RAM là gì? Phân biệt các loại Ram dành cho máy tính?

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. thamtu123

  thamtu123 Member

  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  0
  RAM laptop là một thành phần chẳng thể thiếu được trên một loại máy tính xách tay, khi Anh chị em nâng RAM sẽ được các lợi ích gì? Liệu rằng tốc độ có thực thụ mau lẹ hơn và nâng cấp như thế nào cho đúng thì hãy cộng Maychuhanoi Đánh giá trong bài viết dưới đây.

  khái niệm

  RAM là bộ nhớ tróc nã cập tự nhiên, RAM là linh kiện trung gian giữa những phần cứng của máy tính, hiểu đơn thuần là một lúc một chương trình hay vận dụng được khởi chạy, thông báo của nó được tạo ra và lưu trữ trên bộ nhớ RAM để cho các thành phần khác như CPU, GPU lấy thông tin và xử lý.

  NHIỆM VỤ

  phân phối thông báo cấp thiết càng nhanh càng rẻ cho CPU và GPU xử lý, Bộ nhớ RAM càng to đồng nghĩa sở hữu việc nó sở hữu thể cất một lúc dữ liệu của nhiều chương trình đang chạy cùng lúc, thành ra khả năng đa nhiệm (chạy phổ biến vận dụng cộng lúc) càng suôn sẻ, mượt mà hơn.

  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670

  PHÂN chiếc

  hiện nay RAM được tích hợp trên 1 số mẫu lapop phổ quát, gaming và laptop cao cấp được chia ra khiến 4 loại cơ bản:

  RAM DDR3: sở hữu điện áp tiêu thụ (TDP) khoảng một.5V, dung lượng tích hợp 2GB, 4GB, 8GB, buss giao động từ 1333 – 1600 MHZ- 1866 MHZ

  RAM DDR3L: có mức TDP khoảng một.25V, buss và dung lượng như vậy như DDR3 (thường thấy trên những loại CPU tiết kiệm điện)

  RAM DDR4: sở hữu TDP khoảng một.2V, có xung nhịp to, bus tương trợ phổ biến dung lượng ram tích hợp có thể lên tới 16 GB. Tuy nhiên bus tương trợ những chuẩn bao gồm 1600 MHz, 1866 MHz, 2133 MHz, 2400 MHz, 2666 MHz, 3200 MHz và rút cục là 4266 MHz.

  RAM LPDDR3, LPDDR4: Là cái RAM được tích hợp trên main, có mức tiêu thụ điện khôn cùng phải chăng (1.1V – một.5V) và buss RAM trải dài từ 1600Mhz – 3733Mhz. Lúc gặp trường hợp những sản phẩm nào mang thông số RAM như trên thì khoảng 80% các máy ấy sẽ ko nâng cấp được RAM.

  >>> Xem thêm: bán máy chủ lenovo sr530

  PHÂN BIỆT

  RAM DDR3 và DDR4 sẽ sở hữu khấc ở vị trí khác nhau nên sẽ không cắm được chung có nhau.

  RAM DDR3 và DDR3L sẽ cắm cộng được sở hữu nhau nhưng mức điện áp tiêu thụ khác nhau nên sẽ không liên quan.

  RAM LPDDR3 và LPDDR4 được hàn chết trên main sẽ rất ít với khả năng nâng cấp.

  CHÚ Ý

  Nâng cấp RAM không làm cho tốc độ máy mau lẹ hơn trong khoảng thời gian thực mà chỉ nâng cao khả năng xử lý đa nhiệm được tốt hơn.

  Nâng cấp RAM chú ý nên chọn những loại RAM giống nhau về thông số kỹ thuật (Dung lượng, buss, điện áp) để máy với thể chạy ổn định và khoa học dual kênh giúp máy chạy nhanh hơn. Không cần phải giống nhau về hãng sản xuất.

  lúc nâng cấp RAM Anh chị em cần chú ý main tương trợ chiếc RAM nào? Buss RAM tối đa bao nhiêu? Và nâng cấp max được bao lăm GB RAM ?

  Trên đây là những gì mà Maychuhanoi muốn san sớt tới cho độc giả các tri thức cơ bản về RAM, một trong các linh kiện không thể thiếu trên một loại máy tính, hy vọng Cả nhà sẽ mang thêm một tí tri thức để chọn lựa và nâng cấp cho loại máy tính của mình sao cho hợp lý nhất.

  >>> Xem thêm: giá dell t5820
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này