Phương pháp luyện nghe tiếng anh căn bản

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. nguyenvucip

  nguyenvucip Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nghe là nền tảng của tất cả các kỳ thi trình độ như TOEIC và TOEFL. Mặc dù tôi có nhiều cơ hội để sử dụng nó, tôi nghĩ không có nhiều cơ hội để thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh ở trường. Vì vậy, việc học tiếng anh như reading hay writing được luyện tập rất nhiều, nhưng vẫn nhiều người vẫn bị thiếu đi phần nghe tiếng anh.

  [​IMG]

  Ngoài ra, chính khả năng lắng nghe là tiền đề để nói chuyện. Cho dù bạn giỏi tiếng anh, bạn không thể nói chuyện trừ khi bạn có thể nghe câu chuyện của người khác.

  Tôi nên làm gì để nghe và rèn luyện để thành thạo tiếng Anh?
  Đó là một câu hỏi bất ngờ, nhưng "khả năng nghe" bắt đầu từ đâu?
  Những kỹ năng nào tôi cần để nghe và hiểu tiếng Anh? Đơn giản nhất có thể, tôi nghĩ theo cách này.

  - Khả năng phát âm
  - Số lượng từ
  - Số câu có thể nghe được

  Bằng cách đào tạo ba yếu tố này, bạn có thể cải thiện hiệu quả kỹ năng nghe của mình.
  Điều quan trọng nhất trong việc luyện nghe tiếng anh cơ bản là luyện phát âm của bạn.

  "Nếu không nói, sao bạn luyện để nghe?"

  Nghe là nhiệm vụ lắng nghe tiếng nói của một ngôn ngữ nước ngoài và xác định nó là một từ hoặc câu có ý nghĩa.
  Việc lắng nghe sau đó chuyển đổi âm thanh thành ý nghĩa trong một khoảnh khắc và hiểu nó.
  Để làm như vậy, bạn cần phải làm quen với cách phát âm của tiếng Anh.

  Trong thế giới ngôn ngữ chuyên nghiệp, có một câu nói rằng "bạn không thể nghe được âm thanh không thể nghe được từ chính miệng mình". Đúng vậy, những âm thanh mà bạn có thể phát ra từ miệng có thể được nghe một cách phản xạ, vì vậy thật dễ nghe.

  Nhiều giáo viên Tiếng Anh đều đồng ý rằng luyện phát âm là bước đầu tiên để cải thiện kỹ năng nghe . Học phát âm để nghe là một vòng, nhưng nó đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả. Hãy cố gắng bằng mọi cách.
  Đây là một vấn đề tất nhiên, nhưng một khi bạn đã nghe 10.000 từ hoặc câu mà bạn không hiểu, bạn sẽ không bao giờ hiểu được. Tăng vốn từ vựng và học ngữ pháp là cơ sở của việc nghe. Ngôn ngữ chủ yếu bao gồm ba yếu tố ngữ pháp, lời nói và từ vựng, và nó không thể được sử dụng một cách thỏa đáng bất kể nó ở đâu.

  Trước hết , học nghe từ vựng từ bài thi TOEIC, thì đó là cách ngắn nhất và nhanh nhất để chọn và ghi nhớ một từ vựng dễ hỏi trong phần nghe của TOEIC.
  Mặt khác, nếu bạn sử dụng nó trong môi trường kinh doanh, bạn cần tìm hiểu tiếng anh chuyên ngành trước.
  Như tiêu đề, phương pháp học tập thực sự được khuyến nghị cũng thay đổi tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn. Bạn có muốn đạt điểm cao trong bài kiểm tra trình độ không? Bạn có muốn nghe người khác nói chuyện trong hội nghị không? Người khác trong cuộc hội thoại tiếng Anh có phải là người bản xứ hay không phải người bản xứ ...

  Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp học tập hữu ích cho mọi người với tất cả các loại mục tiêu học tập.

  4.1 Luyện phát âm trước

  Như tôi đã đề cập trước đó, luyện phát âm là nền tảng của việc nghe. Bạn sẽ chỉ có thể nghe bằng cách tự học tiếng Anh.

  4.2 Sử dụng tài liệu giảng dạy tiếng Anh ở trường học

  Hãy bắt đầu luyện nghe tiếng anh cơ bản ngay khi bạn có thể phát âm cơ bản. Nếu bạn không chắc chắn về các kỹ năng tiếng Anh cơ bản của mình, trước tiên hãy thử tài liệu từ cấp trung học cơ sở.
  Vì nó có nhiều bài thực hành nghe, chọn một tài liệu giảng dạy với một đĩa CD. Nếu bạn có một cuốn sách giáo khoa tiếng Anh ở trường trung học cơ sở, thì tốt thôi.
  - Hãy lắng nghe nó Trước hết, hãy lắng nghe tiểu phẩm (một câu ví dụ) nhỏ mà không cần mở sách. Bạn không nhất thiết phải nghe được tất cả.
  - Kiểm tra lại: Kiểm tra những nơi bạn không thể nghe.

