Tận dụng công nghệ cao để nói tiếng Anh tốt hơn

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Khi học Tiếng Anh, kỹ năng nói có cơ hội là trở ngại lớn nhất vì phát âm trong Tiếng Anh chẳng có quy tắc nào nhất định cả. Vậy tại sao chúng ta không tin dùng những công nghệ Hi-tech để phục vụ cho việc rèn luyện nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh kỹ năng nói khi chúng mình không sống trong một môi trường bản ngữ nhỉ?
  Xem thêm: hoc tu vung tieng anh giao tiep
  1. Máy ghi âm – phương tiện truyền thống
  Trước hết là luôn tin tưởng dùng máy ghi âm. Trong rất nhiều trường hợp khi nói chúng mình đã quá lưu ý vào các dạng của từ và ngữ pháp mà quên mất việc từ đó được phát âm cách nào. Vì vậy, khi chúng ta tin tưởng sử dụng máy ghi âm và ghi lại một số từ mình nói, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt bảo quảna việc chúng mình định phát âm nó cách nào và thực sự thì bạn đã phát âm từ đó ra sao. Và chúng mình cũng có cơ hội so sánh sự khác biệt chăm sóca việc người bản xứ đọc nó làm thế nào và chúng ta đọc nó ra sao. Thêm vào đó máy ghi âm cũng hỗ trợ chúng ta khá nhiều trong việc học biện pháp kiểm soát hơi thở và thủ thuật ngắt hơi trong bài nói của người dùng nó. Một khi chúng ta đã học được thủ thuật phát âm những từ này, chúng ta có giải pháp nâng cao trình độ của người dùng bằng thủ thuật bắt chước giọng của người ở một số miền đất khác nhau ví dụ như giọng Texas, hay giọng Irish.
  2. Internet – phương tiện học nói rẻ mà hữu ích
  Ngày nay, có vô số các trang web học tiếng Anh trực tuyến. Chỉ cần một cú click là bạn đã có giải pháp ghé thăm một trang web học tiếng Anh và cùng chia sẻ một vài bí kíp học tiếng Anh với các cư dân ở khắp nơi trên địa cầu. Tuy nhiên, có những trang web học tiếng Anh trực tuyến yêu cầu bạn phải trả tiền cho các khóa học. Nếu chúng mình muốn free (miễn phí) thì chúng ta có vào trang web You Tube, ở đó có rất nhiều các đoạn video với mọi chủ đề. Bạn qutuyệt đối an toàn tới chủ đề nào thì chỉ việc download chủ đề đó về để học nói theo. Một số video còn có cả hướng dẫn thủ thuật đặt môi làm thế nào và vị trí của lưỡi ra làm gì để chúng ta có mẹo hay dễ dàng bắt chước. Còn vô số các trang web khác điều tuyệt vời cho việc học nói, nếu chúng mình thực sự qukhá an toàn thì chỉ cần vào Google và tìm kiếm.
  Xem thêm: hoc tieng anh cho nguoi di lam
  3. Tin dùng chat voice – công cụ học đầy hứng khởi
  Để tin dùng được công nghệ Hi-tech này thì trước hết máy tính của bạn nên cài card sound (card âm thanh) và microphone đã. Thêm vào đó, tốc độ đường truyền phải cao, vì nó sẽ chẳng có ích gì nếu mạng nhà chúng ta cứ “chậm như rùa”. Tiếp đó chúng ta chỉ cần vào chat room để tìm cho mình một đối tượng nói tiếng Anh và bắt đầu chat. Vậy thôi. Nghe tưởng chừng như không khó nhưng chuyện lại chẳng không khó như thế chút nào vì việc họ đồng ý bắt chuyện với chúng mình thì rất dễ vì ai cũng muốn tỏ ra là mình lịch sự nhưng làm gì để họ không chán ngán với câu chuyện của chúng mình sau 10 phút thì đó lại là một vấn để quả thực là rất khó khăn. Tất cả mọi chuyện phụ thuộc vào khả năng giao tiếp của chúng mình thôi. Bạn thấy đấy, học nói đâu chỉ dễ làm là nói to một số từ chúng ta được học mà còn là học kỹ năng giao tiếp nữa.
  4. Uống các chương trình phần mềm học tiếng Anh
  Hiện nay có vô số các chương trình phần mềm học tiếng Anh cho chúng mình quyết định. Nếu chúng ta không có mẹo hay mua một phần mềm mới thì bạn có biện pháp mua đồ second hand. Ví dụ, bạn có thể mua từ trang web Ebay hoặc trên trang Amazon rao cần bán khá nhiều phần mềm cũ cho bạn chọn lựa đấy. Thêm vào đó, để làm quen với các hướng dẫn tin tưởng sử dụng bằng tiếng Anh trong các phần mềm, tại sao chúng ta không sửa đổi hướng dẫn trong hệ điều hành máy tính của chúng ta từ tiếng Việt sang tiếng Anh nhỉ? Như thế chúng ta sẽ quen với các lệnh bằng tiếng Anh, sử dụng nhiều thành quen và đó cũng là một biện pháp học từ tiếng Anh quá hiệu quả.
  Tag: thi toeic online có đáp án
  5. Tận dụng blog, forum và từ điển trực tuyến
  Blog là một dạng viết nhật ký trên mạng cho nên bạn có khả năng viết như viết nhật ký bình thường bằng tiếng Anh. Còn forum là nơi mà bạn có mẹo hay chia sẻ việc học tiếng Anh với một số người cũng đang học tiếng Anh như chúng ta. Bạn có giải pháp gửi câu hỏi về các băn khoăn, thắc mắc của chúng mình lên trên mạng để rồi những người có mẹo nhỏ sẽ cho bạn lời khuyên.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...

Chia sẻ trang này