Sự khác nhau của da dễ bắt nắng và khó bắt nắng

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. seokieu

  seokieu Member

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Những so sánh dưới đây chắc chắn sẽ là câu trả lời hữu ích về sự khác nhau giữa làn da dễ bắt nắng và làn da khó bắt nắng.

  Những đặc trưng khiến làn da dễ bắt nắng

  Làn da dễ bắt nắng sẽ có 2 loại chính là màu da dễ bị sậm lại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do tiếp xúc với tia cực tím hoặc da dễ bị rám nắng khi bị bỏng rộp khi tiếp xúc với sóng của tia tử ngoại UVB hay còn gọi làn da bị cháy nắng.

  Sắc tố Melanine được tạo ra từ tế bào Melanocyte nằm sâu dưới lớp da. Khi lớp biểu bì da tiếp xúc với tia tử ngoại thì chúng sẽ phát ra một tín hiệu truyền đến tế bào Melanocyte, khi nhận được tín hiệu thì tế bào này sẽ tự động kích hoạt sự tổng hợp Melanine lại. Những túi nhỏ chứa sắc tố Melanine được tạo ra từ đó được gọi là Melanosome. Những Melanosome này sẽ đi vào trong các tế bào biểu bì da, chúng sẽ tập hợp lại và tạo thành hình dạng như một lớp màng màu đen để ngăn chặn tia tử ngoại xâm nhập, bảo vệ các hạt tế bào DNA bên trong da. Đây là một chức năng tuyệt vời của làn da chúng ta đấy.

  [​IMG]

  Những đặc trưng của làn da khó bị bắt nắng

  Những người da bị đỏ lên khi tiếp xúc với tia tử ngoại sẽ không bị đen da dù cho có bị cháy nắng nên nhìn bằng mắt thường có thể sẽ thấy giống như là da không hề bị vấn đề gì cả. Tuy nhiên vì các Melanine không thể ngăn chặn được tia tử ngoại nên nếu không có biện pháp chống nắng tốt thì da bạn sẽ dễ có xu hướng lão hóa sớm, nám và tàn nhang xuất hiện, thậm chí là còn có một số bệnh về da khác nữa nên bạn phải đặc biệt chú ý vấn đề này.

  [​IMG]

  Mức độ bắt nắng của từng làn da

  Các bác sĩ da liễu thường phân loại da dựa trên lượng sắc tố da bằng cách đánh số từ 1 đến 6. Loại 1 là da trắng, thường là từ trắng đến nâu nhẹ và loại 6 là loại da mang sắc tố nâu sẫm. Tùy vào từng loại da mà dễ dàng xác định mức độ cháy nắng khi ra nắng.

  Nhiều người nghĩ làn da nâu sẽ không bị bắt nắng nhưng thực tế những người này vẫn bị bắt nắng nhưng mức độ bắt nắng thường ít hơn những người có làn da trắng


  Xem thêm:

  >>> https://tatiomax.vn/noi-dung-cam-na...ang-da-khong-bi-bat-nang-cuc-ky-hieu-qua.html
  >>> www.tatiomax.vn/noi-dung-cam-nang-lam-dep/trang-da-toan-than-cap-toc-tai-nha-don-gian-hieu-qua-100.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này