Tầm quan trọng của siêu âm thai

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. Phương Đông Medical

  Phương Đông Medical Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Siêu âm thai là gì?
  Siêu âm thai là phương pháp sử dụng sóng siêu âm (sóng có tần số cao) để có thể tái tạo hình ảnh của thai nhi, nhau thai, thường sẽ được thực hiện trong tam cá nguyệt thứ 2. Siêu âm thai cung cấp những thông tin rất quan trọng của thai nhi bao gồm: xác nhận mang thai và tuổi thai, kiểm tra đa thai, dị tật thai nhi, hoặc các vấn đề bất thường với nhau thai, theo dõi vị trí bào thai, mức độ tăng trưởng của bào thai, mức nước ối, và hỗ trợ một số xét nghiệm quan trọng khác. Các loại siêu âm thai bao gồm: siêu âm thai 3D, 4D, siêu âm Doppler,..

  [​IMG]
  Hình ảnh mẹ đang siêu âm thai qua máy siêu âm Hitachi Arietta 850

  Tầm quan trọng của siêu âm thai
  Thông thường, thai phụ sẽ được kiểm tra siêu âm thai trong tam cá nguyệt thứ 2 trong quá trình mang thai, thường từ tuần 18 đến tuần 20 để theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi. Trong việc siêu âm này sẽ cung cấp cho bố mẹ những hình ảnh đầu tiên của bé, giúp bố mẹ biết được tình trạng của con. Dưới đây là tầm quan trọng mà siêu âm thai đem lại:

  1. Xác nhận mang thai

  Trong tam cá nguyệt đầu tiên, việc siêu âm thai sẽ giúp mẹ bầu xác nhận xem chính xác mình đã mang thai hay chưa. Kiểm tra tổng quát nhau thai, buồng trứng và tử cung của mẹ.

  Chẩn đoán vị trí của thai nhi, và nếu thai nhi nằm ngoài tử cung, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp nhằm loại bỏ biến chứng của bệnh này.

  Xác định tuổi thai, nhịp tim bất thường của thai nhi.

  Trong trường hợp mẹ mất máu, siêu âm sẽ giúp tìm ra nguyên nhân chảy máu và vị trí chảy máu.

  2. Xác định tuổi thai

  Tuổi thai bình thường của bào thai từ lúc bắt đầu hình thành đến lúc ra đời thường từ 37-41 tuần. Đây là yếu tố quan trọng để xác minh tuổi thai. Ví dụ: sự tăng trưởng của thai nhi sẽ được so với bảng tăng trưởng của thai nhi qua từng giai đoạn để biết được thai nhi phát triển bình thường. Tuổi thai sẽ được xác định dựa vào những thông tin của mẹ như thời kì kinh nguyệt cuối cùng để xác nhận tuổi thai và dự tính ngày bé ra đời không quá sớm hoặc quá muộn.

  [​IMG]
  Hình ảnh thai nhi hiển thị trên màn hình


  2. Kiểm tra đa thai, vấn đề nhau thai

  Trong một thai kì, mẹ bầu mang đa thai sẽ mang theo nhiều rủi ro đặc biệt và phải được theo dõi một cách thường xuyên. Các biến chứng của thai nhi và tử cung cần phải được theo dõi một cách sát sao. Với các bất thường của nhau thai, siêu âm có thể phát hiện các biến chứng sau

  3. Siêu âm dị tật thai nhi

  Siêu âm thai nhi là phương pháp tầm soát dị tật thai nhi nhằm giúp phát hiện các dị tật của thai nhi trong quá trình mang thai đó có thể là nhiễm sắc thể hình thái của một hay nhiều cơ quan. Những nguyên nhân khiến thai nhi dị tật bẩm sinh:

  • Mẹ đã quá tuổi, các bác sĩ khuyến cáo người mẹ không nên sinh con quá 35 tuổi, gây ra nhiều biến chứng cho con.
  • Sản phụ có tiền sử mang thai dị tật hoặc tiền sản giật
  • Tiền sử gia đình bị dị tật
  • Mẹ bị nhiễm bệnh trong 3 tháng đầu thai kì
  • Mẹ bị tiểu đường, sử dụng các chất kích thích
  Xem tiếp bài viết tại đây: https://easterngroup.com.vn/tai-sao-sieu-am-thai-quan-trong-doi-voi-qua-trinh-mang-thai
  :
  cpngo005 thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này