Phương pháp trồng răng giả như thế nào?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. ngocsang9999

  ngocsang9999 New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Phương pháp trồng răng giả như thế nào còn phụ thuộc vào từng công nghệ làm răng khác nhau, không phải phương pháp trồng răng giả nào cũng giống nhau.
  [​IMG]

  Trồng răng giả như thế nào rất ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả đạt được

  1. Trồng răng giả như thế nào bằng kỹ thuật cầu răng
  Phương pháp phục hình răng mất bằng cầu răng chỉ là 1 thủ thuật nha khoa đơn giản. hầu hết những thao tác đều được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng khoa học.

  Phương pháp cầu răng là công nghệ truyền thống, được sử dụng từ lâu để hồi phục răng mất, có thể mà mất toàn bộ cả thân răng và chân răng, cũng có thể chỉ mất thân răng. Phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng với đặc điểm quan trọng nhất là bắt buộc phải mài cùi răng thật mới có thể thực hiện được.

  Thăm khám và tư vấn

  Khám tổng quát khoang miệng, hiện trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu như tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

  Lấy dấu răng chế tác cầu răng

  Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy chiếc răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tác ra đúng chiếc cầu răng cân xứng.

  Gây tê và mài cùi răng trụ

  Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng cận kề khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm cho quen dần.

  Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

  Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất 1 chiếc xi-măng chuyên dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.
  Sau lúc gắn cầu răng hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi. Tìm hiểu thêm trồng răng implant có nguy hiểm không?

  2. Trồng răng giả bằng kỹ thuật ghép răng Implant

  Đây là công nghệ trồng răng tiên tiến nhất ngày nay, giải quyết được toàn bộ các nhược điểm của khoa học cầu răng là không phải mài cùi răng thật. Ghép răng Implant sẽ cấy trực tiếp trụ chân răng vào xương hàm mà sau đó tiến hành nối dài trụ chân răng và lắp răng sứ lên trên để hoàn thành thứ tự trồng răng. Thời kỳ này hoàn toàn không phải mài cùi răng thật hay lấn chiếm bất cứ răng nào khác. Trong số các kỹ thuật ghép răng, Implant được đánh giá là kỹ thuật trồng răng tốt nhất hiện tại với các ưu thế nổi bật sau đây:
  Tích hợp xương nhanh chóng – không lấn chiếm
  Bền chắc – cảm biến thức ăn như răng thật
  Tiết kiệm tối đa thời kì điều trị
  Răng cấy ghép duy trì vĩnh viễn

  Những bước trong quy trình ghép răng Implant được thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các chỉ tiêu an toàn về Y tế, tránh tối đa lấn chiếm, rút ngắn thời kì bệnh nhân phải nằm trên ghế.

  Thăm khám và giải đáp

  Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant cân xứng với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

  Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

  Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào 1 “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.
  Gây tê sở hữu tác dụng trong 30s-1’ trước lúc điều trị: thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

  Cấy ghép Implant và lắp răng tạm thời

  Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng trong thời gian 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

  Ngay sau lúc cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy chiếc chế tác răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm thời răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tác xong răng sứ.

  Lắp răng sứ

  Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất khoa học trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

  Trên đây là những bước cơ bản để trồng răng với từng công nghệ khác nhau. Trồng răng như thế nào, diễn ra theo quy trình ra sao sẽ do bản tính của công nghệ quyết định.

  Mọi băn khoăn về trồng răng giả như thế nào hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.
  :
  Đang tải...
 2. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này