Sửa chữa máy in tại nhà nhanh chóng

Thảo luận trong 'Tin tức giải trí'

 1. callaryvn

  callaryvn Member

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay máy in đã và đang trở thành một loại thiết bị, công cụ hết sức quan trọng phục vụ, hỗ trợ đắc lực cho công việc. Nó được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng ở các công ty, doanh nghiệp hay tại các hộ gia đình. Lợi ích của loại thiết bị này đem lại là rất lớn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài chắc hẳn chiếc máy in của bạn đã gặp phải một số tình trạng trục trặc mà bạn không rõ nguyên nhân đến từ đâu và phải làm cách nào để khắc phục, sửa chữa chúng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi mà máy in hay gặp phải và cách sửa chữa máy in tại nhà một cách nhanh nhất.

  Những lỗi cơ bản thường gặp và cách sưa chữa máy in tại nhà:
  Có ra lệnh cho máy nhưng máy không nhận lệnh in:
  Đây là trường hợp mà khi bạn sử dụng quá nhiều câu lệnh khiến máy in không đáp ứng kịp, khiến máy bị treo hay có thể là do bộ cache đã quá tải. Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy ấn vào vào biểu tượng mà máy in hiện đang hoạt động trên hệ thống. Khi đó bạn sẽ thấy máy hiển thị các trạng thái của tài liệu đang trong quá trình in đều ở trạng thái Waiting có nghĩa là đang chờ.

  In Tem Bảo Hành Giá Rẻ

  Những trạng thái này cần được xóa sạch để máy hoạt động bình thường bằng cách bạn hãy vào mục menu Printer sau đó click vào Cancel All Document. Lúc này thì máy in vẫn tiếp tục in những trang cuối. bạn đành phải chịu mất một vài bản nháp trước khi máy có thể in lại như bình thường.

  sữa chữa máy in tại nhà

  Máy in đem lại cho con người nhiều sự tiện ích

  [​IMG]

  Máy in không kết nối được:
  Tình trạng này thường gặp ngay trong lần bạn in bản đầu tiên. Với thông báo Can not start spooler service, sau đó không thể in được. Trong một số trường hợp khác khi bạn in qua mạng với hình thức là share máy in thì bạn cũng sẽ nhận được một dòng thông báo tương tự là Server down.

  Với dòng trạng thái Can not start spooler service xuất hiện thì nguyên nhân là do dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in không tiếp xúc tốt hay có thể do chương trình in ấn hiện đang bị vô hiệu hóa.

  Cách sửa chữa máy in tại nhà: Bạn hãy kiểm tra lại phần cáp kết nối giữa máy in và máy tình để đảm bảo kết nối đó được ổn định. Sau đó bạn hãy vào mục Start, click vào mục Run và gõ lệnh services.msc, truy cập vào Print Spooler, click vào chữ Automatic có trong phần Startup type và click vào Start để có thể khởi động lại dịch vụ in.

  Đối với dòng trạng thái Server down xảy ra khi bạn đang sử dụng dịch vụ mạng chia sẻ máy in. Nguyên nhân của việc này là do hệ thống máy chủ đã bị tắt, bởi vậy mà lượng thông tin không thể đến được máy in. Lúc này bạn cần Bật chế độ chia sẻ máy tính thì máy in sẽ hoạt động như bình thường.

  Xảy ra hiện tượng đèn vàng của máy in chớp nháy liên tục:
  Khi bạn đang trong quá trình in tài liệu mà máy không thể tiếp tục in và máy báo đèn vàng nháy liên tục. Hiện tượng này xảy ra có thể đến từ hai nguyên nhân khác nhau: đó là giấy in chưa tiếp xúc được với phần nạp giấy hoặc cũng có thể do máy in của bạn bị kẹt giấy.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này