Phương pháp chữa bệnh trĩ nội cấp độ đầu lúc mới xuất hiện các dấu hiệu của bệnh

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. kid1410

  kid1410 Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Bệnh trĩ nội cùng với bệnh trĩ ngoại cũng như trĩ hỗn hợp đều làm ảnh hưởng phiền toái đến cuộc sống, công việc người bệnh. nếu không nhanh chóng điều trị từ khi đầu trĩ nội thường phát triển tới giai đoạn nặng khó chữa bệnh hơn. Bài viết này xin giới thiệu cách chữa trị trĩ nội giai đoạn đầu lúc mới xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ.
  [​IMG]

  Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội ở giai đoạn ban đầu có khả năng gặp:
  • ẩm ướt Ở tại vùng hậu môn: hậu môn khi nào cũng ẩm ướt vì chất dịch nhầy chảy ra từ vùng hậu môn.
  • Ngứa ngáy: chất dịch nhầy gây kích thích Ở tại vùng da hậu môn khiến bệnh nhân khi nào cũng ngứa ngáy, khó chịu buộc phải rất ngại khi giao tiếp với người khác.
  • Đau rát cũng như chảy máu khi đại tiện: 2 dấu hiệu này có thể đi kèm với nhau. Người mắc bệnh trĩ nội ở thời đoạn đầu khi đi cầu có khả năng cảm thấy đau rát và phát hiện máu dính trên phân hoặc trên giấy vệ sinh.
  chữa bệnh bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu:
  • lúc nhận ra các dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ nội, người bệnh bắt buộc sắp xếp thời gian đến các trung tâm, cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời nhất.
  • Sau lúc thăm khám, có kết quả chính xác là bệnh trĩ nội độ 1, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp cho bản thân người bệnh đó là phương pháp điều trị bằng thuốc đặc trị trĩ sẽ là thuốc uống, thuốc mỡ bôi, thuốc đặt hậu môn…
  [​IMG]
  • sẽ dùng phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà với phương pháp dân gian bằng cách sử dụng các loại thực vật có sẵn trong tự nhiên dễ tìm như: rau diếp cá, lá bỏng, cây thiên lý, lá trầu,…
  • Ngoài ra khi trị bệnh bệnh trĩ nội độ 1 bằng các phương pháp trên, bệnh nhân bắt buộc nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày bằng chế độ kiêng cử dành riêng cho người bệnh trĩ:
   • đi lại nhẹ nhàng: Đối với bệnh nhân có khả năng xuyên bắt buộc ngồi dẫn đến việc nhiều giờ, nên di chuyển nhẹ nhàng chuyển động 2 -3 phút/1 giờ, nhằm giảm áp lực cho vùng hậu môn.
   • Thay đổi thói quen ăn uống: đây là phương pháp tốt nhất đối với bản thân người bệnh trĩ nội độ 1. Bổ sung thêm các thực phẩm như: rau, củ, các loại hoa quả, uống nhiều nước… hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tránh hiện tượng táo bón khiến bệnh trĩ nặng thêm.
   • Hạn chế chất kích thích: chất kích thích cũng là căn nguyên gây trĩ, vì vậy bệnh nhân trĩ buộc phải hạn chế tối đa những chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, café…
   • Vệ sinh hậu môn: buộc phải lưu ý vệ sinh ở vùng hậu môn sạch thường, không sử dụng giấy cứng hoặc cọ sát mạnh khu vực hậu môn. dẫn đến tổn thương có khả năng dẫn tới viêm nhiễm ở hậu môn.
  [​IMG]
  Trong quá trình chữa bệnh bệnh nhà nếu có câu hỏi về bệnh có thể liên hệ với Tu van benh tri để gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn qua SĐT 08.38 366 999
  :
  Đang tải...
 2. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này