Sau khi đẻ con bao lâu thì kinh nguyệt sẽ trở lại

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. mrbin

  mrbin Member

  Bài viết:
  707
  Đã được thích:
  0
  Sự có mặt của kinh nguyệt sẽ liên quan đến một số hiện tượng trong đó có đời sống tình dục, biện pháp kế hoạch hóa gia đình,... Cho nên câu hỏi “Sau sinh bao lâu thì kinh nguyệt sẽ trở lại?” là thắc nhiễm của một vài sản phụ sau một thời gian dài sinh con nhưng vẫn chưa thấy “đèn đỏ” xuất hiện, trong khi có số lượng người sau sinh một thời gian ngắn đã thấy kinh. để giúp nữ giới có thể lặng tâm và ổn định về mặt tâm lý, dưới đây một số bác sĩ Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM sẽ đi sâu vào tình trạng này.


  các bác sỹ sản khoa, Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM cho biết , thật khó nhằm nói chính xác thời điểm nào thì nguyệt san sẽ bắt đầu xuất hiện với nữ giới sau khi sinh. Bởi vì thời gian kinh nguyệt xuất hiện sẽ rất khác nhau ở mỗi người. Có một số chị em nữ giới , khi sinh em bé xong phải mất rất lâu thời gian “đèn đỏ” mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có một số phụ nữ , kinh nguyệt xuất hiện khá thật nhanh . Điều này là hoàn toàn bình thường và phụ thuộc đến cơ thể , bạn có đang cho con bú hay không và điều kiện hoàn cảnh sống, sức khỏe của bạn.

  Bạn cần biết:
  >>> Thế nào là rong kinh


  thường ngày nếu bạn cho con bú dứt điểm thì sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 6-8 tuần sau sinh. Điều này được giải thích là do, khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều những đổi thay nội tiết thực hiện cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và thậm chí là không có kinh. số người cho con bú sẽ có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ tiến hành chậm chu kỳ kinh. Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ thực hiện giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với thường ngày , chỉ có 15% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần.


  Thế nhưng chị em nữ giới cũng cần lưu ý rằng, sự xuất hiện kinh nguyệt là đặc điểm của chức năng rụng trứng đã được phục hồi , tuy nhiên lần rụng trứng đầu tiên không nhất định là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có lẽ sẽ là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Vì vậy nếu có suy nghĩ đợi cho đến khi thấy kinh mới tiến hành nhiều biện pháp tránh bào thai thì có khả năng bạn đã lại “nhỡ” mang bầu ngay lập tức sau khi sinh chưa được bao lâu. vì thế , một vấn đề quan trọng chị em phụ nữ nên lưu ý là thực hiện phòng tránh thai thật tốt. Nên đi chuẩn đoán bác sĩ trong những trường hợp đã hết sản dịch mà kinh vẫn ra một số , kéo dài một số ngày, màu sắc kinh bất thường, vón cục.


  Sau một thời gian dài bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại và cảm thấy lo lắng, bất an về mặt tâm lý, bạn có thể vào Phòng tìm ra đa khoa quốc tế HCM nhằm mục đích là được một số bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp kiểm tra , tư vấn và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất. Bạn có khả năng đặt lịch hứa tìm ra online hoặc duyệt y tổng đài đường dây nóng nhằm được miễn phí tiền chuẩn đoán , ưu tiên khám trước và nhận thêm một số hỗ trợ khác. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian, bạn có lẽ sẽ tới khám ngoài giờ hành chính, đến các ngày thứ 7, chủ nhật và lễ tết. Hoặc bạn cũng có khả năng gọi điện thoại vào đường dây nóng nhằm mục đích là được tương trợ đáp miễn phí trực tuyến 24/24 giờ.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này