Quốc kỳ của Nhật Bản biểu tượng cho điều gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Bí quyết đăng báo quốc tế - 17/12/21, Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/03/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/, 14/12/21: công ty dịch vụ xây dựng an khang tphcm, vệ sinh công nghiệp tphcm, công ty thi công xây dựng dân dụng tại tphcm, vệ sinh nhà tphcm, dịch vụ làm bảng hiệu quảng cáo tphcm, dịch vụ vận chuyển chở đổ xà bần tphcm, 03/05/22 blog về tiêm chủng, y tế sức khỏe https://vloghealth.info/
 1. Trần Hạnh

  Trần Hạnh Member

  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  0
  Nhật Bản (hay còn gọi là quốc gia mặt trời mọc) là 1 quốc gia được mọi người trên thế giới ấn tượng bởi con người, văn hóa, kỹ thuật khoa học và ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, để làm cho nên lịch sử cũng như đại diện cho 1 đất nước đấy chính là quốc kỳ. Vậy quốc kỳ của Nhật bản sở hữu điều gì đặc biệt và nó biểu trưng cho điều gì? Cùng chúng tôi Phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Hình ảnh lá cờ Nhật Bản

  Quốc kỳ của Nhật Bản như thế nào?
  Quốc kỳ của Nhật Bản là 1 lá cờ được thiết kế theo hình chữ nhật, mang 1 hình tròn to nằm chính giữa màu đỏ có nền trắng quanh đó. Mang thể hiểu ý nghĩa quốc kỳ Nhật Bản qua hình ảnh lá cờ:

  • Vòng tròn màu đỏ: biểu tượng cho mặt trời, bởi vì Nhật Bản nằm ở vị trí phía Đông của châu Á, trong khoảng phía mặt trời mọc.
  • Nền màu trắng của lá cờ: biểu trưng cho sự trung thực và ngay thẳng của con người đất nước Nhật Bản.
  Lá cờ Nhật Bản được thiết kế theo tỉ lệ 2:3 (trước đây là 7:10), với tức thị vòng tròn màu đỏ chiếm 3/5 chính giữa của quốc kỳ.

  Quốc kỳ Nhật Bản hay cờ Nhật trong tiếng bản địa thường được gọi là Nisshoki (có tức thị Cờ huy hiệu mặt trời), không những thế người dân của đất nước này lại hay gọi mang dòng tên Hinomaru (được hiểu là hình tròn của mặt trời). Cho nên, chiếc tên thứ 2 thường thông dụng hơn đối với người dân Nhật Bản, và các nước trên thế giới thường biết đến có tên “Lá cờ mặt trời”.

  Lịch sử quốc kỳ Nhật Bản
  Để mang được hình ảnh quốc kỳ Nhật Bản như ngày bữa nay thì đất nước này đã trải qua hai giai đoạn. Sau đây mình xin được gửi đến Anh chị em quốc kỳ Nhật Bản qua những thời kỳ như sau

  • Giai đoạn 1: Trước năm 1900
  Hình ảnh quốc kỳ trong giai đoạn này được xuất hiện có hình tròn lớn màu đỏ chính giữa, quanh đó nền là những chữ Nhật Bản viết bên cạnh. Đây là biểu tượng cho sự xuất hiện mặt trời đầu tiên ở nước Nhật. Tuy nhiên vào thời khắc này, hình ảnh quốc kỳ vẫn chưa chính thức là lá cờ tượng trưng của Nhật Bản. Nhưng người ta vẫn bắt gặp trên chiến trận, những người bộ đội Nhật với quốc kỳ này theo, hoặc ở trên cánh quạt của các Samurai, đặc thù gắn liền mang hoàng tộc.

  Vào năm 1854, chính phủ Nhật Bản mang những quy định mới về hải phận, họ muốn phân biệt các con thuyền có nhau. Cho nên, vào năm 1870 – 1885 quốc kỳ này chính thức phát triển thành Hinomaru đầu tiên của đất nước “Đất nước mặt trời mọc” này.

  • Giai đoạn 2: Sau năm 1900
  khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, Japan đã sử dụng quốc kỳ như một lời tuyên bố cho đế quốc của mình. Chính phủ Nhật yêu cầu người dân phải học thuộc bài hát quốc ca của Nhật Bản là Kimigayo. Đặc thù, học sinh phải hát bài này vào những ngày lễ kéo cờ buổi sáng. Năm 1999 (13/8), pháp luật nước Nhật đã ban bố Hinomaru là quốc kỳ có Kimugayo là bài quốc ca chính thức của quốc gia này.

  Ý nghĩa cờ Nhật Bản
  lúc nhìn lên lá cờ của quốc gia Nhật Bản, bạn bị cuốn hút và ấn tượng bởi hình tròn màu đỏ nằm chính giữa với nền trắng tiếp giáp với. Nhưng có thể bạn ko biết, màu đỏ của lá cờ chẳng phải màu đỏ đơn thuần mà là màu đỏ sẫm. Màu đỏ sẫm này là tượng trưng xác thực của hiện tượng màu sắc mặt trời lúc chuyển từ đêm sang ngày. Điều này cũng lý giải tại sao quốc gia này được mệnh danh là quốc gia mặt trời mọc, ngoài vị trí địa lý, đến quốc kỳ cũng biểu lộ lên ý nghĩa đấy.

  Bên cạnh đấy, theo truyền thống và lịch sử của người Nhật, màu đỏ trên quốc kỳ còn có ý nghĩa biểu trưng cho nữ thần mặt trời Amaterasu. Đây là vị thần đã sáng tạo ra Nhật Bản vào 2700 năm trước, là thánh sư của các vị hoàng đế đầu tiên.

  Theo các ghi chép cũ để lại, Hinomaru hiện nay được dùng lần đầu tiên vào năm 701 bởi hoàng đế Mommu. Mommu tiêu dùng lá cờ này để tượng trưng cho mặt trời của triều đình vào năm đó, với thể hiểu nôm na là đất nước Nhật Bản giai đoạn huy hoàng bắt đầu trong khoảng triều đình Mommu. Bên cạnh đó, quốc kỳ hiện giờ cũng từng được kéo lên vào thập kỷ XIII – trong cuộc đấu chống xâm lăng người Mông Cổ – do những tướng quân Shougn tiêu dùng.

  Quốc kỳ Nhật Bản đã trải qua nhiều biến thể mới có hình ảnh như ngày bữa nay. Sở hữu sự đổi thay ấy là do:

  • Hải quân Nhật Bản.
  • lực lượng quân đội tự vệ Nhật Bản.
  • hoàng tộc Nhật Bản.
  Phiên bản để lại ấn tượng cho người dân cũng như các nước bị Nhật Bản xâm chiến ấy chính là hình ảnh vòng tròn đỏ ở giữa sở hữu những tia sáng đỏ chiếu quanh đó. Mang thể thấy sự tác động của phiên bản này đến sở hữu quốc kỳ nước Bangladesh với hình tròn màu đỏ mang nền xanh lá.

  Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa quốc kỳ Nhật Bản cũng như lịch sử hình thành nên Hinomaru. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ với thêm kiến thức lịch sử về đất nước mặt trời mọc này.

  hy vọng qua bài viết này Các bạn đã mang được dòng nhìn tổng quan về lá cờ quốc kỳ của Nhật Bản cũng như ý nghĩa của nó

  Trường hợp bạn đang mang nhu cầu xin visa Nhật Bản, hãy địa chỉ với ANB Việt Nam – công ty dịch vụ visa để được hỗ người bạn đồng hành tục phần lớn và nhanh nhất nhé!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này