  - Nghe lại: Đóng sách và nghe lại. Sẽ ổn thôi nếu bạn có thể nghe phần bạn không nghe trước đó. Nếu bạn có đủ khả năng, sẽ rất hiệu quả khi cố gắng phát âm cùng nhau.

  Đây là phương pháp nghiên cứu ít gánh nặng nhất. Bắt đầu làm quen với việc nghe tiếng Anh theo cách này ngay từ đầu.

  4.3 Kiểm tra chính tả

  Khi bạn đã quen với nó, hãy thử đọc chính tả. Đọc chính tả là viết ra âm thanh mà bạn nghe thấy. Nhân tiện, bây giờ tôi sử dụng phương pháp này để học thành ngữ Trung Quốc.

  - Mở tài liệu tiếng anh và nghe ngẫu nhiên 1 đoạn
  - Lặp lại cho đến khi bạn có thể nghe thấy nó và viết nó ra giấy.
  - Nghe lại và so sánh các câu trả lời với những gì bạn đã viết.  Khi đọc chính tả, sẽ rất hữu ích khi sử dụng thứ gì đó có khả năng thay đổi tốc độ phát lại hoặc tua lại chỉ vài giây.
  Ngoài ra, khi viết, không cần thiết phải làm nó trên giấy. Sẽ rất hữu ích để quản lý kết quả học tập nếu bạn viết nó trên PC notepad hoặc word và lưu nó dưới dạng tệp txt hoặc tệp docx. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng viết bằng tay hiệu quả hơn, tùy thuộc từng người mà có phương pháp học phù hợp.

  4.4 Luyện từ vựng

  Bây giờ bạn có thể nghe sách giáo khoa ở trường trung học, hãy học từ.
  Nếu bạn không có mục tiêu học tập cụ thể, hãy chuẩn bị một cuốn sách từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu. Từ vựng ở cấp độ này là rất phổ biến, vì vậy hãy nhớ nó. Nếu bạn có một mục tiêu khác, xin vui lòng chuẩn bị sách giáo khoa phù hợp với nó.

  - Nhìn vào một từ và tưởng tượng phát âm. (Nếu bạn biết các ký hiệu ngữ âm, hãy thử thực sự phát âm chúng.)
  - Phát CD và nghe phát âm đúng.
  - Kiểm tra lại chính tả phát âm

  Đây là thực hành ít gánh nặng nhất. Có thể nghĩ rằng "đây không phải là một cách luyện phát âm." Theo một nghĩa nào đó, thực hành phát âm và luyện nghe tiếng anh cơ bản là một mặt và mặt khác, và nếu bạn nâng cao một mặt, mặt kia sẽ tăng lên. Bằng cách lặp lại quá trình này, bạn sẽ có thể kết nối lời nói và lời nói trong tâm trí của bạn. Chỉ đọc sách từ không cải thiện khả năng nghe, vì không có mối quan hệ giữa lời nói và lời nói.

  Nếu bạn đã quen với nó, sẽ hiệu quả hơn để thử đọc chính tả.
  Bằng cách di chuyển bàn tay, giọng nói và từ được kết nối sâu sắc hơn.
  Sau công việc này, các kỹ năng từ của bạn sẽ phát triển từ "kỹ năng từ bạn không biết mà không đọc" đến "kỹ năng từ bạn có thể hiểu dù bạn đọc hay nghe".
  Hãy cố gắng nghe những câu ngắn khi bạn có thể nghe tiếng anh được từ vựng. Trong tiếng Anh, có nhiều trường hợp âm thanh thay đổi rất nhiều nếu bạn phát âm nó thành một từ trong một câu.

  Những âm thanh điển hình là ba âm ở cuối từ "T", "D" và "L". Những âm thanh này gần như biến mất khi chúng thực sự được phát âm trong câu. (Nói chính xác, nó chỉ hoạt động để gắn lưỡi vào chân răng trên.)

  That is the ball that I bought yesterday.
  Tôi nghĩ rằng có rất ít người không thể hiểu câu này. Nhưng nếu bạn nghe tiếng anh điều này từ tai của bạn thì sao?
  Để kết hợp chuỗi âm thanh này với chuỗi âm thanh That is the ball that I bought yesterday. Luyện nghe tiếng anh cơ bản theo từng trạng thái sẽ rất cần thiết.

  Nó cũng nhất quán rằng thực hành nghe này bắt đầu với một cuốn sách tham khảo ở cấp trung học cơ sở.

  - Nhìn vào các câu ví dụ trong tài liệu giảng dạy.
  - Nghe ví dụ bằng cách phát 2 CD.
  - Cố gắng phát âm càng nhiều càng tốt.

  Thông qua công việc này, chúng ta hãy kết nối giọng nói, văn bản và ý nghĩa trong tâm trí. Sự tích lũy công việc đều đặn này sẽ làm tăng số lượng câu có thể nghe được.

