Sụp mí tác hại của việc cắt mí mắt

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. 210tameso

  210tameso Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Hiểu đúng về cắt mí mắt - Tác hại của cắt mí mắt
  Cắt mí mắt là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt nhằm làm cho mí mắt mở to hơn cho trường hợp mí mắt bị sụp, mắt một mí bằng cách loại hỏ da thừa, cơ và mỡ ở mí mắt. Nhiều trường hợp đã thay đổi diện mạo nhờ có đôi mắt đẹp sau phẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, số ít không may mắn gặp phải một số tác hại không mong muốn.  Đối tượng tìm đến phẫu thuật cắt mí mắt?  - Người bị sụp mí mắt bẩm sinh.


  - Người bị sụp mí mắt do chấn thương không có khả năng hồi phục bằng tây y. Phần lớn mắt bị sụp mí do chấn thương kèm theo lác do tổn thương các dây thần kinh vận nhãn 3, 4, 6.


  - Người bị sụp mí mắt do lão hóa, tuổi già, điều tiết mắt nhiều.


  - Người mắt một mí, mắt ti hí, mí lót, mỡ thừa.


  - Người bị liệt dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 5 (nhánh 1) đã chữa trị nhưng không đúng cách gây sụp mí mắt.


  - Di chứng liệt dây thần kinh số 7 do điều trị không dứt điểm, liệt dây 7 trung ương gây sụp mí mắt, rãnh mũi má không đều nhau, nhân trung lệch.


  - Trúng gió gây liệt dây thần kinh số 3, 4: Trường hợp này thường mắt bị sụp sau một đêm ngủ dậy hoặc đi gặp lạnh. Ngoài sụp mí mắt, nhãn cầu còn bị bị lệch xuống dưới và không cự động được. Thường trúng gió liệt dây 7 thì có phác đồ châm cứu, trúng gió gây liệt dây 3 và dây 4 ít gặp nên thường châm cứu, điều trị không đúng phác đồ.


  - Nhổ răng gây ảnh hưởng dây thần kinh dẫn đến mắt bị sụp, thường bị sụp cấp độ 1, bệnh nhân thường có triệu chứng đau đầu.


  - Người bị tai biến nhẹ, não bị tổn thương nhẹ không ảnh hưởng đến hệ vận động và các hệ khác chỉ có triệu chứng mí mắt bị sụp (thường kèm theo song thị, nhìn một hình thành hai hình, lóa).


  - Người bị khối u trong não, u dây thần kinh, phì đại vận mạch gây chèn ép dây thần kinh vận nhãn làm cho mắt bị sụp mí, lác.


  - Sụp mí mắt do bệnh nhược cơ.


  - Người đã từng phẫu thuật cắt mí mắt nhưng sau một thời gian vẫn bị sụp.


  - Sụp mí mắt vô căn.


  Phương pháp khắc phục tác hại của cắt mí mắt.  Đối với những người không may phẫu thuật cắt mí mắt hỏng thì phương pháp phục hồi an toàn –hiệu quả được lựa chọn là phục hồi theo phương pháp đông y, bao gồm uống thuốc đông y và châm cứu bấm huyệt. Để khắc phục những tác hại do cắt mí mắt gây ra cần xử lý hai vấn đề:


  1. Khắc phục những tổn thương hiện tại do trong quá trình phẫu thuật gây ra như:


  Sưng, bầm tím, nhiễm trùng, mắt bị lờ đờ, mặt bị sụp nhiều hơn, mắt bị trợn… Dùng thuốc đông y để hoạt huyết khứ ứ làm hết sưng, bầm tím, nâng mí mắt, phục hồi phần cơ bị tổn thương. Nếu mắt bị trợn nhiều thì nên kết hợp châm cứu để điều chỉnh nhóm cơ cho mắt cân đều trở lại.


  2. Điều trị gốc bệnh gây sụp mí mắt.


  Có rất nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt. Do đó, để mắt có thể mở to và không bị sụp trở lại thì phải biết được nguyên nhân gây bệnh, để điều trị đúng bệnh.


  2.1. Sụp mí mắt bẩm sinh: Dùng thuốc đông y kết hợp châm cứu cho cơ phát triển, khỏe để nâng mí lên một cách tự nhiên.


  Dùng thuốc đông y kết hợp châm cứu để phục hồi cơ, thần kinh là phương pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục những tác hại của cắt mí mắt gây ra. Có trường hợp chỉ cần uống thuốc đông y, có trường hợp chỉ châm cứu nhưng có những trường hợp phải uống thuốc kết hợp châm cứu để tăng hiệu quả điều trị. Bằng phương pháp này, Đông y Sơn Hà đã trả lại diện mạo, sức khỏe và niềm vui cho rất nhiều người bệnh không may phẫu thuật cắt mí hỏng.

  https://dongysonha.com/sup-mi-mat/tac-hai-cua-cat-mi-mat.html
  :
  Đang tải...
 2. jzjzhang73

  jzjzhang73 Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này