Phương pháp ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả thời 4.0

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. longdra2kdk

  longdra2kdk Member

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Xuất phát từ những câu chuyện các thủ khoa chỉ học online qua mạng đã vượt qua hàng ngàn thí sinh của cả nước để giành thứ hạng cao nhất, học trực tuyến đã trở thành từ khóa “cực hot” được các bạn học sinh tìm kiếm khi được đánh giá là phương pháp luyện thi hiệu quả cao hơn so với các lớp học truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng thành công phương pháp luyện thi trực tuyến hiệu quả, cùng tìm hiểu các bí kíp luyện thi “tăng vọt” 2-3 điểm/môn trong 15 tuần cuối cùng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

  Bí kíp số 1: Xây dựng kế hoạch luyện đề thi

  Một kế hoạch luyện đề rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực để ôn luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau đây:

  Không nên luyện quá nhiều đề thi trong 1 ngày, luyện thi tối đa 2 đề/ môn/ ngày. Trong thời gian luyện đề nên bấm giờ và làm bài nghiêm túc để đánh giá lượng kiến thức của bản thân và quen với tâm lý phòng thi.

  Tránh học không đúng trọng tâm, luyện thi lan man các dạng đề cao cấp.

  Lên kế hoạch một ngày dành khoảng thời gian nào cho việc luyện thi online, mỗi môn học sẽ có thời lượng bao nhiêu phút? Phương án giải quyết khi không hoàn thành tiến độ luyện thi của ngày hôm trước.

  Sau 1 tuần, 1 tháng phải có bản tổng kết ngắn gọn những kết quả mà bạn đã đạt được để điều chỉnh kế hoạch và mục tiêu ở thời gian tiếp theo.
  [​IMG]Lên kế hoạch ôn thi phù hợp và tập trung luyện đề thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất​
  Bí kíp số 2: Ngừng online các mạng xã hội khi ôn luyện trực tuyến

  Hãy tắt mạng xã hội, tin nhắn facebook hoặc để điện thoại ở chế độ rung, bạn nên chọn một không gian riêng tư, yên tĩnh nhất định để không bị làm phiền.

  Bạn có thể sử dụng tính năng group chat hoặc tạo nhóm học tập riêng tư để trao đổi với bạn học hoặc giáo viên nếu cần thiết.

  Bí kíp số 3: Lấp lỗ hổng kiến thức

  Trong quá trình luyện đề, chắc chắn sẽ có những câu bạn làm sai hoặc lơ mơ về đáp án, bạn cần note lại và bổ sung lại kiến thức đó ngay, giải các dạng bài tập liên quan một cách thuần thục. Có như vậy, khi ngồi trong phòng thi dù có áp lực bạn cũng sẽ tự tin làm bài.
  ADVERTISEMENT

  Bí kíp số 4: Giữ vững mục tiêu và động lực học tập

  Tính tự giác sẽ quyết định đến 80% khả năng thành công của việc ôn luyện. Yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành thật hiệu quả khóa ôn thi trực tuyến là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình.

  Một vài gợi ý giúp bạn giữ được động lực học tập tốt

  Học tập tại không gian mình cảm thấy thoải mái nhất

  Ôn luyện oline không có nghĩa là học tùy hứng,sắp xếp thời gian học hợp lý trong khung giờ cố định, không học quá khuya hoặc quá sớm để đảm bảo chất lượng buổi học tốt nhất

  Trang trí lại không gian học tập với các câu nói truyền cảm hứng.

  Tự thưởng cho bản thân những món quà nhỏ mỗi khi bạn hoàn thành một đề thi đạt điểm cao.

  Ôn luyện trực tuyến cùng một nhóm bạn hoặc trao đổi thường xuyên với giảng viên và các học viên khác của khóa học.

  Tuy nhiên, những bí kíp kể trên cũng khó đem lại kết quả như mong đợi nếu các bạn lựa chọn chương trình ôn luyện trực tuyến không phù hợp. Một trong những chương trình ôn thi hiệu quả được các thủ khoa truyền tay nhau chính là http://hoccungthukhoa.vn/. Cung cấp giáo trình ôn luyện toàn diện các kiến thức, tiếp cận các phương pháp, kĩ năng cần thiết, bám sát cấu trúc đề thi THPT quốc gia.
  [​IMG]Học cùng thủ khoa được đông đảo học sinh lựa chọn nhờ phương pháp ôn luyện hiệu quả từ các kinh nghiệm quý báu của các thủ khoa danh tiếng.​
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này