Những lưu ý khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. Thang198

  Thang198 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Kỹ thuật này sẽ cấy một trụ nhỏ bằng Titan có hình dáng giống với chân răng tự nhiên vào xương hàm. Sau một khoảng thời gian ngắn, khi trụ implant đã được tích hợp cố định với xương hàm sẽ được gắn răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

  Để kết quả cấy ghép Implant được như mong muốn cũng như tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

  Hạn chế vận động mạnh sau khi cấy ghép trong vòng 24h
  Những hoạt động thể lực mạnh như chơi thể thao tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến vùng răng vừa được phẫu thuật, có thể khiến cho trụ Implant bị lung lay và rơi ra khỏi vùng cấy ghép. Vì vậy, việc nghỉ ngơi hết sức quan trọng vì chúng giúp giữ cố định trụ răng cũng như giảm bớt tình trạng đau nhức sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân.

  Không gây tác động mạnh, ảnh hưởng đến vùng trụ răng mới cấy
  Sau khi thực hiện cấy ghép, trụ răng giả Implant vẫn còn lỏng, chưa thể tích hợp với vùng xương hàm. Vì vậy bạn cần phải tránh những tác động mạnh đến vùng cơ miệng vì chúng có thể khiến cho trụ răng bị lung lay trong xương.

  Tác động mạnh là những động tác như: Chải răng mạnh, súc miệng mạnh, sử dụng tăm xỉa răng, dùng tay ấn vào,... Những tác động này có thể khiến cho vùng răng mới cấy ghép bị ảnh hưởng xấu. Khi đánh răng bạn có thể sử dụng những bàn chải lông mềm, tránh tác động đến vùng răng vừa cấy ghép.

  [​IMG]

  Không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh
  Ở giai đoạn sau khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân vẫn sẽ cảm thấy đau nhức, các bác sĩ sẽ kê những toa thuốc giảm đau được liệt kê theo quy định. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng những loại thuốc giảm đau, kháng sinh mà không được sự cho phép của bác sĩ, đặc biệt là những loại thuốc có thành phần từ Aspirin vì chúng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: chảy máu sau phẫu thuật, các trụ Implant bị cơ thể đào thải,...

  Quá trình hồi phục sẽ mất khoảng 3-4 tháng để trụ răng giả có thể tính hợp với xương hàm tạo thành một khối nhất định. Trong khoảng thời gian này, việc chăm sóc răng miệng là vô cùng quan trọng và bạn cần phải làm theo những chỉ dẫn mà bác sĩ đã dặn.

  Tránh để thức ăn rơi vào vị trí mới cấy trụ răng
  Trong quá trình ăn uống, bạn phải thật cẩn trọng và nhẹ nhàng, tránh để thức ăn bị rơi, mắc vào vùng răng mới được cấy ghép. Nếu thức ăn bị rơi dính vào mà không được làm sạch sẽ gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu, có thể mắc phải các bệnh lý về răng miệng.

  Kiểm tra định kỳ tại Nha Khoa
  Bạn cần phải để nha khoa để kiểm tra định kỳ, việc này giúp các bác sĩ có thể theo dõi mức độ ổn định của trụ Implant. Ngoài ra việc thăm khám định kỳ còn có thể giúp cho các bác sĩ phát hiện những dấu hiệu bất thường của trụ răng trong xương hàm để khắc phục kịp thời.

  Nguồn: http://bocrangsuthammy.vn/new/cay-ghep-implant.html
  Đang tải...

Chia sẻ trang này