Phong Trào Luyện Viết Chữ Đẹp Của Các Bạn Trẻ Hiện Giờ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tiendat230789

  tiendat230789 Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  hiện thời có không ít những các nàng trẻ con lúc đã đi khiến cho rồi tuy nhiên vẫn quay lại các trọng điểm để luyen viet chu dep với rất nhiều lý do khác nhua, thỉnh thoảng luyện viết chữ đẹp lớp 1 lại được coi như một thứ giải trí lúc căng thẳng.

  không phải bất cứ ai trong quá trình học phổ thông cũng được uốn nắn từng nét, khiến chữ viết cẩu thả, khó đọc thêm, liên quan công tác. vì thế, rất nhiều người dù đã và đang học đại học, đi làm cũng nên phải luyen viet chu dep từ đầu.

  Tại hà nội, thì giờ gần đây, nhiều trọng tâm luyen viet chu dep cho người lớn được mở ra. các người viết đẹp như ý cũng nhận dạy kèm tại nhà.

  Tại Sài Gòn, các lớp luyện viết chữ đẹp hoàn hảo được tổ chức ở trọng điểm luyen chu dep hà nội và rất nhiều lớp bởi vì thầy cô giáo mở.

  những khóa học đặc biệt này thường ngày kéo dài 10 buổi, khai giảng mỗi tháng 2 lần và học xen kẽ hầu như những ngày trong tuần.

  Cô Đoàn Khuyên – giảng sư ĐH Khoa học Xã hội & nhân bản (ĐH quốc gia hà nội) - cho biết: “luyen viet chu dep được coi là môn học khó vì yêu cầu sự kiên nhẫn cao, bình tĩnh, mách nhỏ từng đường nét, không gian luyện chữ cần yên tĩnh".

  Nữ giáo viên chia sẻ luyện viết chữ đẹp lớp 1 cần viết có quy tắc, nét trước, nét sau, có người hướng dẫn mới hiệu quả. Việc này yêu cầu thời gian và sự bền chí của người học.

  không chỉ học tại trung tâm, khá nhiều bạn nữ con trẻ thuê gia sư luyện chữ tại gia. Duy Mỹ (24 tuổi, viên chức ngân hàng) chia sẻ: “Mình thích viết những khi thấy dễ chịu, ví dụ ban đêm, khi không nghi ngờ công việc”.

  Mỹ thường ngày đến các quán caphê yên ổn tĩnh, đôi lúc tìm tới nhóm các bạn gái cùng thị hiếu để luyen viet chu dep . Ngày nào trước khi đi ngủ, cô cùng dành trong vòng 20-30 phút rèn luyện, gìn giữ thành thói quen.

  [​IMG]

  Để luyện viết chữ đẹp rạng ngời, học viên không thể xem bình thường chức năng của bút, mực, giấy. Việc chọn lọc bút hợp lí, loại giấy tốt để luyện viết không dễ.

  Cô Ly - gia sư luyện chữ đẹp như ý - cho hay bút luyện viết thường là bút máy, không nên quá dài hoặc rất ngắn (khoảng 13 cm). "Bút nên phải cầm vừa tay, trọng hàm lượng phải từ 8 – 10 gam, đường kính trong vòng 7 mm. không những vậy, để luyện chữ nét thanh nét đậm, ngòi bút cần phải được cải tiến".
  Cô Ly thông thường mua sắm bút cho học viên, sau đó tự mài hết hạt gạo, sao cho ngòi mỏng dẹt. Ngòi bút không vượt quá trơn tuột để kiểm soát được bút theo ý người viết, không quá sắc gây ra rách giấy, nhoè mực.

  Không cần tình cờ mà không ít người có công tác bận rộn, thời giờ hạn hẹp vẫn dồn tâm lực luyen viet chu dep. Từ khi điện thoại sáng dạ, laptop trở thành phổ quát, việc ghi chép ít hơn. Sinh viên cũng chẳng còn phải nên ghi chép không ít, chữ viết dễ xấu.

  “Luyện chữ cũng là bí quyết để chính mình bình tĩnh, học cách giao hội, giúp thanh thản hơn. Chữ đẹp hoàn hảo, bản thân mình có khả năng viết thư tay, bưu thiếp gửi tới người mình quý mến”, Nguyễn Ngọc tâm can.

  Cô Đoàn Khuyên giải thích: “Dù làm công tác giảng dạy, từ lâu, chính mình không còn nên viết bảng nhiều. chính mình vui khi nhìn từng con chữ dần hiện ra dưới bàn tay. bản thân mình bình thường viết các câu thơ, châm ngôn yêu thích, ví như đấy là bí kíp tìm lại cảm xúc cho bản thân”.

  Cô cho rằng nếu như luyen viet chu dep chữ phát xuất từ chủ yếu niềm tin tưởng và được duy trì như 1 lề thói tốt thì nên khuyến khích.

  hoc viet chu dep từ nhỏ cũng chính là cách uốn nắn phong cách như ông bà ta vẫn bình thường khiến cho, tuy vậy nếu không thích thì không được cưỡng ép, đặc biệt nhất là các em nhỏ”, nữ giáo viên nêu ý kiến.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này