Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Viết CV

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,488
  Đã được thích:
  0
  1. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG THẤY TRONG NỘI DUNG CV

  – Dung lượng quá dài, lê thê, không có điểm nhấn (quá 5-6 trang) hoặc là quá ngắn, quá ít kinh nghiệm, không nói nên điều gì (dưới 2 trang)

  – Bê nguyên sơ yếu lí lịch vào CV. 2 trang đầu tiên toàn: chiều cao, cân nặng, nhóm máu, quê quán, bố mẹ… Đọc mãi chưa thấy: kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích làm việc đâu.

  Mẫu cv nào gây phản cảm đối với nhà tuyển dụng https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/cac-kieu-cv-gay-di-ung-voi-nha-tuyen-dung-c685a1095123.html


  Trừ những vị trí đặc thù (người mẫu, diễn viên, PG, nhân viên lễ tân, nhân viên bán hàng…) đa phần NTD không cần bạn khai báo chỉ số cơ thể đâu.

  – Viết thư tình, dài dòng văn tự, trình bày mộng mơ… Đặc biệt là ở các phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp, lý do lựa chọn công việc. Tóm lại, bạn muốn nói lên điều gì :(?

  – Thành tích hoạt động rất hấp dẫn và dày dặn, nhưng rất tiếc là có vẻ nó không liên quan lắm đến vị trí công việc mà phòng mình đang cần.  2. SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRONG CV NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

  Không nên dùng những bức ảnh quá sức cute, nhí nhố, không chuyên nghiệp…làm ảnh cá nhân trong CV. Bạn có thể dùng ảnh thẻ, hoặc ảnh kỷ yếu (nhớ chọn ảnh chụp chân dung, 1 mình), hoặc ảnh tự chụp; tránh các bức ảnh sau:

  – Không rõ mặt, góc chụp không chính diện

  – Chỉnh sửa quá nhiều về đường nét cũng như màu sắc

  – Ăn mặc hở hang

  – Điệu bộ gợi cảm hoặc nhí nhảnh, ảnh tự sướng


  3.1. Tiêu đề thư

  Có những bạn gửi Email không hề có tiêu đề thư (subject), hệ thống email sẽ tự động đặt tên thư là “No subject” – gây cảm giác khó chịu, khó theo dõi, không chuyên nghiệp trước NTD.

  Lại có những bạn đặt subject kiểu chung chung, không nghiêm túc hoặc quá dài dòng: “hihi..”, “chị ơi em đây” (rất hay gặp khi NTD là người quen), ”Mình muốn ứng tuyển vào vị trí BTV của công ty…”, ‘Cho em gửi anh chị CV…”

  Nên làm như thế nào? Đúng ra chỉ cần ghi rõ ràng + ngắn gọn, kiểu: Ứng tuyển BTV Nội dung số – Tên mình HOẶC Ứng tuyển vị trí PR-MKT – (Tên mình).

  3.2. Nội dung thư

  Nhiều bạn, đặc biệt là những người mới đi xin việc hay quên gửi file CV mà chỉ gõ trực tiếp một số nội dung vào mail. Đúng ra nên gửi 1 file word (.doc) hoặc PDF.

  Nếu bạn có nhiều file đính kèm (CV, portfolio, các bài viết, tác phẩm đã làm…) tốt nhất nên nén nó vào một file RAR hoặc ZIP; đừng đính kèm nhiều file vào 1 mail vì NTD có thể để sót file, họ cũng gặp khó khăn trong việc quản lý những file này.

  Nội dung thư xin việc không cần quá dài; tùy theo yêu cầu của NTD. Nếu họ không yêu cầu thư xin việc hay thư giới thiệu, bạn chỉ cần viết ngắn gọn, ngôn ngữ lịch sự gồm: Lời chào, giới thiệu, mục đích email này của bạn, tại sao công ty nên chọn bạn, lời kết mong sớm nhận phản hồi của công ty và chữ ký cuối thư.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này