Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lực tư duy của trẻ

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Giày dép'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. minhanh4klv

  minhanh4klv Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  TPO - Chị Phan Thị Hồ Điệp, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam chia sẻ những kỹ năng cần thiết cho trẻ làm chủ kỷ nguyên mới, kỷ nguyên 4.0 : Năng lực tư duy; tính tự lập, kỹ năng sống, lòng tự tin. Theo chị Điệp, dù ở thời kỳ nào điều quan trọng cần nhất ở mỗi con người là lòng nhân ái, sự hướng thiện.
  [​IMG]

  Chị Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ những kinh nghiệm phát triển năng lực tư duy cho con trẻ.  Ngày 6/4/, tại lễ khai trương cơ sở thứ 9 CMS Việt Nam tại tầng 2 - B14 khu tập thể Kim Liên, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội, cố vấn chuyên môn của CMS EDU, chị Phan Thị Hồ Điệp, với kinh nghiệm của một giảng viên sư phạm và trải nghiệm nuôi dạy “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ cùng các bậc phụ huynh những kỹ năng cần thiết cho thời 4.0 và tầm quan trọng của việc phát triển năng lực tư duy toàn diện cho con.

  Theo chị Điệp, quan sát là khởi nguồn đầu tiên của tư duy. Chị Hồ Điệp kể, hồi Nhật Nam còn bé, chị tập thói quen quan sát cho con mọi lúc, mọi nơi. Đơn giản như khi đi ăn ở nhà hàng, trước khi ăn chị cho Nhật Nam bịt mắt lại hỏi các câu hỏi như: Nhà hàng này có mấy cửa sổ, nhân viên mặc đồng phục màu gì, bàn bên cạnh đã ăn chưa, trên bàn ăn có những gì…
  [​IMG]Theo chị Điệp khởi nguồn của tư duy là sự quan sát

  Chị Điệp khuyên cha mẹ rèn kỹ năng tư duy cho con thông quan trò chơi hàng ngày. Bên cạnh tư duy logic cần rèn cho tư duy phản biện. Theo bà Điệp, xây dựng tư duy phản biện cực kỳ quan trọng. “Điều này ở trường tiểu học rất. Các bài tập làm văn thường chỉ thiên về tả cảnh, tường thuật còn các bài viết phản biện gần như không có. Chúng ta nên có những bài phản biện kiểu như: Liệu có hình phạt với người lớn khi bị phạm lỗi không?; Liệu có nên có nhà máy trong thành phố không, ưu và nhược điểm khi xây dựng nhà máy trong thành phố?...”, chị Hồ Điệp chia sẻ và cho biết thêm rất vui mừng khi ở CMS EDU có một hệ thống học liệu cho con trẻ học đa chiều, một bài toán, một vấn đề có nhiều cách giải, nhiều đáp án khác nhau.
  Ads by AdAsia
  You can close Ad in 5 s
  [​IMG]Năng lực tư duy có thể rèn luyện và phát triển
  : CMS
  Đang tải...

Chia sẻ trang này