So sánh độ hòa tan và khả năng hấp thụ của các sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh hiện nay

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/01/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin, 22/07/19: 12bet, 188bet, vwin
 1. Thảo dược Vinacao

  Thảo dược Vinacao New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  1. Dây thìa canh là gì?

  Dây thìa canh, dây muôi hay lõa ti rừng (danh pháp hai phần: Gymnema sylvestre) là một loài cây thân thảo thuộc chi Lõa ti (Gymnema) họ Apocynaceae, bản địa của rừng nhiệt đới miền nam và miền trung Ấn Độ.

  Dây leo cao 6–10 m, nhựa mủ màu trắng. Thân có lóng dài 8–12 cm, đường kính 3mm, có lỗ bì thưa. Lá có phiến bầu dục, trứng ngược, dài 6–7 cm, rộng 2,5–5 cm, đầu nhọn, có mũi, gân phụ 4-6 cặp, rõ ở mặt dưới, nhăn lúc khô; cuống dài 5–8 mm. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, cao 8 mm, rộng 12–15 mm; đài có lông mịn và rìa lông; tràng không lông ở mặt ngoài, tràng phụ là 5 răng. Quả đại dài 5,5 cm, rộng ở nửa dưới; hạt dẹp, lông mào dài 3 cm.

  Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín quả của cây này rụng xuống và tách đôi giống 2 chiếc thìa, nên dân gian gọi là cây Dây thìa canh hay cây muôi.

  Dây thìa canh được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ. Dược điển Ấn Độ có ghi lại Dây thìa canh (Tiếng Ấn Độ gọi là cây Gumar) được sử dụng tại Ấn Độ từ 2000 năm trước để trị bệnh “Nước tiểu ngọt như mật”. Loại cây này phát triển nhiều nhất ở thung lũng Paltacot miền Trung Nam Ấn Độ, ngoài ra còn phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia. Tại Việt Nam, loại cây này mới được tìm thấy vào năm 2006.

  Người đầu tiên phát hiện ra loài cây này là Ts. Trần Văn Ơn – trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội. Loại cây này ban đầu được tìm thấy tại một số nơi ở miền Bắc Việt Nam từ Hải Hưng, Hải Phòng, Hà Bắc, Ninh Bình tới Thanh Hoá. Hiện nay loài cây này được quy hoạch trồng thành vùng tại Nam Định và Thái Nguyên.

  2. Tại sao Dây thìa canh có khả năng điều trị bệnh tiểu đường?

  Thành phần hóa học có hoạt tính sinh học chính của dây thìa canh là hoạt chất GS4 (Tên khoa học Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4) gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid butyric, lupeol,… Dịch chiết cây cũng cho thấy có thành phần alcaloid.

  • Acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh Insulin, tăng hoạt lực của Insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên.
  • Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu.
  • Acid Gymnemic còn ức chế gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.

  Ngoài ra trong Dây thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá Dây thìa canh tươi thì Peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi làm lưỡi không hấp thu được đường Glucose. Gumarin tác động vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác đối với vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt.

  3. Dây thìa canh được chiết xuất ở những dạng nào?

  Hiện nay, số lượng người mắc tiểu đường ngày càng gia tăng, do đó nhu cầu sử dụng dây thìa canh cũng tăng cao. Để thuận lợi cho người dùng và tiết kiệm thời gian, dây thìa canh đã được bào chế thành nhiều dạng khác nhau, điển hình là: cao, viên nang và viên nén.

  Mỗi dạng bào chế đều có ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, mục đích chính của người bệnh khi dùng bất kỳ loại nào đều là hiệu quả ổn định đường huyết.

  Khi sản phẩm có độ hòa tan cao, tức thời gian hòa tan trong cơ thể nhanh thì khả năng hấp thụ dược chất sẽ là tốt nhất và giảm gánh nặng lên gan thận của người bệnh.


  Theo kết quả thử nghiệm:

  - sau 5 giây, cao Dây thìa canh Vinacao đã tan hoàn toàn.

  - sau 30 phút, viên nang đã tan hết nhưng vẫn để lại nhiều cặn.

  - sau 45 phút, viên nén tan hoàn toàn.

  Tiến sĩ Lương Y Nguyễn Hoàng cũng đã có những phân tích về hiệu quả điều trị tiểu đường của cao Dây thìa canh Vinacao so với các sản phẩm tiểu đường trên thị trường hiện nay.


  Theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng, bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính với những biến chứng âm thầm vầ nguy hiểm, do đó, người tiểu đường cần có phương pháp điều trị thích hợp và thường xuyên theo dõi sự biến đổi trong cơ thể mình. Để có quá trình điều trị an toàn, hiệu quả nhất, người bệnh cần sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm giúp hạ và ổn định đường huyết cũng như ngăn ngừa biến chứng tiểu đường kết hợp với một chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý, phù hợp với thể trạng mỗi người.

  Những thế mạnh của Dây thìa canh Vinacao giúp người bệnh tiểu đường vượt qua nỗi lo tiểu đường:

  • Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, bảo vệ gan
  • Quy trình sản xuất hiện đại, khép kín tại Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO
  • Công thức tối ưu gồm cao dây thìa canh và cao giảo cổ lam giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
  • Chiết xuất ở dạng cao giúp tăng khả năng hấp thụ và hiệu quả nhanh chóng
  • Được Bộ Y tế kiểm nghiệm cà cấp phép, được các chuyên gia về Tiểu đường khuyên dùng.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này