Quy trình xây nhà trọn gói cơ bản mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. Sunglasses

  Sunglasses Member

  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  0
  Quy trình xây nhà trọn gói cơ bản
  Quy trình xây nhà trọn gói từ móng đến mái, bố trí không gian, lựa chọn vật liệu đều phải trải qua 3 giai đoạn chính:


  • Chuẩn bị thiết kế và các dịch vụ liên quan

  • Thi công kỹ thuật và quản lý công trình

  • Nghiệm thu, bàn giao, sử dụng
  Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
  [​IMG]

  KTS tiếp nhận các thông tin mà khách hàng cung cấp. Tiến hành liên hệ, tư vấn online hoặc gặp gỡ trực tiếp để thấu hiểu khách hàng, lắng nghe mong muốn, ý tưởng, yêu cầu. Thậm chí tìm hiểu các thông tin khác về nghề nghiệp, tập quán sinh hoạt hằng ngày.

  Bước 2: Khảo sát mặt bằng
  KTS phụ trách cùng với phòng thi công sẽ đến trực tiếp để kiểm tra, khảo sát mặt bằng. Tính toán hướng nhà, quy hoạch sân vườn, cảnh quan sao cho hài hòa (rất quan trọng đối với các công trình biệt thự vườn, nhà vườn).

  [​IMG]

  Đồng thời khảo sát địa chất xem hệ số đất để lựa chọn loại móng thi công phù hợp nhất. Tránh tất cả các rủi ro như sụt lún, lở, đổ…

  Dự tính phương pháp tổ chức mặt bằng phù hợp dựa trên việc tìm hiểu nếp sống sinh hoạt, số lượng thành viên và các yêu cầu của chủ nhà.

  Đưa ra các giải pháp khác nhau cho công trình.

  >> Tham khảo bài viết: Đơn giá xây nhà trọn gói

  Bước 3: Khái toán chi phí
  Từ các thông tin đã thu thập, KTS phân tích, lựa chọn phương án phù hợp. Loại bỏ những khả năng khó xảy ra hoặc không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà chủ. Yêu cầu cơ bản cho một giải pháp hoàn hảo là phải đảm bảo được cả 3 yếu tố: Không gian nhà ở, các hướng giao thông bố trí trong – ngoài nhà và diện tích sử dụng.

  [​IMG]

  Bản khái toán chi phí được tính toán căn cứ vào các yếu tố: phong cách, công năng, số tầng, mái, móng, diện tích, vị trí xây dựng. thiết kế kiến trúc kết cấu, thi công, lắp đặt hoàn thiện.

  Khi có bảng dự toán chi phí, KTS sẽ báo giá đến khách hàng để chỉnh sửa cần thiết hoặc chốt phương án tiến hành.

  Bước 4: Ký hợp đồng
  Khách hàng duyệt báo giá cuối cùng, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng xây dựng nhà ở, phụ lục hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ thể hiện tất cả các nội dung công việc. Và các vấn đề xây dựng liên quan đã được thống nhất giữa hai bên.

  [​IMG]

  Đây là văn bản có tính pháp lý ràng buộc trách nhiệm của cả 2 bên. Đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ ký hợp đồng xây nhà trọn gói với khách hàng.

  Trong trường hợp có phát sinh khi thi công, bên thi công sẽ có trách nhiệm báo giá, thỏa thuận và có sự đồng ý của chủ nhà.


  Bước 5: Xin giấy cấp phép xây dựng nhà ở
  Sau khi ký kết hợp đồng, phía công ty sẽ có trách nhiệm hoàn thiện các hạng mục thiết kế cần thiết trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở.

  [​IMG]

  Bao gồm:


  • Sơ đồ vị trí công trình nhà ở sẽ thi công

  • Mặt bằng lô đất xây nhà với tỷ lệ 1/ 200 hoặc 1/500. Trong đó có xác định vị trí công trình xin phép xây dựng.

  • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình với tỷ lệ 1/100- 1/200.

  • Mặt bằng móng có tỷ lệ 1/100-1/200 và chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50.

  • Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa và thoát nước thải tỷ lệ 1/100 – 1/200.
  Chủ đầu tư bổ sung và hoàn thiện đơn xin cấp phép, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó nộp lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết, cấp phép xây dựng nhà ở mới.

  Bước 6: Thiết kế kiến trúc, nội thất
  Khi đã được cấp phép xây dựng, công ty sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng 2D chi tiết, lên phối cảnh 3D. Bố cục, màu sắc, thẩm mỹ và các không gian chức năng đều được thể hiện trực quan nhất.

  Gia chủ có thể hình dung ngôi nhà sắp hoàn thiện của mình. Hoặc yêu cầu chỉnh sửa thêm đến khi khách hàng thực sự cảm thấy hài lòng.

  [​IMG]

  Song bất kỳ một sự thay đổi nhỏ cũng có thể làm thay đổi các chi tiết liên quan đến nó. Thậm chí có thể làm đảo lộn toàn bộ.

  Bóc tách, báo giá chi tiết
  Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong quy trình xây nhà trọn gói. Sau khi đã có đầy đủ bộ hồ sơ bản vẽ phối cảnh kiến trúc, nội thất, bộ bản vẽ kỹ thuật. Phòng thi công sẽ tiến hành bóc tách khối lượng công trình. Lập dự toán thi công hoàn thiện từ A – Z. Bao gồm:


  • Tổng hợp dự toán thi công phần thô và hoàn thiện chi tiết

  • Tổng hợp các chi phí thiết bị lắp đặt trong nhà

  • Dự toán các chi phí mua sắm ống nước, phụ kiện sinh hoạt, thiết kế xây dựng phần điện.
  Tỷ lệ chênh lệch sau khi thi công thực tế là không đáng kể. Chính vì vậy, gia chủ có thể nắm được tổng chi phí cần thiết cho 1 ngồi nhà hoàn thiện và kiểm soát tài chính, chi tiêu.

  >> Đừng bỏ lỡ bài viết: Xây nhà trọn gói 2022

  Bước 7: Thi công hoàn thiện
  Giai đoạn thi công được chi làm hai hạng mục: Thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

  Công tác thi công được giám sát chặt chẽ, kỹ càng bởi người có chuyên môn. Đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường xung quanh.

  Ở bước này, bên nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm từ khâu:


  • Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng đầy đủ như trong hợp đồng. Từ các vật liệu thô (gạch, đá, xi – măng, cát, thép). Đến vật liệu hoàn thiện (gạch ốp lát, đá ốp lát, thảm, sơn nhà…)

  • Chuẩn bị thiết bị lắp đặt trong nhà: thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước, thiết bị bếp.

  • Chuẩn bị máy móc, nhân lực phục vụ quá trình thi công.
  [​IMG]

  Thực hiện thi công phần thô và hoàn thiện như các hạng mục đã ghi trong hợp đồng:


  • Phần thô: Thi công móng và kết cấu công trình.

  • Hoàn thiện: Thi công tường, mặt sàn, trần, cầu thang, khu vệ sinh, sơn, đánh vecni, lắp đặt cửa.
  Kiến trúc sư và kỹ kỹ sư giám sát thi công sẽ sát sao trong tất các các công đoạn. Nghiệm thu từng hạng mục theo quy định. Đảm bảo về tiến độ và chất lượng như đã ký kết trong hợp đồng.

  Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao, thanh toán hợp đồng, bảo hành
  [​IMG]

  Sau khi đã thi công hoàn thiện công trình nhà ở. Nếu công trình có nhiều sự thay đổi so với khi thiết kế, bên nhà thầu sẽ hập bản vẽ hoàn công để làm tài liệu cần dùng về sau.

  Chủ nhà và nhà thầu sẽ tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công trình. Lập biên bản nghiệm thu, ký kết. Tiến hành thanh toán hợp đồng và bàn giao nhà ở cho gia chủ sử dụng.

  >>> Tham khảo bài viết:Xây nhà trọn gói
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này