Sổ mũi cách nào để ngăn chặn

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. phongkham168hn

  phongkham168hn Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Sổ mũi cách nào để ngăn chăn

  Mỗi ngày có khoảng 9.000 lít không khí đi qua lỗ mũi của một người trưởng thành để đi vào phổi. Dù không khí khô đến đâu, có lạnh đến đâu đi nữa, mũi vẫn làm không khí đủ ấm và ẩm trước khi đi vào phổi, nếu không phổi sẽ bị hư hại. Tại sao mũi có thể làm được điều này khi chiều dài trên dưới hai tấc tay.
  [​IMG]

  Cách làm hết sổ mũi thông thường
  Rửa mũi bằng nước muối
  Nước mũi đọng lại thành chất keo thường là nguyên nhân của chứng sổ mũi. Việc rửa mũi bằng nước muối để rửa các chất keo này để các sợi lông có thể hoạt động bình thường.
  Bạn có thể dùng nước muối sinh lý 0.9% để xịt vào lỗ mũi, trong lúc xịt, nhớ hít thở nhẹ để nước muối có thể đi vào sâu hơn. Mỗi lần xịt rửa mũi, nên xịt chừng vài ba lần, sẽ thấy hiệu quả.
  Súc miệng bằng nước muối
  Bạn có thể pha nửa thìa cà phê muối với ¼ lít nước, hãy ngậm một miệng, rồi ngửa cổ lên cho muối chảy vào cổ họng, không nuốt mà hãy tống hơi ngược lên mũi và rửa sạch mũi cho sạch hơn.
  Hạn chế ăn cay
  Khi ăn cay như ớt, tiêu, mù tạt,… sẽ kích thích nước mũi chảy ra nhiều hơn.
  Uống nhiều nước
  Uống nhiều nước sẽ giúp cuốn trôi đờm hay nước mũi động trong cổ họng, hoặc uống chút nước pha chanh là tốt nhất.
  Chỉ dùng thuốc khi cần thiết
  Có một số dược phẩm chữa nghẹt mũi bạn có thể dùng dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ, tuy thuốc có thể giúp bạn dễ chịu hơn nhưng cũng không nên uống thường xuyên vì có thể lệ thuộc vào thuốc.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này