Phụ huynh nên làm gì khi con cái muốn trở thành người ăn chay?

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Có thể thấy, việc cô con gái chọn ăn chay và sử dụng thực đơn ăn chay trường cho thấy sự trưởng thành cũng như khả năng quan tâm đến các vấn đề xung quanh. Tuy nhiên, đó cũng là khó khăn đối với người trưởng thành trong việc lên kế hoạch bữa ăn để phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi thành viên trong gia đình. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !

  [​IMG]

  Trẻ chon ăn chay đang là điều không hề khó thấy ở một số nước phát triển

  Việc lên kế hoạch cho bữa ăn là một điều mà người mẹ gặp khó khăn. Hãy tưởng tượng, bà mẹ sẽ phải lên thực đơn riêng cho con gái trong khi các thành viên khác trong gia đình ăn thịt và sữa. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.

  Ý kiến của mọi người trên diễn đàn vấn đề trên:
  Ashanti Woods, một bác sĩ ở viện nhi khoa Baltimore đã bình luận:

  “Một chế độ ăn chay thuần túy là một chế độ ăn uống lành mạnh. Trong xã hội hiện đại, một đứa trẻ có thể gặp các nguy cơ về cao huyết áp, cholesterol, tiểu đường hoặc lớn hơn cả là ung thư”. Thực đơn ăn chay trường sẽ giúp trẻ giảm nguy cơ về vấn đề trên, mặt khác cho thấy người con gái rất có cái nhìn khách quan về vấn đề sức khỏe của bản thân mình. Thật tuyệt vời khi thấy trẻ em tự chịu trách nhiệm cho sức khỏe của chúng”.

  Một số người cũng đưa ra ý kiến ủng hộ:

  “Chế độ ăn thuần chay được lên lịch rõ ràng sẽ bảo đảm đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ và phù hợp với mọi giai đoạn cần thiết đối với bất kì cá nhân nào. Thay vì phản đối cô bé, người mẹ nên giúp lên lịch trình ăn đảm bảo sức khỏe cũng như ủng hộ con gái mình với lựa chọn đó”.

  “Hiện ăn chay đang trở thành một trào lưu của xã hội hiện đại. Chính vì vậy sẽ không khó để mua các thực phẩm thuần chay, món ăn chay thực dưỡng từ các cửa hàng và siêu thị. Vì vậy, bà mẹ cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để có bữa ăn chay đầy đủ dinh dưỡng cho người con gái. Vì vậy, sự ủng hộ tuyệt đối là điều nên làm vào lúc này”.  Tuy nhiên, cũng có một phần nhỏ những ý kiến trái chiều. Họ cho rằng các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật là thật sự cần thiết đối với trẻ trong độ tuổi đang lớn. Đặc biệt, các vấn đề như thiếu sắt, canxi,.v.v cũng là những lo lắng mà người mẹ nên để ý tới vì chúng khá phổ biến ở nhiều người ăn chay. Hãy nói chuyện với trẻ, để chúng hiểu rõ vấn đề cũng như tìm hiểu lý do tại sao trẻ lại có những quyết định như vậy gia đình tìm ra hướng giải quyết.

  Vậy còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào? Bạn ủng hộ hay phản đối?

  Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này