Phương pháp biến PC cũ thành máy chủ tập tin gia đình

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. yongmi95

  yongmi95 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Bạn sở hữu một máy tính để bàn cũ ngồi trong tủ xống áo ở đâu đó không? Đặt nó để sử dụng bằng cách cài đặt FreeNAS. FreeNAS là một hệ quản lý nguồn mở miễn phí, sẽ chuyển đổi những PC cũ thành những đồ vật lưu trữ gắn liền sở hữu mạng.

  tiêu dùng NAS của bạn làm nơi lưu trữ tệp trọng tâm hoặc vị trí sao lưu cho mọi PC trên mạng của bạn. FreeNAS cũng hỗ trợ những trình cắm, thành ra bạn thậm chí với thể chạy ứng dụng khách BitTorrent hoặc máy chủ phương tiện trên nó.

  những gì bạn cần

  Chúng tôi đang tụ hội vào việc tiêu dùng phần cứng cũ hơn ở đây, nhưng FreeNAS sẽ thích một máy tính đương đại hợp lý. Bạn sẽ ko sử dụng PC cổ cho việc này. FreeNAS dựa trên FreeBSD, bởi thế nó nên hỗ trợ mọi phần cứng FreeBSD tương trợ. Hãy nhớ rằng 1 PC cũ sẽ không hiệu quả về năng lượng như một thứ nhẹ như Raspberry Pi, do đó bạn sẽ tiêu tốn phổ biến tiền hơn so có những đồ vật NAS nhẹ hơn.

  FreeNAS chạy trên cả CPU 32 bit và 64 bit, nhưng CPU 64 bit là tuyệt vời. Tài liệu chính thức cho biết FreeNAS sẽ thích ít ra 8 GB RAM để phân phối sự ổn định thấp sở hữu hệ thống tệp ZFS - ví như bạn sở hữu ít RAM hơn, bạn nên sử dụng hệ thống tệp UFS thay thế. Bạn vẫn muốn với ít nhất 2 GB RAM, ngay cả lúc dùng UFS.

  FreeNAS chạy thấp hơn khi bạn cài đặt nó trên ổ USB hoặc thẻ flash nhỏ gọn vẫn được lắp vào máy tính của bạn. FreeNAS sau đấy sẽ chạy từ công cụ bên ngoài đó, để lại những đĩa vật lý của máy tính của bạn để lưu trữ.

  chuyển vận xuống FreeNAS từ đây. Ghi nó vào đĩa và khởi động đĩa trên máy tính của bạn. Trang này cũng với hình ảnh USB bạn mang thể dùng, nếu bạn thích.

  >>> Xem thêm: mua hpe dl380 gen10

  Cài đặt FreeNAS

  khởi động trình cài đặt FreeNAS trên máy tính mà bạn muốn cài đặt và đi qua trình chỉ dẫn. Nếu như bạn muốn cài đặt FreeNAS trên ổ flash USB hoặc thẻ flash nhỏ gọn - điều này được khuyến nghị - hãy lắp thiết bị di động vào máy tính của bạn.

  Chọn Cài đặt / Nâng cấp khi trình hướng dẫn cài đặt xuất hiện và chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt FreeNAS. Mọi ổ USB được đính kèm sẽ xuất hiện trong danh sách này.

  Thiết lập FreeNAS

  Bạn sẽ thấy màn hình thiết lập Console sau khi máy tính của bạn khởi động. Bạn mang thể điều chỉnh các cài đặt từ đây, nhưng bạn ko phải làm vậy. Định vị URL ở cuối màn hình và cắm nó vào trình thông qua web trên một máy tính khác để tróc nã cập giao diện web đồ họa của FreeNAS.

  (Bây giờ bạn có thể rút màn hình ra khỏi hộp FreeNAS, ví như bạn thích. Nó ko còn cần thiết nữa.)

  FreeNAS sẽ tức khắc buộc phải bạn đặt mật khẩu gốc, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào giao diện web trong tương lai. Đặt mật khẩu bạn sẽ nhớ.

  hiện tại bạn với thể tiêu dùng giao diện web để thiết lập mọi thứ. Đây là cái giao diện giống như bạn thấy giả dụ bạn sắm 1 thiết bị NAS chuyên dụng.

  >>> Xem thêm: máy chủ hpe dl560

  Thiết lập NAS căn bản

  có nhẽ bạn sẽ muốn thiết lập một số lưu trữ trước hết. Nhấp vào biểu tượng Lưu trữ trên thanh phương tiện để mở ngăn lưu trữ. Dùng Trình điều hành âm lượng ZFS để tạo phân vùng ZFS hoặc tiêu dùng Trình điều hành âm lượng UFS để tạo phân vùng UFS (Hãy nhớ rằng, bạn sẽ muốn ít nhất 8 GB RAM giả dụ bạn đang dùng ZFS hoặc 2 GB ví như bạn đang dùng UFS, vì thế hãy chọn UFS giả dụ bạn đang tiêu dùng PC cũ hơn có ít RAM hơn).

  hiện tại bạn sẽ muốn truy nã cập ngăn chia sẻ để bạn có thể truy hỏi cập dung lượng lưu trữ mới của mình qua mạng. Những hệ quản lý khác nhau hỗ trợ các giao thức khác nhau, bởi vậy FreeNAS cho phép bạn thiết lập các san sớt Windows (CIFS), Unix / Linux (NFS) hoặc Apple (AFP).

  hẳn nhiên, một số hệ quản lý hỗ trợ nhiều giao thức - ví dụ Linux và Mac OS X bao gồm 1 số hỗ trợ để tróc nã cập vào cổ phiếu Windows CIFS.

  Dù bạn dùng giao thức nào, thư mục tiêu dùng chung của bạn sẽ mang thể tầm nã cập được như mọi thư mục tiêu dùng chung khác. Ví dụ: nó sẽ tự động hiển thị trong Mạng trong Windows Explorer hoặc File Explorer nếu như bạn đã tạo san sẻ CIFS.

  Thêm tính năng

  FreeNAS với hầu hết tùy chọn và chúng tôi không thể bao gồm hầu hết. Bạn sở hữu thể sử dụng những công cụ người mua tích hợp để thiết lập những lược đồ cấp phép khác nhau để truy vấn cập vào những thư mục khác nhau hoặc sản xuất chúng cho mọi người. Bạn với thể thiết lập những dịch vụ FTP, Rupync, SSH hoặc DNS động.

  Màn hình Plugins đặc thù thú vị, đựng đa dạng gói bên thứ ba. Bạn với thể cài đặt áp dụng Truyền BitTorrent hoặc Máy chủ Plex Media trong khoảng đây, biến PC cũ của bạn thành trình vận tải xuống BitTorrent và máy chủ phương tiện mạng cũng như NAS.

  kiểm tra tài liệu chính thức của FreeNAS để biết thêm chi tiết chuyên sâu về mọi thứ bạn với thể làm.

  FreeNAS là một phương pháp lý tưởng để đưa 1 PC cũ vào sử dụng. Nếu PC cũ của bạn thậm chí không thể chạy FreeNAS thấp, bạn mang thể muốn thử hồi phục nó dưới dạng PC để bàn có bản cung cấp Linux nhẹ.

  >>> Xem thêm: mua hpe dl360 gen10
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này