra giấy bản đồ đường đi, viết ra sổ tay những chỉ dẫn hoặc cẩn thận hơn, bạn nên tự thử nghiệm đường đi đến địa điểm phỏng vấn trước buổi hẹn một vài ngày để nhớ đường và ước tính được lượng thời gian cần thiết, tránh trễ giờ.
  In và mang theo bản sao CV
  Mặc dù nhà tuyển dụng có thể xem CV (bản sơ yếu lý lịch) trên máy tính nhưng họ vẫn đánh giá cao nếu bạn tự in và mang theo CV. Điều này giúp cho buổi phỏng vấn diễn ra tập trung hơn vì nhà tuyển dụng không phải dò tìm CV của bạn giữa hàng trăm email hay thư mục trên máy tính.


  Hơn nữa, cũng tiện hơn cho nhà tuyển dụng nếu họ cần ghi chép ngay trên CV những điểm đặc biệt nổi trội mà bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn.
  Mang theo giấy, sổ tay và bút
  Bạn không thể nhớ hết tất cả những gì nhà tuyển dụng nói trong buổi phỏng vấn, sẽ có những điểm quan trọng bạn cần ghi chú lại. Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí tư vấn, tài chính, kỹ sư thì việc phải làm những bài kiểm tra ngắn bất ngờ cần đến giấy, bút là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Vì vậy, chuẩn bị sẵn số tay, giấy, bút để mang theo là rất cần thiết, nhưng cũng đừng chỉ chú tâm vào viết mà hãy cân bằng giữa việc ghi chép và lắng nghe.
  Chuẩn bị câu hỏi
  Phỏng vấn xin việc không phải chỉ là cuộc đối thoại một chiều mà đó là cơ hội để hai bên tìm hiểu mức độ phù hợp của nhau. Hãy tận dụng cơ hội này để làm rõ những điều bạn còn băn khoăn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi thông minh của riêng bạn.


  Mang theo portfolio
  Để buổi phỏng vấn thêm thuyết phục, hãy chuẩn bị sẵn portfolio (hồ sơ năng lực) hoặc những bằng chứng chứng minh khả năng của bạn. Tùy vào đặc điểm công việc ứng tuyển mà bạn có thể chọn lọc để mang theo, đó có thể là những bài báo, công trình nghiên cứu hay các mẫu thiết kế.
  Thái độ tích cực
  Đôi khi chính thái độ chứ không phải khả năng hay bằng cấp mới là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định có tuyển bạn hay không.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này