Sàn Coinbase bị điều tra vì sự kiện ‘flash crash’ Ethereum hồi tháng 6

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. nguyenhoai

  nguyenhoai Member

  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]  Uỷ ban giao dịch Hàng hoá mai sau (CFTC) đang thực hiện dò xét Coinbase vì sự kiện sập giá Ethereum xảy ra cách đây hơn 3 tháng. Trong sự kiện trên, đồng Ethereum trên sàn giao dịch Coinbase đã gần như mất đông đảo trị giá, thế nhưng sau ấy ít lâu thì mọi chuyện đã trở lại thông thường. Cụ thể, theo Bloomberg thì giá ETH đã giảm trong khoảng $317.81 xuống còn 10 cent (0.1 USD) trong nháy mắt. Tuy vậy, quá trình nghỉ dưỡng cũng diễn ra rất nhanh chóng, Ethereum tăng cường lên lại mức $300 chỉ mấy giây sau đấy.

  Trang tin tức Bloomberg tóm tắt tình hình lại như sau:

  “Uỷ ban giao dịch Hàng hoá ngày mai vừa yêu cầu doanh nghiệp Coinbase Thống kê về sự cố diễn ra hồi ngày 21/6 trên nền móng thương lượng GDAX nằm dưới quyền quản lí của hãng mà trong ấy, đồng bạc phương pháp số tên Ether đã trải qua quá trình mất giá chưa từng có tiền lệ, rơi trong khoảng $317.81 xuống còn 10 cent trong vài miligiây trước khi phục hồi về hiện trạng thường ngày – theo mách nhỏ của 2 cá nhân có Liên hệ ngay nhé khắn khít đến vụ việc.”
  Mối Mọi chi tiết liên hệ theo tới phương thức giao dịch ký quỹ
  [​IMG]

  CFTC lo ngại rằng các nhà đàm phán ký quỹ (margin trading) có thể đã biết trước được về đợt ‘flash crash’ trên. Hình thức margin trading đề cập đơn thuần là mượn tiền để thương lượng, hay còn được biết tới với tên gọi khác là đàm phán đòn bẩy (leveraged trading).

  “Một trong những trở ngại CFTC đang tập kết vào là vai trò của đàm phán đòn bẩy trong sự kiện sụt giá Ethereum, vì khi đấy đăng ký trên sàn Coinbase vẫn đang cho người dùng vay mượn tiền để đầu cơ với mức cược cao hơn thường lệ, nguồn tin của Bloomberg cho hay, và cũng xin được khuyết danh vì kết quả dò hỏi vẫn chưa được chính thức ban bố.”


  Ngay sau ‘flash crash’, Coinbase đã trợ thời dừng dịch vụ margin trading của họ. Hành động này nhanh chóng sự chú ý và nghi ngờ của phổ quát cơ quan quản lí vốn đầu tư.

  “Vùng đất viễn Tây” mang tên tiền điện tử và sự hợp tác của Coinbase
  [​IMG]Tiền điện tử – ngành nguồn vốn đông đảo chưa được quản lí tại Hoa Kỳ

  Chính quyền Hoa Kỳ trong thời gian qua đang có những bước đi giám sát hệ thống các sàn giao dịch tiền thuật toán chặt hơn trước. Vì vậy, chẳng có gì là đáng sửng sốt nếu CFTC thực hiện khảo sát toàn diện Coinbase vì cơ quan này đang tỏ bày mong chờ kiểm soát được bản tính “viễn Tây” của hệ sinh thái tiền điện tử. Bài báo của Bloomberg còn sản xuất thêm một thông báo thú vị là tính từ khi mới mở cửa đến nay, sàn Coinbase đã thực hiện số thương vụ tìm bán tiền điện tử có tổng giá trị lên tới 20 tỉ đô la Mỹ.

  dù rằng bị nhiều quan chức chính quyền và cơ quan luật pháp ra sức ép, thế nhưng Coinbase lại không cho thấy một tí lo lắng nào cả. Tổ chức này đã tuyên bố sẽ hợp tác toàn diện với CFTC trong công đoạn thăm dò và thậm chí còn gửi một email công nhận thông tin trên:

  Là luôn thể chế nguồn vốn được quản lí đầy đủ, Coinbase luôn tuân thủ các quy định pháp luật và sẽ hoàn toàn hợp tác với những cơ quan pháp luật. Sau sự cố xảy ra trên GDAX hồi tháng 6, chúng tôi đã chủ động Mọi chi tiết xin liên hệ: với một số công ty có liên quan, bao gồm cả Uỷ ban thương lượng Hàng hoá mai sau. Sàn cũng đã quyết định đền bù cho phần đông quý khách bị tác động bởi đợt ‘flash crash’. Chúng tôi không phải hay biết là CFTC lại quyết định doanh nghiệp dò xét chính thức.

  • Xem thêm: GDAX sẽ bồi thường khách hàng bị thiệt hại trong đợt khủng hoảng ETH mới đây
  Bất chấp sự đồng lòng hiệp tác của Coinbase, đa dạng người vẫn thấy nghi ngờ về căn nguyên chuẩn xác mà đã dẫn đến sự kiện sập giá.

  Đâu là nguyên nhân thật sự đứng đằng sau đợt flash crash?
  [​IMG]Vai trò của Coinbase trong vụ việc này là gì? Có phải họ đã biết trước hầu hết và thậm chí còn tiếp tay cho nó xảy ra?

  Theo phổ thông nguồn tin khác nhau, vụ mất giá chưa từng có tiền lệ của Ethereum trên Coinbase được gây ra bởi một thương vụ thương lượng có lưu lượng khổng lồ. Một lệnh bán ra giá trị 12,5 triệu đô la bất thần được đưa ra, trong khoảng đó kích hoạt những phương án đề phòng tự động của phổ thông nhà đầu tư khác. Hầu hết dẫn đến việc giá ETH đổ sập xuống chỉ còn 10 cent. Thế nhưng rất may là lúc giá vừa chạm xuống mức 10 cent thì lại xuất hiện một loạt các lệnh tậu vào mới, từ đó giúp giá nghỉ dưỡng lên lại $300.

  Hiện tại vẫn chưa rõ liệu âm mưu thương lượng kĩ quỹ là căn do hay chính Coinbase mới là người đứng “giật dây” đằng sau. Dù vậy, điều rõ ràng là thị phần tiền thuật toán chỉ cần khoảng tới vẫn sẽ tiếp diễn là tâm điểm giám sát chính yếu của các nhà quản lí, cũng như mang tới nhiều sự thu nhận hơn từ thị trấn hội.

  Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng sàn tiền ảo nào uy tín nhất? Để biết được đâu là sàn uy tín nhất hãy nhớ thường xuyên theo dõi các bài viết mới về đánh giá sàn tại website của chúng tôi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này