Rối loạn hệ thần kinh thực vật có tự khỏi hay không ?

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  Rối loạn thần kinh thực vật có thể đa dạng về triệu chứng và độ nặng, và chúng thường gây ra bởi các bệnh nền

  khác nhau. Các dạng của rối loạn thần kinh thực vật có thể đột ngột và nghiêm trọng, nhưng cũng có thể phục hồi được.

  Các dạng của rối loạn thần kinh thực vật gồm có:

  Hội chứng nhịp nhanh tư thế đứng

  Dạng này có thể ảnh hưởng đến trẻ em, thanh niên và người già. Nó cũng có thể đi kèm với các tình trạng lâm sàng khác như hội chứng Ehlers - Danlos, một bệnh lí di truyền của bất thường mô liên kết.

  Hội chứng nhịp nhanh tư thế đứng có thể đi từ nhẹ đến nặng. Khoảng 25% người mắc hội chứng này bị giới hạn hoạt động đáng kể và không thể làm việc vì tình trạng bệnh của họ.

  Ngất do dây thần kinh X

  Đây là nguyên nhân thường gặp của ngất, hay xỉu. Ngất là hậu quả của dòng máu đến não đột ngột chậm và có thể khởi phát do mất nước, ngồi hay đứng một thời gian dài, các cảm xúc căng thẳng. Nhiều người thường có buồn nôn, vã mồ hôi, mệt mỏi, và cảm giác khó chịu trước và sau cơn ngất.

  Teo đa hệ thống

  Đây là một dạng tử vong của rối loạn thần kinh thực vật. Ngay từ đầu, nó có các triệu chứng tương tự như bệnh Parkinson. Nhưng những người có tình trạng này thường có tuổi thọ chỉ khoảng 5 đến 10 năm kể từ khi chẩn đoán. Đó là một rối loạn hiếm gặp thường xảy ra ở người lớn trên 40 tuổi. Nguyên nhân gây ra vẫn chưa rõ, và không có phương pháp chữa bệnh hoặc điều trị làm chậm lại bệnh.

  Bệnh thần kinh thực vật và cảm giác di truyền

  Đây là một nhóm các rối loạn di truyền liên quan gây ra rối loạn chức năng thần kinh lan rộng ở trẻ em và người lớn. Tình trạng này có thể gây ra mất cảm giác đau, thay đổi nhiệt độ, và cảm giác sờ chạm. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng cơ thể. Rối loạn được phân thành bốn nhóm khác nhau tùy thuộc vào tuổi tác, mô hình di truyền và các triệu chứng.

  Hội chứng Holmes – Adie

  Hội chứng chủ yếu ảnh hưởng đến thần kinh kiểm soát các cơ của mắt, gây ra vấn đề về thị lực. Một đồng tử có thể sẽ lớn hơn cái còn lại, và nó sẽ co lại dần dần khi chiếu ánh sáng chói. Thường thì nó bị ở cả hai mắt. Các phản xạ gân sâu, giống như gân Achilles, cũng có thể không có.

  Hội chứng có thể xảy ra do nhiễm siêu vi gây viêm và hư hỏng tế bào thần kinh. Việc mất phản xạ gân sâu là vĩnh viễn, nhưng hội chứng không bị coi là đe dọa đến tính mạng. Thuốc nhỏ mắt và đeo kính có thể giúp khắc phục những khó khăn về thị lực.

  Các loại khác

  Các loại khác của rối loạn thần kinh thực vật có thể là hậu quả của bệnh của cơ thể. Rối loạn thần kinh thực vật có thể do gây hại thần kinh do thuốc, tổn thương. Một số bệnh gây ra có thể:

  Huyết áp không kiểm soát

  Uống rượu thời gian dài

  Tiểu đường

  Rối loạn miễn dịch

  Bệnh Parkinson có thể gây ra hạ huyết áp tư thế đứng và các triệu chứng khác của tổn thương hệ thần kinh thực vật. Điều này thường gây ra rối loạn đáng kể ở những người mắc bệnh này.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

  http://chualanhbenh.com/


  Thực tế bệnh rối loạn thần kinh thực vật cũng là một căn bệnh như những bệnh khác, chỉ cần loại bỏ nguyên nhân gây bệnh thì mới điều trị dứt điểm bệnh.

  Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc bạn cần phải kiên trì và duy trì một lối sống lành mạnh hơn để bệnh dần biến mất.

  Đặc biệt bệnh này có thể điều trị bằng phương pháp trị liệu tâm lý giúp mọi người cân bằng lại hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó cảm từ đó người bệnh sẽ dần khỏe lên.

  Theo các khuyến cáo của bác sĩ bạn chỉ cần xem như đây là một chế độ sinh hoạt lành mạnh mới vừa thiết lập lại cho bản thân mỗi ngày bao gồm:

  Cơ thể luôn đủ máu: bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng các loại thuốc, ăn uống nhiều loại thực phẩm bổ máu, tránh làm việc quá nhiều, tránh căng thẳng mệt mỏi. Một khi cơ thể có thể duy trì được lượng máu ổn định thì hệ tuần hoàn sẽ làm việc hiệu quả hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Năng lượng cơ thể dồi dào giúp cơ thể không mệt mỏi: năng lượng là chỉ số đo lường trạng thái cơ thể khỏe mạnh do đó hãy tái tạo năng lượng của mình mỗi ngày bằng việc tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn nhiều rau củ quá, uống nhiều nước và tuyệt đối tránh xa các chất kích thích.

  Giữ tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ, hạn chế căng thẳng: tinh thần là yếu tố quan trọng nhất quyết định sức khỏe của bạn. Vì thế hãy cố gắng hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống, tự tạo niềm vui cho mình và hạn chế những điều tiêu cực để tránh căng thẳng. Khi đó khả nănng cải thiện bệnh là rất cao.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này