Phương pháp thi công sơn nội thất ngoài trời đúng quy trình bền đẹp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. sondavosa

  sondavosa New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Lựa chọn được nhãn hiệu sơn tốt, màu sắc thích hợp với sở thích mới chỉ là điều kiện đầu tiên. Kỹ thuật thi công sơn cũng góp phần ko nhỏ trong việc tạo ra được bức tường sơn có chất lượng cao hay ko. Căn nhà của bạn sẽ bền đẹp lâu dài hay chỉ một thời gian ngắn, lại làm bạn phải tu sửa lại? Câu trả lời nằm ở phương thức bạn thực hiện xử lý mặt tường, kỹ thuật thi công. Giai đoạn này, bạn ko nên thực hiện qua loa, nhảy qua công đoạn, giảm bớt chi phí mà quên rằng có các nguyên tắc tối thiểu cần đáp ứng mà sơn Davosa chia sẻ sau.

  - Bước đầu, bạn cần đưa ra các quyết định là chọn lựa màu sơn, chủng loại, hệ thống sơn, mức giá tiền. Màu sơn do bạn lựa chọn theo gợi ý về màu sắc, các gam màu hãng sơn đã phối, chọn lọc và đưa ra. Chọn loại sơn gốc nước hay gốc dầu. Hệ thống sơn tiêu chuẩn gồm 3 lớp: lớp bả, lớp sơn lót và lớp sơn phủ. Mục đích của lớp bả để làm phẳng mặt. Lớp sơn lót để ngăn chất kiềm trong vữa tường thoát ra làm hỏng màng sơn bên ngoài. Lớp sơn phủ có tác dụng trang trí và bảo vệ, thường được sơn hai nước.

  nếu là nhà xây mới, bạn cần phải chờ một thời gian cho tường thật khô. Một tháng sau lúc trát hoàn thiện, lúc lớp trát mặt ngoài khô cong, thế nhưng bên trong, vữa tường vẫn ẩm. Khi bạn cứ tiến hành sơn, lớp sơn như một màng ngăn cách không cho tường tiếp tục khô. Đó chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng phồng rộp, mốc rất nhanh sau khi sơn, vì tường cần “thở” trong khi bạn lại “bịt”. Như vậy, nếu không bị thời gian hoàn thành hối thúc, tốt nhất là bạn càng để lâu (tính từ lúc trát tường đến khi sơn) càng tốt /em>.

  Hiệu quả của lớp sơn bảo vệ ảnh hưởng rất nhiều vào sự chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Đây là những bước thiết yếu để chuẩn bị bề mặt sơn:

  - Chà sạch bụi hoặc nấm mốc trên tường.

  - Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng bàn nạo.

  - Trám lại các lỗ tường hoặc khe nứt để tạo bề mặt phẳng.

  Lúc sơn với bề mặt tường mới, bắt buộc cần phải sử dụng sơn lót. Lớp sơn lót đóng vai trò phòng ngừa tình trạng kiềm hóa, là hiện tượng các đốm trắng xuất hiện và làm biến màu sơn trên tường. Nguyên nhân các mảng sơn bị nhăn lại do màng sơn quá dày hoặc sơn trước chưa thật khô đã vội sơn nước sau. Còn khi bạn sơn trực tiếp lên nền tường đã có sơn trước, cũng vẫn nên sơn lót. Những ngày mưa ẩm bạn tránh nên sơn. Cũng ko nên dùng quạt trần để làm sơn chóng khô. Chờ sơn khô trong điều kiện tự nhiên là tốt nhất.
  Hi vọng những Cách thi công sơn nội thất ngoài trời đúng quy trình bền đẹp mà Davosa Delta Việt Nam tổng hợp trên đây sẽ giúp cho bạn có 1 ngôi nhà như ý
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này