Quy tắc khi lựa chọn tên miền (Domain) phù hợp

Thảo luận trong 'Rao bán domain, website'

 1. pmnh5046

  pmnh5046 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Domain (tên miền) là 1 trong hơn 200 yếu tố Google dùng để căn cứ để xếp hạng cho trang web. Dưới đây 6 tiêu chí lựa chọn Domain (tên miền) hiệu quả cho SEO mà các SEOer cần phải lưu ý.

  [​IMG]

  1. Domain (tên miền) ngắn gọn và dễ nhớ
  Domain (tên miền) ngắn gọn giúp dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ và thuận tiện khi thiết kế logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu cho website.

  Ví dụ: Google.com, yahoo.com, alibaba.com

  2. Domain (tên miền) chứa từ khóa cần SEO
  Domain (tên miền) chứa từ khóa là 1 trong 200 tiêu chí để google xếp hạng trang web. Ngoài ra Domain (tên miền) chứa từ khóa cần Seo rất dễ nhớ, giúp cho khách hàng có thể nắm bắt được ngay nội dung trang web truy cập nói về điều gì.

  Ví dụ bạn đang Seo các từ khóa liên quan đến lĩnh vực đào tạo kế toán thì Domain (tên miền) lựa chọn “hocketoan.com”.

  3. Domain (tên miền) chứa thương hiệu công ty
  Các công ty, tập đoàn lớn hay lựa chọn các tiên miền chính là tên công ty giúp dễ dàng quảng bá được thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp trên internet.
  Ví dụ: Domain (tên miền) của trường đào tạo SEO Vinamax: vinamax.edu.vn

  4. Domain (tên miền) khó viết sai
  Các Domain (tên miền) quá dài đặc biệt là các Domain (tên miền) tiếng anh rất dễ bị khách hàng viết sai.

  Ví dụ: hyundaicounty.com – Khách hàng sẽ rất khó để có thể viết đúng được Domain (tên miền) này.

  5. Domain (tên miền) không chứa ký tự đặc biệt
  Việc đăng ký Domain (tên miền) có chứa các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang “-” hoặc dấu “+” sẽ khiến cho Domain (tên miền) dài hơn đồng thời làm giảm mức độ chuyên nghiệp của Domain (tên miền). Hãy thử hình dung nhân viên tư vấn gọi điện cho khách hàng mời tham dự 1 khóa học seo chuyên nghiệp: “Quý khách vui lòng truy cập vào website dao-tao-seo.com để biết thêm thông tin chi tiết và lịch khai giảng khóa học”. Thật thiếu chuyên nghiệp đúng ko nào?

  Domain (tên miền) của ngân hàng Bắc Á là 1 ví dụ điển hình: baca-bank.vn

  6. Lựa chọn Domain (tên miền) dựa trên khách hàng mục tiêu
  Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là toàn cầu thì nên lựa chọn các Domain (tên miền) quốc tế như .com, .net, .org. Hoặc nếu đối tượng khách hàng của bạn chỉ nhắm đến trong 1 địa phương nào đó thì có thể lựa chọn Domain (tên miền) liên quan đến địa phương đang kinh doanh.


  Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền (Domain) (domain miễn phí) và cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Nhân Hòa đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ,máy chủ ảo, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, Hosting, email server, data, thiết kế web bán hàng… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam.
  Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Nhân Hòa tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất !

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về các dịch vụ của Nhân Hòa
  Đang tải...

Chia sẻ trang này