Ads Banner Header

Thí sinh học quản trị nhà hàng khách sạn cần biết

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. lin2hand

  lin2hand New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Du lịch – ngành công nghiệp “không khói” – là 1 trong những mũi nhọn kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Trong lĩnh vực Du lịch, ngoại trừ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị siêu thị khách sạn (Hospitality Management) cũng được chú trọng đầu tư và vững mạnh để đáp ứng có nhu cầu thực tế.
  Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên được đào tạo giỏi trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Ngoài ra, Quản trị doanh nghiệp khách sạn còn được xem là ngành học ko bao giờ “lỗi thời” vì con người luôn sở hữu nhu cầu dùng những dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng.
  Nếu bạn đang sử dụng rộng rãi đến ngành Quản trị công ty khách sạn thì dưới đây là các điều bạn cần nắm chắc để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác.
  . Tham khảo bài viết gốc để biết chi tiết về lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn tại https://tbd.edu.vn/ban-tin/dieu-ban-can-biet-ve-nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san/

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?

  [​IMG]

  Để xét tuyển vào những trường Đại học/Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Bạn sẽ bắt buộc nỗ lực đạt điểm rẻ tại những khối sau:
  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
  • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
  • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
  • Khối A07: Toán, Sử, Địa.
  Ngoài ra, một số trường mang xét tuyển khối:
  • D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp).
  • D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung).
  • D78 (Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh).
  • D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh).
  • D96 (Toán – KHXH – Tiếng Anh).
  Bên cạnh phương thức xét tuyển theo tổ hợp môn như trên, ngày nay những trường Đại học/Cao đẳng cũng đưa ra phổ biến phương thức xét tuyển linh hoạt.

  Như trường Đại học Thái Bình Dương có thêm phương thức xét tuyển bằng điểm làng nhàng học bạ THPT, xét tuyển qua kết quả thi THPT và qua kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Vậy nên, bạn ko bắt buộc nên quá lo lắng lúc sở hữu ước vọng học ngành Quản trị công ty khách sạn.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào?

  [​IMG]
  Hiện nay mang rất phổ biến trường tập huấn ngành Du lịch trên cả nước. Với các bạn mong muốn học ngành Quản lý doanh nghiệp khách sạn mang thể học trường sau:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.
  • Cao đằng nghề Du lịch Sài Gòn.
  • Đại học Văn Hoá TPHCM.
  • Trường Đại học Thái Bình Dương, Nha Trang.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
  Đối mang trường Đại học Thái Bình Dương, ngành siêu thị khách sạn là 1 “mũi nhọn” về đào tạo tại đây. Nằm tại ngay thành phố du lịch trung tâm tại Việt Nam, thu hút được vô cùng nhiều nhà hàng hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp và khách sạn có tầm Quốc tế về đầu tư. Nhờ vào lợi thế này, trường Đại học Thái Bình Dương đã xây dựng được kết nối sâu mang đa dạng doanh nghiệp để tạo môi trường thực hiện chuyên nghiệp cho sinh viên. Một số đối tác điển hình như Vinpearl Nha Trang, khách sạn InterContinental Nha Trang, tập đoàn Marriott International, v.v.

  Bên cạnh đó, có mong muốn tập huấn ra nguồn nhân lực chất lượng cao, những sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của trường Đại học Thái Bình Dương đã được tập sự tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Điều này giúp các bạn biết bí quyết ứng dụng tri thức vào thực tế như thế nào để có thể lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học gì?

  Về cơ bản, lúc học ngành Quản trị công ty khách sạn, những bạn sẽ được học khiến thế nào để vận hành 1 cơ sở marketing trong lĩnh vực dịch vụ này. Cụ thể, các bạn sẽ được học những kiến thức về quầy bar, nhà hàng, buồng phòng, lễ tân và marketing trong lĩnh vực siêu thị khách sạn.

  Để hiểu hơn về các môn học và môi trường học tại trường Đại học Thái Bình Dương. Hãy cộng xem video này nhé.
  Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?
  [​IMG]

  Đây là một câu hỏi hơi dễ trả lời vì chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe hoặc thấy qua 1 vài nghề tương tác đến ngành này chả hạn như: Lễ tân khách sạn, viên chức nhà hàng, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quản gia khách sạn và bartender.

  Tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp của ngành này không chỉ dừng lại ở việc khiến cho xinh xắn thấy như vậy. Sau lúc học xong ngành này các bạn còn mang khả năng tiếp cận tới những ngành nghề khách trong ngành dịch vụ như:

  • Sommerlier hay viên chức tư vấn rượu vang: Đây là những người sẽ giúp người dùng mua được cái rượu vang phù hợp mang buổi tiệc.
  • Mixologist: chuyên viên thiết kế đồ uống. Đây là người sẽ nghĩ ra những loại đồ uống mới cho các quán bar và nhà hàng.
  • Nhân viên tư vấn tiệc cho các sự kiện.
  • Thậm chí các bạn với thể trở nên đầu bếp trong các khách sạn sở hữu tiêu chuẩn quốc tế.
  • Bulter: Đây là nghề quản gia chuyên nghiệp, việc này sở hữu tiêu chuẩn về kiến thức và kĩ năng rất cao nhưng cũng đồng nghĩa có thu nhập rất tốt.
  • Làm việc tại các OTA (Online Travel Agency) hay các đại lý bán phòng qua mạng. Đây là những nhà hàng đa nhà nước dùng internet để tăng khả năng cung cấp phòng cho các khách sạn (Booking, Agoda, Airbnb, v.v)..
  [FONT=Georgia, Times New Roman, Times, serif]Nguồn bài viết: https://tbd.edu.vn/[/FONT]
  Last edited: 23/9/22
  Đang tải...

Chia sẻ trang này