Sùi mào gà thường xuất hiện tại vị trí nào

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Sùi mào gà là những mụn thịt, u nhú có màu hồng tươi, bên trên có những nhú gai li ti mềm mủn, ẩm thấp, dễ chảy máu… các nốt sùi mào gà có thể mọc riêng rẽ hoặc liên kết với nhau thành từng mảng lớn ở vị trí nhiễm bệnh (các biểu hiện của bệnh cũng cho thấy cấp độ nghiêm trọng bệnh tương ứng ở từng tình trạng bệnh nhân). Bệnh sùi mào gà do một loại virus gây u nhú ở người gây nên (Human Papilloma virus – HPV) cũng như một khi nhiễm cần sẽ là mối nguy hại đe dọa nghiêm trọng tới chất lượng đời sống sinh hoạt, sinh lý và sức khỏe bệnh nhân. Vậy sùi mào gà ở đâu thường mọc? Đây là những thông tin phải mà mỗi người được nắm biết để nhận ra và xử lý bệnh nhanh chóng.

  Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

  Sùi mào gà thường mọc ở đâu?

  Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Hồng Phong – đơn vị y tế chuyên khoa khám trị cũng như chữa bệnh sùi mào gà uy tín cho biết, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường không xuất hiện ngay sau lúc tiếp xúc với mầm bệnh cũng như bị lây nhiễm mà thường có thời gian ủ bệnh nhất định, có khả năng là 2, thậm chí 9 tháng sau khi nhiễm virus HPV. Cũng tùy theo con đường lây nhiễm bệnh mà sùi mào gà có khả năng xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên thân thể.

  [​IMG]

  nếu bạn bị lây nhiễm sùi mào gà do giao hợp không an toàn với người mắc bệnh thì sùi mào gà sẽ xuất hiện tại cơ quan sinh dục của bệnh nhân (trên thực tế thì việc sử dụng bao cao su cũng chẳng thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm bệnh lý này, bởi trong quá trình quan hệ có thể có sự tiếp xúc với tổn thương bệnh ở những vị trí mà bao cao su không bảo vệ được (bìu, môi lớn, môi bé… của bộ phận sinh dục nam nữ). Sùi mào gà mọc ở mông hoặc sùi mào gà ở hậu môn.

  Ở nam giới, sùi mào gà có thể xuất hiện tại các vị trí như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân cậu nhỏ, bìu… của bộ phận sinh dục.

  Ở phụ nữ thì môi lớn, môi bé, âm hộ, âm hộ, thậm chí cổ tử cung… đều có khả năng xuất hiện nốt sùi mào gà. Ngoài ra, háng, sùi mào gà ở bẹn, ở hậu môn, các khu vực lân cận của cơ quan sinh dục cũng là những vị trí sùi mào gà thường mọc.

  Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

  nếu như bạn bị lây nhiễm sùi mào gà qua hôn sâu người bị sùi mào gà ở miệng, quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh, niêm mạc ở tại vùng khoang miệng rất mỏng cũng như dễ tổn thương chính là điều kiện thuận lợi để virus HPV xâm nhập, gây sùi mào gà ở miệng. Các vị trí sùi mào gà có thể mọc đó là vòm họng, khoang miệng, lợi, lưỡi, thậm chí là môi của bản thân người bệnh. Các triệu chứng ban đầu thường không rõ rệt, rất giống với đau, viêm họng khiến cho bệnh nhân dễ bỏ qua và khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng do không được xử lý kịp thời.

  [​IMG]

  Ngoài ra, sùi mào gà có khả năng xuất hiện ở bất cứ ở vùng niêm mạc da tổn thương nào trên cơ thể và có sự tiếp xúc với tổn thương bệnh, mầm bệnh bằng khá nhiều các khác nhau như: vô tình chạm tay vào tổn thương của bản thân người bệnh rồi đưa lên ở vùng niêm mạc vết thương hở của bản thân, mặc chung quần sáo, sử dụng chung khắn tắm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… với bệnh nhân.

  Tuy nhiên một khi bị mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ phả cam chịu sống chung với virus HPV suốt đời, đến nay chưa có phương pháp hay thuốc đặc hiệu nào có thể loại bỏ chúng. Thế nhưng, những tổn thương bệnh, sùi mào gà mọc ở đâu sẽ tiềm ẩn những nguy hại khôn lường cho bộ phận đó. Chẳng hạn như nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư cậu nhỏ, ung thư cổ tử cung, loạn sản, vô sinh hiếm muộn cho người bệnh… Chính vì thế hiện nay các phương pháp tiêu diệt, loại bỏ tổn thương bệnh đã được áp dụng trong trị để phòng tránh các nguy hại này.

  Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này