  Đây là phần 2 của TOEIC được khuyến nghị cho những người không đủ tài liệu giảng dạy ở cấp trung học cơ sở. Phần này của việc nghe các câu ngắn và trả lời dưới dạng câu hỏi và câu trả lời là một nhóm các câu ngắn dễ sử dụng để thực hành. Trong nửa đầu của vấn đề, các biểu thức bí truyền không xuất hiện. Tốc độ nói không nhanh, nó là một mức độ có độ giòn vừa phải.

  Chuẩn bị một bản sao của bài kiểm tra nghe tiếng anh và thực hành nó ngay lập tức.
  Nhân tiện, nếu bạn đã thực hành cho đến nay, bạn đã có kỹ năng lắng nghe đáng kể. Nếu bạn cố gắng lắng nghe tiếng anh với giọng nói đột ngột và thử thứ tự để kiểm tra câu trả lời sau, bạn có thể mong đợi tăng cấp hơn nữa.

  Tất nhiên, chính tả cũng có hiệu quả. Bởi vì việc đọc chính tả ở mức độ khó, không cần phải ép buộc, nhưng không có gì phải nghi ngờ rằng nếu bạn thử nó, bạn sẽ có thể cải thiện hơn nữa khả năng nghe câu.

  Sau khi thực hành đến nay, khả năng nghe của bạn đã ở mức trung cấp. Vui lòng thử nghe tin tức bằng tiếng Anh được gửi trên YouTube, v.v. Tùy thuộc vào chủ đề, cần phải nghe hiểu trên 50%
  Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến kỳ thi TOEIC, hãy thử các vấn đề TOEIC mà không bị lạc. Nếu bạn là ngày hôm nay, không nên có tiếng nói và tiếng chân trong tiếng Anh trôi chảy. Từ thời điểm đó, tất cả những gì bạn phải làm là thực hành từng phần riêng lẻ.

  Với mục đích học xem phim truyền hình Mỹ, hãy xem những bộ phim bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp của các bộ phim truyền hình, tiếng lóng và động từ thường xuất hiện, vì vậy hãy nhớ nếu bạn có phòng.

  Nếu bạn phải nói tiếng Anh trong kinh doanh hoặc nghiên cứu, trước tiên bạn sẽ cần tìm hiểu những thuật ngữ trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn bằng tiếng Anh. Cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh trong kinh doanh / nghiên cứu với nhiều chủ đề phổ biến dễ dàng hơn nhiều so với cuộc trò chuyện hàng ngày mà bạn không biết từ nào bay. Không cần phải sợ.
  Phương pháp nghiên cứu được giới thiệu lần này có giá trị trong các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ thứ hai, xin vui lòng tham khảo nó.
  Mục tiêu của việc luyện nghe tiếng anh cơ bản của bạn là gì? Nói cách khác, khả năng nghe tiếng anh hoàn hảo của bạn là gì?

  Trước hết, tôi rất tiếc khi sắp xếp theo thứ tự những thứ có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi chưa bao giờ đạt được mục tiêu. Như tôi đã đề cập trong bài viết trước , tôi có những ký ức cay đắng khi nghe. Khi tôi được yêu cầu một thông dịch viên từ Hoa Kỳ, họ nói rất nhanh đến nỗi tôi khó có thể nghe được và sẽ gây ra sự bất tiện lớn.

  Không có lời bào chữa cho những người như tôi chuyên về ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu mọi người đều ở trong hoàn cảnh tương tự, tôi muốn bạn đừng tự ti.

  Tôi đã dành rất nhiều nỗ lực và thời gian để học tiếng Anh, nhưng có rất nhiều tiếng Anh tôi không thể nghe được. Thật khó để xem kịch mà không có phụ đề, và một số tin tức khó có thể được nghe tùy thuộc vào chủ đề. Tôi không hiểu tiếng Anh mạnh và tôi không hiểu một nửa cuộc hội thoại giữa người bản ngữ.

  Khả năng nghe tiếng anh hoàn hảo để nghe bất kỳ loại tiếng Anh nào giống như một ảo mộng. Nếu bạn học bằng cách cố gắng rằng "sẽ nghe tất cả tiếng Anh", bạn có thể dành quá nhiều thời gian và công sức cho tiếng Anh và mất thời gian để học những thứ khác.

  Có rất ít lợi ích từ việc học như đào tạo, "Tôi chỉ học tiếng Anh nhưng tôi không hữu ích lắm. Nếu tôi học những thứ khác vào thời điểm đó, tôi chắc chắn tôi có cảm giác làm việc chăm chỉ". Nếu bạn để lại những khó khăn như vậy cho những người chuyên về ngôn ngữ và bạn có thái độ "Nếu bạn không thể nghe thấy chúng, sẽ ổn thôi nếu bạn hỏi lại họ", bạn sẽ thành công.
  Nguồn: Luyện nghe tiếng anh căn bản
  :
  Đang tải...
 2. huysida09121994

  huysida09121994 Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  hay lắm bạn

Chia sẻ trang này