phản ứng phó giao cảm – mạch do thức ăn rối loạn thần kinh thực vật

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Theo các y bác sĩ của Lợi Phúc Đường có biết: Rối loạn thần kinh thực vật là tình trạng bệnh lý do sự mất cân bằng của hệt thần kinh trong cơ thể. Nó được thể hiện ở hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Bệnh này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của con người, việc phát hiện và điều trị sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp cho người bệnh có hướng điều trị sớm hơn.

  Ngoài ra, rối loạn thần kinh là sự mất cân bằng trong 2 hệ thần kinh là phó giao cảm và giao cảm. Ngoài ra, bệnh có tác động lớn đến hệ thần kinh liên quan như: tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi, đối với hệ thần kinh giao cảm sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch làm co mạch… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu chúng ta không kịp điều trị kịp thời. Hãy cùng các lương y giàu kinh nghiệm nhiều năm của Lợi Phúc Đường tìm hiểu rõ hơn nhé!


  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác từ chúng tôi qua

  http://chualanhbenh.com/

  Sau khi ăn, đường ruột được dẫn đến một khối lượng lớn chất lỏng và các mạch máu tạng được chứa đầy máu, tạo nên gánh nặng lớn cho sự điều chỉnh thực vật đôi với tuần hoàn, từ đó không hiếm trường hợp dẫn tới cơn ngất phó giao cảm – mạch. w. Schrade và Heinekker đã gọi đó là “cơn ngất sau não suy” hay “đe dọa do thức ăn”.

  Đặc biệt đối với những người đã phải mổ dạ dày với thủ thuật Billroth I hoặc II, nối thông dạ dày – ruột non, sau đó có nhiều trường hợp xuất hiện hội chứng Dumping, cũng là do nguyên nhân của cơ chế ngất phó giao cảm – mạch, vế sau sẽ còn chuyển tiếp sang trạng thái hạ đường máu của hội chứng Dumping.

  Dạ dày được chứa đầy và nuốt hơi (aérophagie) một cách bất thường chứng tỏ là những cơ chế phản xạ thần kinh ngoại vi đã được tác động bổ sung tiếp (Roemheld và F. Hoff). Quá trình này chắc chắn phải phụ thuộc vào điều kiện phản ứng thần kinh thực vật và tác động không chỉ giống thần kinh phê vị, mà ngược lại, trong hoàn cảnh thuận hợp nào đó nó còn tác động giống thần kinh giao cảm.
  :
  Đang tải...
 2. tbybhaoanh

  tbybhaoanh Member

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  VienYTe trang thông tin điện tử chuyên cung cấp thông tin về sức khỏe, các nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất. Những kính nghiệm, chia sẻ bổ ích trên toàn thế giới liên quan đến sức khỏe và đời sống hằng ngày.

  Ngoài những thông tin hữu ích về sức khỏe hằng ngày chúng tôi còn chia sẻ và giới thiệu đến các bạn những sản phẩm thiết bị, dụng cụ y tế chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp bạn và người thân có thể theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà tốt hơn.
 3. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 033 687 4202 để được tư vấn chi tiết hơn.

  Địa chỉ: Xóm 9 xã nga liên, huyện nga sơn, tỉnh thanh hóa

Chia sẻ trang này