Sa búi trĩ và những biến chứng phổ biến

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. bibotot123

  bibotot123 Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Bị bệnh trĩ khi bị nặng thường xuất hiện tình trạng sa búi trĩ. Búi trĩ này khi phát triển sẽ gây nên nhiều những ảnh hưởng đến cuộc sống. Trong bài viết lần này chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn về tình trạng sa búi trĩ này và những biến chứng phổ biến thường gặp để các bạn cùng tham khảo.

  Hiện tượng sa búi trĩ là gì?
  Búi trĩ được hình thành do các tĩnh mạch trực tràng hậu môn bị giãn ra quá mức. Ban đầu búi trĩ chỉ là những cục thịt nhỏ, nhưng sau một thời gian phát triển sẽ to dần và bị sa ra ngoài.

  Búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi họ vận động mạnh hoặc đi đại tiện. Ở mức độ nhẹ thì búi trĩ khi bị sa ra ngoài vẫn có khả năng tự quay trở lại bên trong hậu môn. Tuy nhiên, nếu bạn để lâu không điều trị làm bệnh tình trở nên năng hơn thì nhiều khả năng búi trĩ sẽ bị ở bên ngoài hậu môn mà không thể tự quay trở lại bên trong được.

  [​IMG]

  Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài này khiến cho bạn luôn cảm thấy khó khăn khi đi đại tiện, đau khu vực xung quanh hậu môn. Nếu để lâu không được giải quyết triệt để sẽ gây nên tình trạng bị viêm búi trĩ hay là búi trĩ có thể bị vỡ.

  ☛ Tham khảo thêm: Bệnh lòi dom ở trẻ là gì?

  Các cấp độ của sa búi trĩ

  Đối với trĩ nội
  Với trĩ nội thì búi trĩ sẽ nằm sâu trong ống hậu môn. Căn cứ vào tình trạng phát triển của búi trĩ mà được mức độ sa búi trĩ có thể được chia ra làm 4 cấp độ như sau:

  Cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu nên búi trĩ còn nhỏ và chưa có các triệu chứng đau đớn và chỉ có thể nhận biết qua hiện tượng chảy máu hậu môn.

  Cấp độ 2: Ở cấp độ này búi trĩ bắt đầu phát triển và đã gây nên hiện tượng đau, ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu,…. Tuy nhiên ở cấp độ này búi trĩ khi sa ra ngoài thì vẫn có thể tự co lại được vào bên trong hậu môn.

  Cấp độ 3: Lúc này búi trĩ đã phình to ra và phát triển với kích thước to hơn. Và ở cấp độ này thì khi đi đại tiện búi trĩ không thể tự co vào được mà phải có tác động đẩy thì búi trí mới vào bên trong hậu môn.

  Cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Với cấp độ này búi trĩ bị sa ra ngoài và không thể tự co lại được kể cả khi bạn không đi đại tiện.
  [​IMG]
  Sa búi trĩ nội
  Đối với trĩ ngoại
  Còn đối với trĩ ngoại thì trong trường hợp này búi trĩ sẽ nằm ngay phía rìa hậu môn, khác với trĩ nội thì bạn có thể dễ dàng nhận ra băng mắt được và sự phát triển của búi trĩ có thể được chi làm 2 giai đoạn chính:

  Giai đoạn nhẹ: Ở giai đoạn này thì búi trĩ mới bắt đầu được hình thành có kích thước nhỏ và có thể xẹp xuống khi dùng tay ấn vào.

  Giai đoạn nặng: Còn khi ở giai đoạn này thì búi trĩ đã phình to ra và sa hẳn ra ngoài mà không thể đẩy vào bên trong được. Lúc này bạn sẽ có cảm giác đau rát, sung tấy khu vực hậu môn.

  [​IMG]
  Sa búi trĩ ngoại
  Tham khảo thêm tại: Hình ảnh thực tế bệnh trĩ cụ thể theo từng cấp độ

  Những biến chứng khi bị sa búi trĩ

  Sa nghẹt búi trĩ
  Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến. Khi búi trĩ bị sa ra ngoài do trĩ nội hay trĩ ngoại thì lúc búi trĩ phát triển ngày càng to cùng với sự co bóp của hậu môn khiến cho máu không thể lưu thông. Chính vì lý do nào mà các bạn sẽ bị ảnh hưởng khi đi đại tiện, khi ngồi xuống hay vân động mạnh sẽ gây nên những cơn đau.

  Bị vỡ búi trĩ
  Vỡ búi trĩ là tình trạng rất nguy hiểm, khi xuất hiện tình trạng bị vỡ búi trĩ thì chứng tỏ bệnh tình đã tiến triển đến mức độ khá nặng. Nguyên nhân gây nên tình trạng vỡ búi trĩ là do những tổn thương, sự ma sát hay va chạm mạnh khiến cho thành búi trĩ bị rách. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện máu ở khu vực hậu môn. Ngoài ra khi bị vỡ thì cũng khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng đau đớn khu vực hậu môn.

  Tình trạng vỡ búi trĩ có thể khiến việc chảy máu kéo dài vài giây cho đến vài phút. Và tình trạng máu chảy như vậy thì sẽ khiến cho bạn gặp phải những rủi ro như thiếu máu, viêm ruột, ung thư hậu môn,…

  [​IMG]

  Viêm búi trĩ
  Búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn nếu không được chăm sóc, vệ sinh cẩn thận sẽ rất dễ gây nên tình tràng búi trĩ bị viêm nhiễm. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với các chị em bởi rất dễ có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa, lý do là cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ và hậu môn rất gần nhau.

  Hoại tử búi trĩ
  Khi búi trĩ bị sa ra khỏi hậu môn sẽ làm tăng hiện tượng tiết dịch dẫn đến việc hậu môn lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Nếu tình trạng kéo dài thì sẽ có nguy cơ cao bị hoại tử rất nguy hiểm.

  Sưng búi trĩ
  Búi trĩ bị sưng thường là trạng thái rất nặng của bệnh trĩ, có thể xảy ra cả đối với trĩ nội và trĩ ngoại. Khi bạn bị trình trạng này sẽ luôn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Các búi trĩ bị sưng sẽ gây nên những triệu chứng kèm theo như:
  • Xuất hiện các u cục ở hậu môn
  • Ngoài búi trĩ bị sưng còn kèm theo chảy máu
  • Ngứa ngáy ở hậu môn
  • Thường xuyên xuất hiện chất dịch có thể gây mùi hôi khó chịu
  Thông tin thêm cho bạn: Cách làm teo rụng búi trĩ đơn giản
  : bệnh trĩ
  Đang tải...
 2. Bob ToysReview

  Bob ToysReview Member

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Really Amazing Hand Fishing Video Traditional Boy Catching Fish By Hand in Raining Water
 3. jzjzhang73

  jzjzhang73 Member

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này