Những món ăn làm từ khô cá lóc bạn nên biết

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang muốn mua khô cá lóc nhưng vẫn không biết khô cá lóc hiện bao nhiêu 1kg và có thể chế biến được những món ăn gì thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

    1. Khô cá lóc kho thơm:

    Nguyên liệu: 300gr khô cá lóc, ½ trái thơm, 150gr thịt ba rọi, 1 trái dừa tươi.

    Gia vị: 3 cây sả, hành tỏi khô, ớt trái, hạt nêm, mắm, muối đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến:

    - Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt vị mặn, vớt ra cắt khúc ướp với ½ chén nước dừa tươi và chút dầu ăn.



    - Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn, ướp với sả băm, hành tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.



    - Thơm rửa sạch cắt lát.



    -Cho nồi đất lên bếp, thêm ít dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba rọi vào xào săn, cho khô cá lóc và thơm vào đảo đều, đổ nước dừa tươi sấp thịt cá, để nhỏ lửa kho khoảng 20 phút để nước thơm tiết ra làm mềm và ngọt miếng khô cá, kho rút nước thì tắt bếp cho thêm hạt tiêu vào. Các món ăn từ khô cá lóc này ăn với cơm nóng rất ngon.



    [​IMG]

    Khô cá lóc kho thơm ăn với cơm rất ngon.

    2. Gỏi sung khô cá lóc:



    Nguyên liệu: 1 con khô cá lóc, 2 trái xoài xanh, 200gr trái sung non

    Gia vị: Giấm, đường.



    Cách chế biến:



    - Khô cá lóc ngâm vào tô nước muối ấm khoảng 20 phút cho cá mềm và bớt mặn, sau đó nướng chín xé sợi mỏng.



    - Xoài xanh gọt vỏ băm sợi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để xoài thêm giòn.



    - Trái sung xanh cắt lát mỏng ngâm vào tô nước muối khoảng 10 phút cho bớt vị chát, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vài cục đá vào để tăng độ giòn.



    - Cho đường vào chén thêm giấm vào quậy đều nêm chua chua ngọt ngọt vừa ăn.



    - Cho hỗn hợp xoài, sung, khô cá lóc vào thố rưới dung dịch giấm đường lên đảo đều cho thấm gia vị.



    [​IMG]

    Gỏi sung khô cá lóc là món ngon mà chưa nhiều người được ăn.

    3. Khô cá lóc chiên đường:



    Nguyên liệu: 2 con khô cá lóc

    Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tỏi, ớt.



    Cách chế biến:



    - Khô cá lóc ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho khô mềm và bớt mặn, sau đó để ráo cắt khúc.



    - Bắc chảo lên bếp cho ít dầu chiên khô cá lóc chín vàng hai mặt.



    - Pha nước giấm đường theo tỷ lệ 5 đường: 2 giấm, cho thêm ít ớt tươi để món ăn thêm cay cay hấp dẫn.



    - Cho chảo lên bếp phi tỏi thơm rồi cho khô cá lóc đã chiên vào, cho dung dịch giấm đường vào rim đến khi cạn và sánh lại là đã hoàn thành xong món khô cá lóc chiên đường.

    [​IMG]

    Khô cá lóc chiên đường hấp dãn với bữa cơm nóng ngày mưa.



    Ba món ăn từ khô cá lóc này rất ngon và lạ miệng mà chắc hẳn rằng có nhiều người chưa được ăn qua.



    Những bữa cơm ngon và thay đổi món ăn liên tục làm người ăn không bị chán ăn, luôn muốn về với bữa cơm gia đình để thưởng thức những món ăn mới lạ hấp dẫn.



    Bạn hãy chế biến ba món này và tham khảo thêm các món ăn từ khô cá lóc chúng tôi đã chia sẻ để bữa ăn gia đình thêm ngon và hấp dẫn. Chúc gia đình các bạn luôn hạnh phúc và đoàn viên. Ngoài ra nếu các bạn muốn biết khô cá lóc giá bao nhiêu thì liên hệ với chúng tôi nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này